Trang chủMón ngon
2 Cách làm vải ngâm cực thơm ngon, đơn giản tại nhà
2 Cách làm vải ngâm cực thơm ngon, đơn giản tại nhà

2 Cách làm vải ngâm cực thơm ngon, đơn giản tại nhà

2 Cách làm vải ngâm cực thơm ngon, đơn giản tại nhà

Thanh Huyền
Ngày đăng: 15/10/2023-Cập nhật: 10/11/2023
gg news

Cách làm vải ngâm là một cách tuyệt vời để giữ lại hương vị tươi ngon của trái vải trong mùa hè. Không cần những bước làm quá phức tạp, điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị cho mình những quả vải tươi ngon nhất, sau đó ngâm chúng trong nước đường được nấu đạt chuẩn. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum sẽ tìm hiểu hướng dẫn cách làm vải ngâm đường phèn để được lâu cực đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà nhé!

Cách làm vải ngâm đường phèn siêu ngon

Hướng dẫn cách làm vải ngâm đường phèn chắc không còn xa lạ với tất cả mọi người trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Nếu bạn đang tìm cho mình công thức có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu. Thì chắc chắn không nên bỏ qua nội dung được chia sẻ dưới đây. Để bắt tay vào thực hiện cách làm vải ngâm đường phèn ngon, để được lâu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vải 1kg
  • Đường phèn 400gr
  • Muối ¼ muỗng cà phê

Chi tiết cách làm vải ngâm đường phèn

Dưới đây là hướng dẫn cách làm vải ngâm đường phèn để được lâu mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay keo vải giòn ngọt dùng dần khi bảo quản trong tủ lạnh. Hãy cùng theo dõi các bước và bắt tay vào làm ngay.

Bước 1: Vải tươi sau khi mua về thì bạn cần cắt bỏ cuống vải. Rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt. Tiếp tục đun một nồi nước sôi, cho số vải vào chần sơ trong khoảng 1,5 - 2 phút. Giúp làm cho thịt vải mềm và có hương vị dịu nhẹ hơn khi ngâm trong đường.

Để cách làm vải ngâm đường phèn giòn hơn, bạn vớt vải ra và ngâm chúng vào thau nước đá để thịt vải săn lại. Chờ đến khi vải nguội, đặt tất cả vào rổ và chờ ráo nước.

[Product_Listing categoryid='1707' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/am-sieu-toc.html' title='Danh sách ấm siêu tốc đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Cách làm vải ngâm đường phèn bước 1

Bước 2: Công đoạn tiếp theo trong hướng dẫn cách làm vải ngâm đường phèn là hòa tan lượng đường phèn và muối với nước trong nồi. Sau đó, đem tất cả đun trên bếp đến khi sôi. Luôn khuấy đều tay để đường được hòa tan hoàn toàn. Nấu tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 8 - 10 phút cho đến khi nước đường có độ đặc vừa.

Sau khi đã đun đủ thời gian và phần nước đường đạt chuẩn thì bạn hãy tắt bếp. Để nước đường nguội rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Đối với cách làm vải ngâm đường phèn, nếu nước đường lạnh sẽ giúp vải giữ được độ giòn và tránh quá trình lên men, giúp vải để được lâu hơn.

Cách làm vải ngâm đường phèn bước 2

Bước 3: Loại bỏ vỏ của quả vải đã được trần sơ qua bằng cách sử dụng kéo. Hoặc một chiếc dao nhỏ có phần lưỡi nhọn. Sau đó, nhẹ nhàng cắt quanh đầu hạt, gắp hạt ra khỏi quả vải.

Thực hiện theo hướng dẫn cách làm vải ngâm đường phèn này sẽ đảm bảo thịt vải vẫn giữ nguyên hình dáng quả nguyên vẹn, đẹp mắt như ban đầu. Sau đó, ngâm thịt vải vào một bát có đá lạnh. Một bí kíp khác để vải được giòn, ngon trong cách làm vải ngâm đường phèn để được lâu là cần cho thịt vải ra rổ để làm ráo nước trước khi ngâm vào lọ nước đường đã thực hiện ở bước trên.

Cách làm vải ngâm đường phèn bước 3

Bước 4: Cho phần thịt vải đã ráo nước vào, tiếp tục đổ phần nước đường vào. Sau đó, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 - 3 ngày trước khi sử dụng. Chỉ với vài bước đơn giản trong hướng dẫn cách làm vải ngâm đường phèn là bạn đã có thành phẩm mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách làm vải ngâm đường phèn bước 4

Cách làm vải ngâm giòn ngọt để được lâu

Cách làm vải ngâm giòn ngọt để được lâu có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Món vải ngâm sẽ là phần topping chất lượng trong các món chè hay đồ uống giải khát mà bạn có thể chiêu đãi cả gia đình. Để có thể thực hiện thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vải 1kg
  • Muối ¼ muỗng cà phê
  • Đường đen 600 - 700gr

Hướng dẫn làm vải ngâm chi tiết

Đường đen là một loại đường không trải qua quá trình tinh luyện. Loại đường này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Thường được sử dụng trong nhiều loại bánh và đồ uống giải khát ngon mắt. Dưới đây là cách làm vải ngâm với loại đường đen có nhiều lợi ích cho sức khỏe này:

Bước 1: Làm sạch vải để loại bỏ các bụi bẩn bám trên vỏ. Tiếp theo, đun sôi khoảng 1 lít nước, cho vào đó ¼ muỗng cà phê. Khi nước đã sôi bùng, hãy thả vải vào nồi và chần sơ trong khoảng 1 - 2 phút.

Sau 2 phút, hãy nhanh chóng vớt vải ra. Tiếp tục ngâm vào trong thau nước đá lạnh trong 5 phút như cách làm vải ngâm đường phèn. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể lấy vải ra và để ráo nước.

Cách làm vải ngâm giòn ngọt để được lâu bước 1

Bước 2: Sử dụng một cái tô, đổ vào đó khoảng 200ml nước và thêm một chút đá. Công đoạn tiếp theo trong hướng dẫn cách làm vải ngâm giòn ngon, để được lâu là loại bỏ phần vỏ. Sử dụng một cây dao nhọn để nhẹ nhàng tách phần hạt bên trong. Chỉ giữ lấy phần thịt.

Sau khi tách hạt, đặt thịt vải vào tô nước đá và ngâm trong khoảng 5 - 10 phút để làm cho vải trở nên giòn hơn. Sau đó nên để vải được ráo nước trước khi ngâm vào nước đường đen.

Cách làm vải ngâm giòn ngọt để được lâu bước 2

Bước 3: Một trong những bước quyết định cách làm vải ngâm để được lâu hay có thành công hay không là phần nước đường phải nấu đạt chuẩn. Đổ 1.2 lít nước vào nồi và cho thêm 600gr đường đen. Đun trên lửa vừa và khuấy đều cho đến khi phần đường đen được tan hoàn toàn. Sau đó, điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị gia đình và tắt bếp. Để nước đường nguội tự nhiên, nước đường cần sền sệt, không được quá lỏng.

Cách làm vải ngâm giòn ngọt để được lâu bước 3

Bước 4: Cẩn thận đặt từng quả vải vào bình để tránh bị dập, gây ảnh hưởng đến chất lượng. Nước đường sau khi đã để nguội thì đổ vào bình ngâm chung cùng vải. Cuối cùng, đậy nắp và đặt bình vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản là hoàn thành cách làm vải ngâm giòn ngon.

Bạn có thể thưởng thức sau khoảng 24 giờ. Món vải ngâm đường dùng để pha các đồ uống giải khát hấp dẫn như trà vải vải hoặc chè vải chiêu đãi cả nhà.

Cách làm vải ngâm giòn ngọt để được lâu bước 4

Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm vải ngâm đường phèn giòn ngon, để được lâu. Đây là món ăn cực kỳ thích hợp để pha các loại trà giải nhiệt cho mùa hè. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được thành phẩm vải ngâm thơm ngon nhất. Đừng quên truy cập Sforum thường xuyên để không bỏ lỡ những công thức nấu ăn ngon nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.