5 cách nướng mực mềm ngon - bí quyết không phải ai cũng biết
5 cách nướng mực mềm ngon - bí quyết không phải ai cũng biết
Thành An
Ngày đăng: 23/09/2023-Cập nhật: 08/11/2023
Có phải bạn muốn tìm hiểu về cách nướng mực mềm ngon nhất? Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu đến bạn những cách nướng mực khô ngon mà ai cũng thích. Ngoài ra, còn giúp bạn biết được cách làm mực tươi nướng ăn là mê. Theo dõi ngay để làm được món mực nướng thơm ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè bạn nhé.
Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu
Để thực hiện được cách nướng mực ngon nhất bằng nồi chiên không dầu. Bạn hãy tham khảo những thông tin hữu ích mà Sforum sẽ đề cập ngay bên dưới nhé.Nguyên liệu
Nguyên liệu cho cách nướng mực ngon nhất bằng nồi chiên không dầu:- Mực tươi
- Ớt (4 trái)
- Hành tím (30g)
- Tỏi (50g)
- Sa tế (2 muỗng cà phê)
- Dầu hào (1 muỗng cà phê)
- Tương ớt (1 muỗng cà phê)
- Hạt nêm (1 muỗng cà phê)
- Muối (1 muỗng canh)
- Rượu trắng (100ml)
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu theo hướng dẫn như sau.- Bạn làm sạch mực và loại bỏ những bộ phận không cần thiết rồi rửa lại với nước sạch. Để khử mùi tanh của mực, bạn có thể pha nước cùng 1 muỗng canh muối với 100ml rượu trắng.
- Cắt nhỏ tỏi, ớt và hành tím.
- Hành tím, tỏi, ớt cắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê sa tế
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
Cách nướng mực bằng lò vi sóng
Sau đây là công thức để bạn thực hiện được cách nướng mực ngon nhất với lò vi sóng. Đảm bảo giúp bạn có được món mực nướng thơm ngon và nhanh chóng tại nhà.Nguyên liệu
Cách nướng mực mềm ngon bằng lò vi sóng cần những nguyên liệu như sau:- Mực tươi (500g)
- Ớt sừng (2 trái)
- Gừng tươi (1 củ)
- Ớt bột (1 thìa)
- Dầu ăn (3 thìa)
- Muối (1 thìa)
- Hạt nêm (1 thìa)
- Hạt tiêu (1/2 thìa)
- Rau sống ăn kèm
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn như sau.- Mực tươi bạn làm sạch và khử mùi như đã hướng dẫn ở cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu. Sau đó, bạn dùng dao khứa thành những đường nhỏ ở thân để gia vị ướp thấm đều hơn.
- Giã nhuyễn gừng và ớt sừng.
- Rau sống bạn hãy rửa sạch và để cho ráo nước.
- Ớt sừng băm nhuyễn
- 1 thìa ớt bột
- 3 thìa dầu ăn
- 1 thìa muối
- 1 thìa hạt nêm
- ½ thìa hạt tiêu
Cách nướng mực khô ngâm bia
Sau đây là cách nướng mực khô ngon ngâm với bia mà bạn nên thử qua. Tin chắc sẽ giúp bạn có được món khô mực nướng mềm mại với hương vị cực độc đáo.Nguyên liệu
Cách nướng mực khô ngon ngâm bia cần những nguyên liệu như sau:- Khô mực
- ½ lon bia
- Sốt chấm/tương ớt
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn cho khô mực vào một cái tô, khay hay dĩa có lòng trũng, đảm bảo vừa với kích thước của thân mực. Sau đó, bạn đổ bia lên mực và dùng tay ấn xuống để bia ngấm vào mực. Ngâm mực trong bia khoảng 15 phút để mực được mềm và ngọt hơn.Bước 2: Sau 15 phút thì bạn hãy đổ phần bia đã ngâm đi. Bạn hãy đặt khô mực lên vỉ nướng trên bếp đang nóng. Nhớ lật đều tay để khô mực được chín đều và không bị khét. Cồn trong bia giúp mực được chín nhanh và đều. Đồng thời, mực sau khi nướng thịt vẫn rất dày và không bị teo lại.Bước 3: Bạn dùng một cái chày và đập dập phần thịt khô mực rồi xé thành sợi nhỏ. Chuẩn bị một chén nước chấm thần thánh hoặc tương ớt để chấm cùng sẽ rất ngon.Cách nướng mực khô bằng chảo
Cách nướng mực khô ngon bằng chảo thực hiện khá đơn giản nên được nhiều người áp dụng. Bạn sẽ có được món khô mực nướng thơm ngon chỉ trong vài phút, tham khảo ngay bạn nhé.Nguyên liệu
Nguyên liệu cho cách nướng mực khô ngon bằng chảo gồm:- Khô mực
- Nước chấm/tương ớt
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn đặt một chiếc chảo nhỏ vừa đủ số lượng khô mực lên bếp và vặn lửa vừa. Sau khoảng 30 giây khi chảo đã nóng thì bạn hãy cho khô mực vào chảo. Bạn hãy dùng đũa đè miếng mực xuống chảo để mực nướng được chín đều hơn.Bạn nướng mực trên chảo 2 - 4 phút rồi lật mặt miếng mực lại và nướng tiếp bên còn lại. Đến khi mực khô chín đều và có mùi thơm thì bạn có thể tắt bếp.Bước 2: Bạn lấy mực khô ra khỏi chảo và dùng một cái chày để đập dập thịt khô mực. Sau đó, bạn xé khô mực thành từng sợi nhỏ và thưởng thưởng thức. Có thể chấm chung với nước chấm để cảm nhận được sự đậm đà từ món khô mực nướng.Cách nướng mực bằng cồn
Sau đây là hướng dẫn cách nướng mực ngon bằng cồn siêu nhanh chóng. Đảm bảo miếng mực sau khi nướng vẫn giữ được vị ngọt vị nhiên cùng thớ thịt khi xé rất mềm mại.Nguyên liệu cho cách nướng mực mềm ngon bằng cồn:- Khô mực
- Cồn y tế 70 hoặc 90 độ
- Việc nướng khô mực bằng cồn y tế sẽ không gây độc hại gì cho người sử dụng. Tuy nhiên, cần mua cồn tại những hiệu thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng.
- Không nên dùng cồn khô để nướng mực vì nó có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.
- Nên cân chỉnh lượng cồn vừa đủ với số lượng khô mực để tránh bị khét.
- Trong khi nướng cần để chai cồn ở vị trí xa để tránh bắt lửa gây nguy hiểm cho người dùng.
- Không nên châm cồn vào trong khi nướng vì có thể gây bỏng.
5/5
(0 lượt đánh giá)