Trang chủMón ngon
Cách nướng cà tím mỡ hành bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
Cách nướng cà tím mỡ hành bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Cách nướng cà tím mỡ hành bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Cách nướng cà tím mỡ hành bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Thành An
Ngày đăng: 23/09/2023-Cập nhật: 28/06/2024
gg news

Cách nướng cà tím thường rất dân dã nhưng hương vị lại rất thơm ngon và đưa cơm. Có rất nhiều phương pháp chế biến từ cách nướng cà tím mỡ hành bằng nồi nướng không dầu giá rẻ đến kết hợp với những nguyên liệu khác. Sau đây là những công thức mà bạn có thể bỏ túi ngay.

Cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu

Thực hiện cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu là phương pháp hiện đại giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị và dọn dẹp. Sau đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị;

  • 4 quả cà tím vừa
  • 200gr thịt băm
  • 10gr hành lá
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Nước mắm
  • 1 thìa canh tỏi, ớt băm

Hướng dẫn cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu với thịt băm:Bước 1: Chuẩn bị cà tímCắt bỏ cuống của cà tím và rửa sạch quả cà với nước. Sau đó để ráo và nếu quả cà lớn, cắt đôi chúng.

cách nướng cà tím

Bước 2: Tạo sốtTrộn thịt băm với nước sốt thịt nướng và rượu nấu ăn, sau đó đảo đều trong khoảng 10 phút để thịt chín và thấm đều gia vị. Tiếp theo, hòa hỗn hợp gia vị gồm tỏi, muối, dầu ăn và ớt vào một tô nhỏ.

Hiện nay, món ngon có thể nấu cho nồi chiên rất đa dạng, bạn có thể khám phá thêm ngay cách nướng cá bò khô bằng nồi chiên không dầu da vừa giòn, thịt cá ngọt kèm không dầu mỡ. Cùng khám phá ngay để chế biến cho gia đình mình ngay nhé!

cách nướng cà tím

Bước 3: Nướng cà tímLót một lớp giấy nướng lên nồi chiên không dầu và đặt cà tím lên đó. Bạn thiết lập nhiệt độ ở mức 180 độ C. Sau 10 phút, lật mặt cà để chín đều và tránh bị cháy trong vòng 5 phút. Tiếp theo, thêm hỗn hợp thịt băm và sốt gia vị lên trên cà tím, tiếp tục nướng trong 5-10 phút cho đến khi hoàn thành.

cách nướng cà tím

Cách nướng cà tím mỡ hành

Cách nướng cà tím mỡ hành là phương pháp chế biến gần như kinh điển với mọi nhà. Cách thực hiện tuy đơn giản nhưng lại phù hợp khẩu vị của rất nhiều người Việt.

  • Nguyên liệu:
  • Cà tím
  • Ớt
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Đường
  • Nước mắm
  • Tóp mỡ

Bước 1: Sơ chế cà tím và nướngRửa sạch cà tím, ớt, và hành lá, sau đó để ráo nước. Sau đó bạn cắt nhỏ ớt, bóc vỏ tỏi.Tiếp tục đặt vỉ nướng lên bếp và nướng cà tím cho đến khi chín vàng, thơm phức. Sau đó, lột vỏ cháy và đặt lên dĩa.

cách nướng cà tím

Bước 2: Làm nước chấm cho món ănTrong một chén, cho đường, tỏi băm, ớt băm vào và dùng chày giã nát. Tiếp tục vắt nửa quả chanh vào hỗn hợp trên và thêm 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo bạn đảo đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

cách nướng cà tím

Trên bếp, đun tóp mỡ ở lửa vừa đến khi tóp mỡ tan ra và sôi lên. Sau đó bạn đổ tóp mỡ vào chén hành lá, nêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều trong 5 phút và tắt bếp.Bước 3: Hoàn thànhCắt cà tím theo chiều ngang và bổ nhẹ theo chiều dọc giữa mỗi khúc cà tím. Cho từng muỗng tóp mỡ hành lên các rãnh dọc đã cắt.Rưới nước mắm chua ngọt lên trên và bạn đã hoàn thành món cà tím nướng tóp mỡ hành.

cách nướng cà tím

Cách làm cà tím dồi thịt nướng

Cách làm cà tím dồi thịt nướng là một món ăn thơm ngon và cân bằng dinh dưỡng. Đây là cách nướng cà tím ngon và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn.Nguyên liệu:

  • Một quả cà tím mọng nước.
  • Một gói lá tía tô tươi mát.
  • 100 gram thịt heo đã băm nhỏ.
  • Một củ hành tím.
  • Một nửa thìa hạt nêm.
  • Một ba thìa tiêu.

Dụng cụ: Dao, thớt, bát, đĩa, đũa, thìa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, và nhiều nguyên liệu khác tùy theo số lượng người ăn.Thực hiện cách nướng cà tím ngon nhồi thịt:Bước 1: Lựa chọn cà tímChọn những quả cà tím có vỏ bóng, mịn và màu sắc đồng đều. Để xác định độ tươi, hãy nhấn nhẹ ngón tay vào vỏ cà tím. Nếu vết nhấn biến mất nhanh chóng và vùng giữa núm và vỏ cà tím nối liền nhau, đó là cà tím tươi ngon. Tránh mua cà tím có vỏ nhăn và vết thâm.

cách nướng cà tím

Bước 2: Sơ chế nguyên liệuĐem hành tím bóc sạch vỏ rồi rửa sạch. Sau đó băm nhỏ. Sau đó bạn rửa sạch lá tía tô và thái thành vụn.Rửa sạch cà tím, cắt bỏ núm, và cắt thành đoạn dài khoảng 4cm. Loại bỏ phần ruột bên trong cà tím. Ngâm cà tím trong nước pha muối để tránh thâm màu.

cách nướng cà tím

Bước 3: Trộn các nguyên liệuTrong một bát tô sạch, trộn thịt heo đã băm nhỏ với hành tím, tía tô, hạt nêm và tiêu, rồi đảo đều các nguyên liệu.Sau đó thực hiện nhồi thịt nướng vào cà tím. Bạn nhồi nhân thịt đã trộn vào giữa các miếng cà tím. Đảm bảo thịt nhồi đều và không để thịt tràn ra ngoài hoặc tạo khe hở với cà tím.Bước 4: Nướng cà tím nhồi thịtXếp các miếng cà tím lên khay, sau đó thoa một ít dầu ăn lên trên. Đặt khay vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C với thanh nhiệt trên cùng. Nướng khoảng 10-15 phút cho đến khi cà tím mềm và thịt có màu vàng đẹp. Sau đó, thu phần nước tiết từ thịt và cà tím để làm nước chấm kèm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các cách nướng cà tím mỡ hành tuy bình dị, nhưng vẫn là món ăn không thể thiếu trong bàn ăn hằng ngày của người Việt. Ngoài những cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu ngon kèm những nguyên liệu phong phú, bạn có thể sáng tạo cách chế biến của riêng mình. Xem thêm các mẹo, công thức nấu ăn thú vị, hưú ích khác tại chuyên mục:Gia dụng

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.