Trang chủMón ngon
5 cách nướng mực mềm ngon - bí quyết không phải ai cũng biết
5 cách nướng mực mềm ngon - bí quyết không phải ai cũng biết

5 cách nướng mực mềm ngon - bí quyết không phải ai cũng biết

5 cách nướng mực mềm ngon - bí quyết không phải ai cũng biết

Thành An
Ngày đăng: 23/09/2023-Cập nhật: 08/11/2023
gg news
Có phải bạn muốn tìm hiểu về cách nướng mực mềm ngon nhất? Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu đến bạn những cách nướng mực khô ngon mà ai cũng thích. Ngoài ra, còn giúp bạn biết được cách làm mực tươi nướng ăn là mê. Theo dõi ngay để làm được món mực nướng thơm ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè bạn nhé.

Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Để thực hiện được cách nướng mực ngon nhất bằng nồi chiên không dầu. Bạn hãy tham khảo những thông tin hữu ích mà Sforum sẽ đề cập ngay bên dưới nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách nướng mực ngon nhất bằng nồi chiên không dầu:
  • Mực tươi
  • Ớt (4 trái)
  • Hành tím (30g)
  • Tỏi (50g)
  • Sa tế (2 muỗng cà phê)
  • Dầu hào (1 muỗng cà phê)
  • Tương ớt (1 muỗng cà phê)
  • Hạt nêm (1 muỗng cà phê)
  • Muối (1 muỗng canh)
  • Rượu trắng (100ml)

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu theo hướng dẫn như sau.
  • Bạn làm sạch mực và loại bỏ những bộ phận không cần thiết rồi rửa lại với nước sạch. Để khử mùi tanh của mực, bạn có thể pha nước cùng 1 muỗng canh muối với 100ml rượu trắng.
  • Cắt nhỏ tỏi, ớt và hành tím.

cách nướng mực

Bước 2: Bạn cho mực vừa làm sạch vào tô với hỗn hợp bao gồm.
  • Hành tím, tỏi, ớt cắt nhỏ
  • 2 muỗng cà phê sa tế
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
Bạn trộn đều hỗn hợp và ướp mực trong khoảng 15 phút trước khi nướng.

cách nướng mực

Bước 3: Bạn cho mực đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng trong 10 phút180 độ C. Sau 10 phút thì bạn lật mực lại và nướng tiếp trong 5 phút ở 200 độ C.

cách nướng mực

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Cách nướng mực bằng lò vi sóng

Sau đây là công thức để bạn thực hiện được cách nướng mực ngon nhất với lò vi sóng. Đảm bảo giúp bạn có được món mực nướng thơm ngon và nhanh chóng tại nhà.

Nguyên liệu

Cách nướng mực mềm ngon bằng lò vi sóng cần những nguyên liệu như sau:
  • Mực tươi (500g)
  • Ớt sừng (2 trái)
  • Gừng tươi (1 củ)
  • Ớt bột (1 thìa)
  • Dầu ăn (3 thìa)
  • Muối (1 thìa)
  • Hạt nêm (1 thìa)
  • Hạt tiêu (1/2 thìa)
  • Rau sống ăn kèm

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn như sau.
  • Mực tươi bạn làm sạch và khử mùi như đã hướng dẫn ở cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu. Sau đó, bạn dùng dao khứa thành những đường nhỏ ở thân để gia vị ướp thấm đều hơn.
  • Giã nhuyễn gừng và ớt sừng.
  • Rau sống bạn hãy rửa sạch và để cho ráo nước.

cách nướng mực

Bước 2: Bạn làm hỗn hợp ướp mực bao gồm các nguyên liệu như sau.
  • Ớt sừng băm nhuyễn
  • 1 thìa ớt bột
  • 3 thìa dầu ăn
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa hạt nêm
  • ½ thìa hạt tiêu
Cho mực vào hỗn hợp đã trộn rồi đảo đều để mực được thấm. Bạn có thể dùng bao tay nilon và bóp đều mực để gia vị được thấm tốt hơn. Ướp mực trong khoảng từ 30 đến 40 phút trước khi nướng.

cách nướng mực

Bước 3: Bạn cho mực đã ướp vào dĩa hoặc khay và đặt vào lò vi sóng. Bật chế độ nướng và nướng mực trong khoảng từ 10 đến 15 phút hoặc đến khi mực chín đều là được. Cứ mỗi 5 phút bạn hãy lấy mực ra và phết phần nước sốt thừa lên mực để hương vị được đậm đà hơn.

cách nướng mực

Cách nướng mực khô ngâm bia

Sau đây là cách nướng mực khô ngon ngâm với bia mà bạn nên thử qua. Tin chắc sẽ giúp bạn có được món khô mực nướng mềm mại với hương vị cực độc đáo.

Nguyên liệu

Cách nướng mực khô ngon ngâm bia cần những nguyên liệu như sau:
  • Khô mực
  • ½ lon bia
  • Sốt chấm/tương ớt

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cho khô mực vào một cái tô, khay hay dĩa có lòng trũng, đảm bảo vừa với kích thước của thân mực. Sau đó, bạn đổ bia lên mực và dùng tay ấn xuống để bia ngấm vào mực. Ngâm mực trong bia khoảng 15 phút để mực được mềm và ngọt hơn.

cách nướng mực

Bước 2: Sau 15 phút thì bạn hãy đổ phần bia đã ngâm đi. Bạn hãy đặt khô mực lên vỉ nướng trên bếp đang nóng. Nhớ lật đều tay để khô mực được chín đều và không bị khét. Cồn trong bia giúp mực được chín nhanh và đều. Đồng thời, mực sau khi nướng thịt vẫn rất dày và không bị teo lại.

cách nướng mực

Bước 3: Bạn dùng một cái chày và đập dập phần thịt khô mực rồi xé thành sợi nhỏ. Chuẩn bị một chén nước chấm thần thánh hoặc tương ớt để chấm cùng sẽ rất ngon.

cách nướng mực

Cách nướng mực khô bằng chảo

Cách nướng mực khô ngon bằng chảo thực hiện khá đơn giản nên được nhiều người áp dụng. Bạn sẽ có được món khô mực nướng thơm ngon chỉ trong vài phút, tham khảo ngay bạn nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách nướng mực khô ngon bằng chảo gồm:
  • Khô mực
  • Nước chấm/tương ớt

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn đặt một chiếc chảo nhỏ vừa đủ số lượng khô mực lên bếp và vặn lửa vừa. Sau khoảng 30 giây khi chảo đã nóng thì bạn hãy cho khô mực vào chảo. Bạn hãy dùng đũa đè miếng mực xuống chảo để mực nướng được chín đều hơn.Bạn nướng mực trên chảo 2 - 4 phút rồi lật mặt miếng mực lại và nướng tiếp bên còn lại. Đến khi mực khô chín đều và có mùi thơm thì bạn có thể tắt bếp.

cách nướng mực

Bước 2: Bạn lấy mực khô ra khỏi chảo và dùng một cái chày để đập dập thịt khô mực. Sau đó, bạn xé khô mực thành từng sợi nhỏ và thưởng thưởng thức. Có thể chấm chung với nước chấm để cảm nhận được sự đậm đà từ món khô mực nướng.

cách nướng mực

Cách nướng mực bằng cồn

Sau đây là hướng dẫn cách nướng mực ngon bằng cồn siêu nhanh chóng. Đảm bảo miếng mực sau khi nướng vẫn giữ được vị ngọt vị nhiên cùng thớ thịt khi xé rất mềm mại.Nguyên liệu cho cách nướng mực mềm ngon bằng cồn:
  • Khô mực
  • Cồn y tế 70 hoặc 90 độ
Bước 1: Bạn đổ một lượng cồn 70 hoặc 90 độ vừa đủ vào chảo, nồi, tô hoặc dĩa lòng sâu. Sau đó, bạn dùng hột quẹt và châm lửa lên rồi đặt một cái vỉ lên trên hoặc cho thẳng khô mực vào.Bước 2: Bạn nướng khô mực từ 2 đến 3 phút hoặc đến khi nào khô mực cong, vàng đều là được. Hãy nhờ lật liên tục để khô mực được chín đều các mặt.

cách nướng mực

Bước 3: Sau khi khô mực chín, bạn dùng chày đập lên khô mực để thịt được mềm.

cách nướng mực

Lưu ý:
  • Việc nướng khô mực bằng cồn y tế sẽ không gây độc hại gì cho người sử dụng. Tuy nhiên, cần mua cồn tại những hiệu thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Không nên dùng cồn khô để nướng mực vì nó có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.
  • Nên cân chỉnh lượng cồn vừa đủ với số lượng khô mực để tránh bị khét.
  • Trong khi nướng cần để chai cồn ở vị trí xa để tránh bắt lửa gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Không nên châm cồn vào trong khi nướng vì có thể gây bỏng.
Qua bài viết trên, Sforum đã giới thiệu bạn những cách nướng mực mềm ngon nhất. Đồng thời, hướng dẫn bạn cách nướng mực khô ngon chỉ trong tích tắt. Hy vọng bạn sẽ làm được món mực nướng thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Để lại bình luận nếu muốn biết thêm thông tin về món mực nướng bạn nhé. Xem thêm các mẹo, công thức nấu ăn thú vị, hưú ích khác tại chuyên mục:Gia dụng
5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.