Trang chủMón ngon
Cách nướng pizza bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách nướng pizza bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách nướng pizza bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách nướng pizza bằng lò vi sóng thơm ngon đơn giản tại nhà

Trang Hà
Ngày đăng: 26/08/2023-Cập nhật: 23/02/2024
gg news
Nếu bạn đang muốn tự làm bánh pizza tại nhà mà có lò nướng thì có thể tham khảo cách nướng pizza bằng lò vi sóng. Với cách làm này, pizza vẫn sẽ được được hương vị thơm ngon đặc trưng và giúp bạn tối ưu một số công đoạn chế biến nhất định. Cùng Sforum tìm hiểu chi tiết nướng pizza bằng cách sử dụng lò vi sóng sẽ mất bao nhiêu phút, nướng ở nhiệt độ nào trong bài viết dưới đây nhé.

Cách nướng pizza bằng lò vi sóng thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh nướng pizza bằng lò vi sóng

Để chế biến được một chiếc pizza thơm ngon như ngoài tiệm, trước hết bạn cần chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bao gồm:

  • 350 - 400g bột mì đa dụng.
  • 120ml nước ấm.
  • 200ml sữa đã được đun ấm.
  • 10g men instant.
  • 100ml dầu oliu hoặc dầu ăn.
  • 10g đường.
  • 450g cà chua.
  • 30g bơ lạt, Một củ hành tây và tỏi.
  • Xúc xích hun khói.
  • Một quả ớt chuông.
  • Phô mai Mozzarella bào sợi.
  • Quả oliu.
  • Một số gia vị nêm nếm như bột hỗn hợp gia vị Ý, muối, đường, tương cà,...

[info]Lò vi sóng với ngưỡng nhiệt cao cùng công suất lớn là phụ kiện gia dụng hỗ trợ tối ưu cho các món nướng như bánh mì, pizza. Bên cạnh đó thì lò vi sóng - lò nướng còn hỗ trợ chế biến nhiều món ăn thông dụng cũng như hỗ trợ rã đông thực phẩm nhanh chóng, an toàn. Nếu chưa sở hữu phụ kiện gia dụng đầy tiện ích này, hãy tham khảo và mua ngay.

[Product_Listing categoryid='1686' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/lo-vi-song.html' title='Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS'][/info]

Nguyên liệu làm bánh nướng pizza bằng lò vi sóng

Hướng dẫn cách nướng pizza bằng lò vi sóng

Cách nướng pizza chỉ với một chiếc lò vi sóng có các bước thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu được liệt kê trên, bạn có thể áp dụng theo các bước cụ thể mà Sforum hướng dẫn ngay dưới đây:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế

Trong bước sơ chế nguyên liệu, bạn cần làm một số việc đơn giản được liệt kê dưới đây:

  • Bạn hãy rửa sạch hành tây và cắt thành các sợi mỏng để rải đều lên mặt bánh.
  • Xúc xích hun khói cũng được cắt thành từng lát mỏng.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Cà chua trần sơ qua nước sôi trong khoảng 5 - 7 phút và lột bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt hạt lựu.

Hướng dẫn cách nướng pizza bằng lò vi sóng bước 1

Bước 2: Nhào bột và làm đế bánh

Để làm ra được đế bánh pizza có độ giòn xốp vừa phải, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Cho các nguyên liệu gồm sữa, nước ấm, dầu oliu, đường và men nở theo tỉ lệ 200ml, 120ml, 100ml, 10g, 10g vào một chiếc bát to rồi trộn đều tới khi các thành phần hòa vào nhau.
  • Thêm bột mì và 1 cà phê muối vào hỗn hợp, sau đó tiến hành nhào bột để tạo thành khối mịn, dẻo, không dính tay.
  • Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miệng chiếc bát, chờ trong khoảng 45 - 60 phút để bột có thời gian nở ra.

Hướng dẫn cách nướng pizza bằng lò vi sóng bước 2

Bước 3: Làm sốt

Dưới đây là công thức làm nước sốt pizza thơm ngon, hấp dẫn mà Sforum muốn chia sẻ với bạn:

  • Đun nóng chảo và cho bơ lạt vào.
  • Đợi đến khi bơ đã tan hết thì bạn hãy cho phần tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị vào phi thơm.
  • Cho cà chua, tương cà, hai thìa đường, một thìa muối và ba thìa bột hỗn hợp gia vị Ý vào chảo và khuấy đều cho đến khi cà chua mềm hẳn.

Hướng dẫn cách nướng pizza bằng lò vi sóng bước 3

Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

Để làm được một chiếc bánh pizza có độ dày vừa phải và thơm ngon, bạn hãy tiếp tục thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Lấy bột đã nở ra khỏi bát, nhào liên tục cho xẹp bớt bọt khí.
  • Cán dẹt bột với độ dày theo sở thích. Nếu bạn muốn ăn đế mỏng thì hãy cán phần bột với độ dày khoảng 0,3cm còn độ dày khoảng 1 - 1,5cm phù hợp với những người thích đế bánh dày.
  • Sử dụng dao, miệng ly hoặc dụng cụ làm bánh chuyên dụng để cắt bột thành những hình tròn nhỏ rồi phết đều sốt cà chua lên mặt bột.
  • Lần lượt xếp các nguyên liệu lên mặt bánh bao gồm ớt chuông, xúc xích, quả oliu và phô mai.
  • Đặt bánh vào khay và đưa vào lò vi sóng, chỉnh chế độ nướng trung bình trong khoảng 15-20 phút.

Hướng dẫn cách nướng pizza bằng lò vi sóng bước 4

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bánh pizza cần đạt các yêu cầu như dưới đây:

  • Sau khoảng 15 - 20 phút, bánh vừa đủ chín và bạn có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng.
  • Khi bánh chín sẽ có viền bánh vàng giòn, phô mai tan chảy cùng với hương vị thơm ngon của xúc xích hun khói, ớt chuông và quả oliu.
  • Bánh không bị khô, thay vào đó là độ xốp và mềm mại vừa phải, kết hợp cùng sốt cà chua mặn ngọt.

Hướng dẫn cách nướng pizza bằng lò vi sóng bước 5

Những lưu ý trước khi làm bánh nướng pizza bằng lò vi sóng

Để chế biến pizza bằng lò vi sóng được thơm ngon như mong đợi thì điều quan trọng nhất nằm ở công đoạn chọn mua nguyên liệu. Với những thành phần tươi ngon, chuẩn vị Ý, chiếc pizza của bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, bạn cần ghi nhớ tới một số vấn đề dưới đây khi làm bánh pizza bằng cách sử dụng lò vi sóng:

  • Đế bánh thơm ngon nhất sẽ được làm từ những loại bột mì có hàm lượng protein trong khoảng 11 - 14%. Tùy theo sở thích kết cấu mỏng giòn hay mềm dai mà bạn có thể lựa chọn bột mì số 11, số 00 hoặc bột mì số 13.
  • Quả oliu đen hay xanh thì cũng mang lại chất lượng tương tự nhau. Tuy nhiên, khi ăn kèm với pizza, bạn nên lựa chọn oliu đen thì sẽ phù hợp hơn.
  • Khi lựa chọn ớt chuông để làm pizza, bạn nên lựa chọn ớt chuông đực. Loại ớt chuông này có đặc điểm là có ba rãnh nhỏ ở phần đáy, mùi hăng và không có vị ngọt. Ngoài ra, bạn cần chọn những quả còn tươi, căng bóng, vỏ trơn, cầm chắc tay và phần cuống vẫn còn bám vào quả.

Bạn nên chọn ớt chuông đực để làm bánh pizza

Câu hỏi thường gặp

Cách nướng pizza bằng lò vi sóng khá đơn giản và nhanh chóng nhưng với những người lần đầu tiên làm thì việc này vẫn còn khá khó khăn. Dưới đây, Sforum sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi nướng bánh pizza bằng cách dùng lò vi sóng:

Nướng pizza bằng lò vi sóng bao nhiêu phút?

Nướng pizza trong lò vi sóng bao nhiêu phút phụ thuộc vào đường kính và độ dày của đế bánh. Với những chiếc pizza có đường kính khoảng 30cm, bạn sẽ cần mất 15 - 30 phút mới có thể hoàn thành. Cách tốt nhất để bạn có thể kiểm soát được mức độ chín của bánh đó là cài đặt thời gian ngắn và kiểm tra bánh thường xuyên để có sự điều chỉnh hợp lý.

Nướng pizza bằng lò vi sóng bao nhiêu độ?

Nhiệt độ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chế biến một chiếc pizza thơm ngon, có độ giòn, mềm vừa phải. Với cách chế biến pizza bằng lò vi sóng, bạn nên cài đặt nhiệt độ từ 190 - 220 độ C để bánh được giòn đều và hấp dẫn nhất. Nếu chiếc lò vi sóng nhà bạn không có chế độ tự chỉnh nhiệt thì bạn hãy cài đặt chế độ Grill và căn chỉnh thời gian phù hợp.

Nướng pizza bằng lò vi sóng bao nhiêu độ?

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn cách nướng pizza bằng lò vi sóng đơn giản, tiện lợi ngay tại nhà. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ nắm rõ nướng pizza bằng cách sử dụng lò vi sóng sẽ mất bao nhiêu phút, nướng ở nhiệt độ để có thể làm ra một chiếc bánh pizza thơm ngon đúng ý. Đừng quên cập nhật các bài viết mới tại trang Sforum để biết thêm nhiều món ăn ngon được làm bằng lò vi sóng nhé.

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Huyền Trang, chuyên viên Marketing sáng tạo xây dựng ý tưởng. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất hữu ích cho người dùng. Với sứ mệnh cải thiện mang đến những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin bổ ích nhất. Hãy follow tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin và được giải đáp chi tiết tận tình nhé.