Cách ly tại nhà nhưng vẫn duy trì sức khỏe một cách tuyệt vời mùa dịch Covid-19

Cách ly tại nhà nhưng vẫn duy trì sức khỏe một cách tuyệt vời mùa dịch Covid-19

Đại dịch toàn cầu COVID-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Trong đó, việc cần thiết ngay lúc này chính là hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết. “Cách ly xã hội”, đồng nghĩa việc những người yêu vận động không thể đến phòng gym hay sân vận động. 

Tuy nhiên, điều đó không thể cản trở thói quen vận động và duy trì sức khỏe. Dưới đây là một số phương pháp để duy trì sức khỏe, sự dẻo dai ngay tại nhà.

Theo dõi quá trình tập luyện

Xây dựng một phòng tập tại nhà và theo dõi quá trình tập luyện là một việc cần thiết. Không cần những thiết bị quá phức tạp, Smartwatch là tất cản gười dùng cần.

Nhiều dòng smartwatch được các nhà sản xuất tích hợp tính năng tuyệt vời cùng công nghệ tân tiến. Người dùng có thể theo dõi nhịp tim, số bước chân, chất lượng giấc ngủ, và rất nhiều tiện ích khác. Với các dòng smartwatch tân tiến, nhà phát triển cung cấp vô vàn bài tập ngay trên thiết bị của họ, hỗ trợ tối đa quá trình luyện tập người dùng.

Để bắt đầu cho ngày luyện tập, đơn giản nhất hãy thiết lập mục tiêu số bước chân cần thực hiện. Đừng xem thường điều này. Hầu như tất cả smartwatch đã được tích hợp để cảnh báo khi người dùng ngồi quá lâu. Việc hoàn thành 8-10.000 bước chân/ ngày quả thực mang lại lợi ích to lớn về sức khỏe người dùng.

8000-10000 bước/ ngày sẽ là một mục tiêu khó khăn với đối tượng cần tập trung thời gian dài trên máy tính. Để duy trì vận động thường xuyên nhưng lại không có lý do để duy trì nó, đó là một điều không dễ dàng. Duy trì luyện tập, tìm kiếm một chế độ luyện tập phù hợp, với những thiết bị theo dõi như smartwatch, người dùng có những tư vấn, chương trình luyện tập theo lời khuyên của các chuyên gia.

Tập luyện theo những bài tập yêu thích, kết hợp thêm bài được tư vấn. Điều này không những giúp người dùng có thêm hứng thú luyện tập, trong quá trình thử nghiệm nhiều động tác mới, có thể người dùng sẽ tìm ra cho mình nhiều điều thú vị mới mẻ.

Luyện tập theo trình tự được hướng dẫn gây gò bó? Người dùng hoàn toàn có thể hiệu chỉnh quá trình luyện tập theo ý họ, smartwatch sẽ cập nhật chế độ theo dõi. Tính năng này thường hạn chế, chỉ được tích hợp trên các chiếc đồng hồ cao cấp hơn. Garmin là một ví dụ, Garmin VenuGarmin Vivoactive 4 là 2 dòng smartwatch có thể thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Garmin Venu có bài tập được cài đặt sẵn về yoga hoặc pilates hay thậm chí là các bài tập thể hình. Đây là những bài tập dễ thực hiện để duy trì sức khỏe tại nhà. Ngoài ra, có các mô hình hoạt hình có sẵn giúp người dùng hiểu chính xác những gì họ cần thực hiện. Thông báo cũng được tích hợp, nó sẽ nhắc nhở khi phải di chuyển đến vị trí tiếp theo, điều này đảm bảo tiến độ luyện tập của người dùng. 

Còn với Fitbit, người dùng phải tìm ứng dụng Coach trên Ionic hoặc Versa để sử dụng trình theo dõi sức khỏe. Người dùng cũng có thể xem chuỗi bài tập cơ bản được cài đặt sẵn, chủ yếu là các bài tập khá dễ dàng cho người mới bắt đầu. Tương tự như tập luyện trên thiết bị của Garmin, Fitbit cũng có video hướng dẫn giúp người dùng dễ hình dung tư thế chính xác các bài tập.

Để ưu đãi người dùng, Fitbit ra mắt miễn phí 90 ngày sử dụng dịch vụ Fitbit Premium. Dịch vụ cao cấp cho phép người dùng truy cập vào các phân tích chuyên sâu hơn, có thể xem hàng trăm video tập luyện. Điều này không thực sự thu hút người luyện tập chuyên nghiệp, họ có thể có tìm kiếm hàng trăm bài tập tốt hơn một cách dễ dàng.

Ưu đãi này hoàn toàn hướng đến những người mới bắt đầu và người dùng ở trình độ trung cấp, nhiều người muốn tìm kiếm bài tập cơ bản để duy trì sức khỏe trong thời gian ở nhà. Tính năng thống kê, so sánh mức độ luyện tập hàng ngày là một động lực thúc đẩy luyện tập.

Strava là một trong những cộng đồng thể dục lớn nhất hiện nay, nó có thể lấy dữ liệu từ hầu hết các máy theo dõi thể dục phổ biến. Sử dụng ứng dụng Strava trên Fitbit là một ý tưởng không tồi, nó có thể đồng bộ hóa dữ liệu tập luyện trên các dịch vụ để người dùng có thể theo kịp người không sử dụng Fitbit. Strava hoạt động tốt nhất với các bài tập ngoài trời.

Luyện tập thể thao là hoạt động cần thiết không chỉ trong mùa dịch, đây là hoạt động cần thiết nên được duy trì hằng ngày. Đảm bảo sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Chế độ ăn uống và rèn luyện tinh thần

Bên cạnh luyện tập, rèn luyện sự dẻo dai thì chế độ ăn uống cũng quyết định khá lớn đến sức khỏe. Tuân thủ chế độ ăn kiêng cũng là điều khó khăn, không riêng gì việc duy trì luyện tập.

Khi ở nhà, cơ thể không cần quá nhiều calo như những ngày bình thường. Sử dụng ứng dụng theo dõi dinh dưỡng, điều này giúp người dùng kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể. Kết hợp với ứng dụng theo dõi luyện tập, người dùng có thể có được chế độ ăn và chế độ luyện tập cân đối, bảo vệ tốt sức khỏe và vóc dáng của mình.

MyFitnessPal là một ứng dụng như vậy. Nó theo dõi và cập nhật cơ sở dữ liệu thực phẩm, dễ dàng theo dõi các vi chất và vi lượng trong thức ăn, từ đó có những cảnh báo hữu ích đến người dùng.

Tạm kết

Cách ly tại nhà bảo vệ bản thân khỏi tác nhân gây bệnh bên ngoài là điều cần thiết nhất ngay lúc này. Luyện tập và ăn uống hợp lý để duy trì sức khỏe và vóc dáng tại nhà cũng là một việc cần thiết không kém.

Hãy tìm cho mình những chế độ tập luyện tuyệt vời và có những ngày làm việc tại nhà thú vị nhất!

MUA NGAY SMARTWATCH GIÁ TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Authority