Trang chủMón ngon
Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu ngon, chuẩn màu
Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu ngon, chuẩn màu

Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu ngon, chuẩn màu

Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu ngon, chuẩn màu

Vân Phạm
Ngày đăng: 30/09/2023-Cập nhật: 08/11/2023
gg news

Cách nấu nước đường bánh nướng là một trong những bước quan trọng để tạo ra những chiếc bánh Trung thu thơm ngon, hấp dẫn vào mỗi dịp trông trăng. Nước đường đạt chuẩn không chỉ đảm bảo vị ngon mà còn ảnh hưởng đến độ mềm mịn của vỏ bánh. Thông qua bài viết dưới đây, Sforum gửi đến bạn cách nấu nước đường làm bánh nướng Trung thu với dứa một cách chi tiết và dễ hiểu, để bạn có thể cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon mỗi năm ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Nước đường đúng chuẩn sẽ góp phần làm nên hương vị và độ mềm mịn của vỏ bánh Trung thu, đồng thời cũng giúp bánh được bảo quản lâu hơn. Trước khi bắt đầu tìm hiểu chi tiết cách nấu nước đường bánh nướng thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • Đường: 1kg (có thể sử dụng đường trắng, nâu hoặc có thể kết hợp cả 2)
  • Nước: 600 - 700ml
  • Dứa: 350 - 450g

nguyên liệu nấu nước đường bánh nướng Trung thu

Với số lượng nguyên liệu được liệt kê bên trên có thể cho ra thành phẩm khoảng 1 - 1,2kg nước đường. Trung bình, mỗi công thức làm vỏ bánh sử dụng khoảng 150g nước đường để tạo được 450g vỏ bánh. Thông thường, vỏ bánh Trung thu chiếm khoảng ⅓ trọng lượng tổng của bánh. Nếu bạn thực hiện đầy đủ và thành công các bước của cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu thì có thể thu được số lượng như đã ước định.

Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu

Đã có rất nhiều công thức được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng, nhưng với cách nấu nước đường bánh nướng Sforum hướng dẫn bạn sẽ không sử dụng nước tro tàu. Vì đây cũng là nguyên liệu khó tìm kiếm với rất nhiều người tiêu dùng và cũng không chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu thực hiện đúng với các bước sau đây thì bạn có thể thành công ngay lần thử sức đầu tiên.

Nấu nước đường bánh nướng với dứa

Đầu tiên, dứa sau khi mua về thì bạn cần gọi bỏ vỏ và tách mắt sạch sẽ, cắt thành từng miếng nhỏ. Nấu 700ml nước trong nồi sạch, tiếp tục cho 500g đường trắng và 500g đường nâu vào, đảo đều tay đến khi đường tan ở lửa to. Khi nước sôi và thấy bốc hơi nước thì để phần dứa vừa chuẩn bị vào. Đun hỗn hợp này với lửa nhỏ khoảng 50 - 60 phút và nên thường xuyên vớt bỏ bọt nổi trên bề mặt. Chỉ cần các thao tác này là bạn đã bước đầu thành công với cách nấu nước đường bánh nướng với dứa.

Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu

Bạn nên chọn dứa xanh để có mức acid cao hơn và chỉ cần khoảng 200 - 250g cho mẻ nước đường theo công thức này. Tuy nhiên, nếu chọn dứa chín thì bạn sẽ cần tăng lượng dứa lên vì sẽ có ít acid hơn và nếu không có đủ acid, nước đường sẽ không bảo quản được lâu.

Cho ra thành phẩm và bảo quản

Sau khi ninh nước đường với dứa khoảng 60 phút từ lúc nước sôi thì bạn đã có thể tắt bết và thu được thành phẩm. Tiếp theo sử dụng rây lọc để loại bỏ phần dứa, chỉ giữ lại lượng nước đường thu được. Nếu nấu thành công theo cách làm nước đường bánh nướng với dứa thì bạn sẽ thu được khoảng 1 - 1,2kg.

Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu

Đợi đến khi nước đường nguội hoàn toàn, bạn hãy cần cho vào một lọ thủy tinh đã được làm sạch, tiệt trùng bằng nước sôi và lau khô hoàn toàn. Dùng nắp đậy kín và đặt ở những nơi thoáng mát. Sau 2 tuần, đã có thể sử dụng theo thành phẩm theo công thức nấu nước đường bánh nướng với dứa để làm bánh. Nếu để lâu khoảng vài năm, bạn sẽ có cảm nhận lượng nước đường này khi dùng để làm bánh sẽ càng thêm ngon và hấp dẫn.

[Product_Listing categoryid='677' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/nha-thong-minh/do-gia-dung.html' title='Danh sách đồ gia dụng thông minh đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Kiểm tra chất lượng

Sau khoảng 60 phút thực hiện, để kiểm tra xem nước đường đã đạt chuẩn chưa, bạn có thể thử bằng một trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Cho một ít nước đường xuống gần mặt đĩa phẳng, nếu nước đường lan rộng ngay lập tức thì có nghĩa là vẫn chưa nấu đủ thời gian. Ngược lại, khi nước đường trở nên cô đặc và đông cứng ngay lập tức, đó là dấu hiệu của việc nấu quá lâu. Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu với dứa thành công sẽ biểu hiện qua việc nước đường thì chỉ lan ra một chút trong vòng 1 - 2 giây đầu tiên, nhưng vẫn giữ được hình dáng giọt nước ban đầu.
  • Cách 2: Chuẩn bị một chén nước và nhỏ vài giọt đường vừa được nấu vào. Nếu đường tan ngay vào trong nước, đó là dấu hiệu nước đường chưa đạt. Nếu giọt đường tụ lại thành hình viên tròn nguyên nhân do nước đường đã nấu quá thời gian cần thiết. Nước đường đạt chuẩn sẽ rơi xuống và lắng lại dưới đáy chén thành hình tròn.
  • Cách 3: Cân trọng lượng của nồi trước và sau khi hoàn thành cách nấu nướng đường bánh nướng xong. Nếu từ 1kg đường và 700ml nước, bạn thu được khoảng 1,2kg sản phẩm thì nước đường đã đạt chuẩn.

Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu

Những lưu ý với cách nấu nước đường làm bánh Trung thu

Có những trường hợp thực hiện đầy đủ các bước theo cách nấu nước đường làm bánh nướng nhưng vẫn không được kết quả như ý thì có thể bạn đã không cẩn thận ở giai đoạn nào đó. Để có thể thành công ngay từ lần đầu tiên thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Thêm nước nóng và đun lại: Đây là cách phổ biến để điều chỉnh nước đường khi không đạt kết quả. Bạn chỉ cần thêm một ít nước nóng vào nước đường và đun lại.
  • Lau sạch các hạt đường bị bám: Trong quá trình nấu, hạt đường có thể bám lên thành nồi và tạo cặn. Sử dụng chổi quét hoặc khăn ẩm để lau sạch sẽ giúp giảm nguy cơ kết tinh đường và mang đến kết quả tốt.
  • Dùng mạch nha: Thêm một ít mạch nha vào nước đường có thể ngăn chặn quá trình kết tinh. Hỗn hợp này có tính thấm cao và giúp nước đường duy trì độ đặc ổn định hơn.
  • Sử dụng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại: Nấu nước đường trên bếp điện hoặc bếp hồng ngoại sẽ giúp bạn dễ điều chỉnh nhiệt độ hơn và giúp thu được thành phẩm chất lượng. Bạn có thể điều chỉnh độ nhiệt dễ dàng hơn với bếp điện hoặc bếp hồng ngoại để đảm bảo nước đường đủ dẻo và không kết tinh.

Những lưu ý với cách nấu nước đường làm bánh Trung thu

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có ngay bí quyết bất bại với cách nấu nước đường làm bánh nướng Trung thu với dứa. Thường xuyên truy cập vào Sforum để cập nhật những công thức nấu ăn chất lượng nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Phạm Vân là một người làm phát triển nội dung có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và game. Tôi sẽ lên ý tưởng về hoạch định và nắm bắt xu hướng, trending được người dùng quan tâm để lên nội dung phù hợp và hữu ích nhất mỗi ngày. Với nhiệm vụ tạo ra những bài viết mang giá trị và thực tế, tôi đang nỗ lực cải tiến và tìm các nguồn tài liệu uy tín được chọn lọc để mang đến người đọc những thông tin chính xác nhất.