Trang chủMón ngon
4 Cách ướp nướng bạch tuộc ngon giòn làm ngay tại nhà
4 Cách ướp nướng bạch tuộc ngon giòn làm ngay tại nhà

4 Cách ướp nướng bạch tuộc ngon giòn làm ngay tại nhà

4 Cách ướp nướng bạch tuộc ngon giòn làm ngay tại nhà

Trang Hà
Ngày đăng: 30/09/2023-Cập nhật: 08/11/2023
gg news

Cách nướng bạch tuộc là một trong những phong cách nấu ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng rất khó mang lại hương vị thơm ngon đạt chuẩn. Bạch tuộc khi nướng đúng cách sẽ trở nên thơm ngon giòn đặc biệt. Hãy cùng khám phá cách ướp nướng bạch tuộc sa tế, nướng muối ớt giòn ngon bằng nồi chiên không dầu đơn giản. Giúp bạn thêm nhiều món ngon vào thực đơn của gia đình mình nhé!

Cách nướng bạch tuộc bằng sa tế thơm lừng

Hương vị tươi ngon của bạch tuộc kết hợp cùng sự cay nồng đặc trưng của sa tế. Chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn nhâm nhi một ít bia cùng nhau. Để làm được món bạch tuộc nướng sa tế bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • 1kg bạch tuộc tươi ngon
  • 2 - 3 cây sả
  • 3 - 4 tép tỏi
  • 2 - 3 trái ớt
  • Sa tế, đường, bột ngọt, dầu hạt điều, muối

Cách chọn bạch tuộc tươi ngon: nên chọn con có phần bụng trắng sáng và mắt vẫn còn trong. Mua ở những cửa hàng hải sản uy tín để đảm bảo được chất lượng khi thành phẩm. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể tham khảo ngay cách nướng bạch tuộc đơn giản dưới đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Phần sả, ớt và phần tỏi bạn cần rửa sạch và thái nhỏ. Bạch tuộc sau khi mua về, bạn có thể sử dụng dao để cắt tách rời phần thân và xúc tua ra khỏi nhau. Bạn lưu ý cần để phần mắt của bạch tuộc hướng xuống dưới khi thực hiện thao tác này.

Cách nướng bạch tuộc bằng sa tế thơm lừng bước 1

Sau đó, bạn hãy rửa sạch với nước và khử tanh bằng chút muối hoặc rượu hoặc giấm trắng. Tiếp theo, rửa lại bạch tuộc một lần nữa với nước sạch khoảng 2 - 3 lần. Sau khi rửa, hãy để bạch tuộc ráo nước khoảng 5 phút trước khi thực hiện cách ướp bạch tuộc nướng sa tế.

Bước 2: Ướp bạch tuộc bằng sa tế

Bước quan trọng nhất trong cách nướng bạch tuộc nướng sa tế là giai đoạn ướp gia vị. Sau khi đã sơ chế bạch tuộc, bạn bắt đầu cho khoảng ½ muỗng cà phê ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. Để tăng thêm hương thêm cho món ăn bạn nên cho thêm sả, ớt và tỏi đã băm nhuyễn vào.

Cách nướng bạch tuộc bằng sa tế thơm lừng bước 2

Kế tiếp, bạn cần cho khoảng 3 muỗng canh sa tế vào và sử dụng đũa để đảo đều, đảm bảo rằng gia vị được phủ đều lên toàn bộ bạch tuộc. Để cách ướp bạch tuộc nướng sa tế chuẩn chỉnh cũng như đạt được hương vị thơm ngon nhất, bạn nên để bạch tuộc ướp trong tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút trước khi nướng.

Bước 3: Nướng bạch tuộc ướp sa tế

Bước tiếp theo là cách nướng bạch tuộc giòn ngon, bạn cần làm nóng bếp nướng điện, lò chiên không dầu trước trong khoảng 5 phút, đặt ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó, cho bạch tuộc lên bếp nướng trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bạn thấy bạch tuộc có màu vàng đẹp và cảm nhận được độ dai giòn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bếp than để bạch tuộc nướng được thơm ngon hơn.

Cách nướng bạch tuộc bằng sa tế thơm lừng bước 3

Cách nướng bạch tuộc bằng muối ớt thơm ngon

Bạch tuộc nướng muối ớt là sự lựa chọn tuyệt vời cho các buổi tiệc nướng cùng bạn bè. Khi kết hợp với rau sống và một chút rượu vang hoặc bia, món ăn này sẽ làm cho bữa tiệc trở nên hấp dẫn và thú vị hơn bao giờ hết. Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian với các nguyên liệu bao gồm:

  • 1kg bạch tuộc
  • 3 - 4 trái ớt
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu xay, ớt bột

Bạch tuộc nướng muối ớt là một món ăn hấp dẫn với bạch tuộc giòn và hương vị độc đáo. Gia vị được ướp mang vị cay của ớt, mặn mà của muối và các thành phần khác, tạo nên một cảm giác khó tả khi thưởng thức. Tuy nhiên cách làm bạch tuộc nướng muối ớt giòn ngon đúng chuẩn thì bạn có thể tham khảo vài thao tác đơn giản ngay sau đây:

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Khi mua bạch tuộc, bạn nên yêu cầu người bán hàng sơ chế làm sạch bạch tuộc. Sau khi mang về nhà, bạn chỉ cần rửa sạch bạch tuộc bằng muối hạt, giấm hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, bạn tiến hành rửa sạch bạch tuộc thêm một lần nữa với nước sạch. Sau đó để chúng ráo nước trong khoảng 5 phút trước khi sử dụng.

Cách nướng bạch tuộc bằng muối ớt thơm ngon bước 1

Bước 2: Ướp bạch tuộc bằng muối ớt

Bạn đặt bạch tuộc vào tô rộng và sạch, thêm các gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng canh ớt bột và 1 muỗng cà phê ớt tươi băm vào. Sử dụng đũa để đảo đề để đảm bảo gia vị được phủ lên toàn bộ bạch tuộc. Hãy ướp bạch tuộc trong khoảng 30 phút để cho gia vị thấm đều rồi mới nướng trên lửa than hoặc tìm hiểu cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu.

Cách nướng bạch tuộc bằng muối ớt thơm ngon bước 2

Bước 3: Cách nướng bạch tuộc giòn ngon bằng lửa than

Bạn hãy thắp lửa than, khi than đã chuyển sang màu đỏ, hãy đặt vỉ nướng lên và bạch tuộc đã được ướp lên trên vỉ. Thời gian nướng sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng bạch tuộc, thường kéo dài khoảng 30 phút. Hãy đảm bảo lửa than được lan tỏa đều và lật bạch tuộc mỗi 5 phút để tránh bị cháy khét.

Cách nướng bạch tuộc bằng muối ớt thơm ngon bước 3

Cách làm ướp bạch tuộc nướng sả giòn ngon

Nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị cho gia đình, món bạch tuộc nướng sả là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với cách nướng bạch tuộc giòn ngon kết hợp với hương thơm của sả sẽ chắc chắn làm cả nhà bạn phải say mê. Đặc biệt, cách làm món này rất đơn giản bằng một số nguyên liệu bao gồm:

  • 1 - 2kg bạch tuộc
  • 100g đậu bắp
  • 1 củ hành tây
  • 1 - 2 cây sả
  • 1 gói sốt gia vị thịt nướng sả

Không cần thực hiện các bước phức tạp, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tự tạo ra món nướng sả thơm ngon ngay tại nhà. Dưới đây là cách ướp bạch tuộc nướng sả một cách dễ dàng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắt đầu bằng việc làm sạch bạch tuộc và khử mùi tanh. Sau đó, cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước. Tiếp theo, cắt bỏ phần đầu của đậu bắp, rửa sạch và cắt thành các khúc nhỏ khoảng 3 cm. Hành tây cần được cắt gốc, sau đó lột vỏ và thái thành các miếng hình vuông nhỏ.

Cách nướng bạch tuộc giòn ngon với sảbước 1

Bước 2: Ướp bạch tuộc nướng sả với gói gia vị

Cho bạch tuộc, đậu bắp, hành tây, và cà tím đã sơ chế vào một tô lớn. Thêm 2 thìa cà phê dầu ăn và đổ hết gói sốt gia vị đã chuẩn bị sẵn vào, đảo đều tay bằng đũa cho gia vị được thấm đều. Ướp bạch tuộc và các nguyên liệu trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều trước khi nướng.

Cách nướng bạch tuộc giòn ngon với sảbước 2

Bước 3: Cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu

Trước khi bắt đầu nướng, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 - 10 phút. Khi đã đủ nóng, bạn sắp xếp bạch tuộc lên khay nướng. Để bạch tuộc không khô, bạn có thể rưới một chút dầu ăn lên trên hoặc bọc trong giấy bạc. Nướng bạch tuộc trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Sau mỗi 5 phút bạn nên lật bạch tuộc và quét thêm gia vị lên để đảm bảo thịt được ngấm đều hương vị.

Cách nướng bạch tuộc giòn ngon với sảbước 3

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Cách nướng bạch tuộc ướp chao lạ miệng

Bạch tuộc nướng chao là một trong những cách nướng bạch tuộc mà bạn không thể bỏ lỡ. Với hương thơm cuốn hút kết hợp cùng sự giòn dai của bạch tuộc và vị đặc biệt của chao. Để làm món này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

  • 1kg bạch tuộc
  • 5 muỗng canh chao
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • ½ chén muối

Mặc dù có vẻ lạ lẫm, nhưng bạch tuộc nướng chao là một món ăn ngon dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu cách ướp nướng vô cùng đơn giản dưới đây:

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Sau khi mua bạch tuộc, bạn nên rửa bạch tuộc bằng nước sạch. Sau đó cắt xúc tua ra khỏi phần thân bằng dao, loại bỏ hết nội tạng. Sau đó, rửa nhẹ bạch tuộc bằng muối hạt và loại bỏ chất nhờn cùng với mùi tanh của chúng. Cuối cùng, chỉ cần rửa sạch bạch tuộc bằng nước khoảng 2 lần nữa.

Cách nướng bạch tuộc ướp chao lạ miệng bước 1

Bước 2: Cách ướp bạch tuộc nướng chao

Bạn hãy trộn bạch tuộc với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 5 muỗng canh chao trong một tô lớn. Sau đó, đeo găng tay bóp trộn đều cho đến khi chao tan ra và ướp đều gia vị lên bạch tuộc. Hãy ướp trong khoảng 30 – 45 phút để cho gia vị thấm đều vào bạch tuộc. Khi bạch tuộc đã ngấm đủ gia vị, bạn có thể nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu hoặc bếp than hoa.

Cách nướng bạch tuộc ướp chao lạ miệng bước 2

Bước 3: Cách nướng bạch tuộc giòn ngon

Đầu tiên, bật bếp than lên và đặt vỉ nướng lên trên. Sau đó, xếp bạch tuộc đã thấm đều gia vị lên vỉ nướng trên than hồng trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn có thể gắp bạch tuộc ra và ăn kèm cùng nước chấm, dưa leo. Chỉ với vài bước trong cách làm bạch tuộc nướng chao là bạn đã có ngay món ăn ngon miệng.

Cách nướng bạch tuộc ướp chao lạ miệng bước 3

Trên đây là những chia sẻ về cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu ngon giòn lạ vị ngay tại nhà. Bài viết trên đã chia sẻ bí quyết cách ướp nướng bạch tuộc sa tế, nướng muối ớt đơn giản. Thường xuyên theo dõi Sforum để được cập nhật thông tin hữu ích nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Huyền Trang, chuyên viên Marketing sáng tạo xây dựng ý tưởng. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất hữu ích cho người dùng. Với sứ mệnh cải thiện mang đến những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin bổ ích nhất. Hãy follow tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin và được giải đáp chi tiết tận tình nhé.