Cài đặt thành công MIUI 11 lên iPhone SE

Cài đặt thành công MIUI 11 lên iPhone SE

Thông qua lỗ hổng không thể vá “checkm8”, các nhà phát triển mới đây đã cài đặt thành công MIUI 11 lên một chiếc iPhone SE.

Từ trước đến nay, Apple luôn cố gắng nâng cao bảo mật và việc bẻ khoá các sản phẩm của hãng là một điều cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, kể từ khi phát hiện ra lỗ hổng bảo mật phần cứng không thể vá có tên là “checkm8”, nhiều hacker đã jailbreak thành công iOS mới và thậm chí là cài đặt hệ điều hành khác lên iPhone.

Mới đây, dựa trên lỗ hổng checkm8, một số nhà phát triển đã port và chạy thành công MIUI 11 trên iPhone SE. Đáng tiếc, quá trình thực hiện cụ thể không được chia sẻ trong video. Ngoài ra, nhìn vào thanh trạng thái, chúng ta cũng có thể nhận ra rằng chiếc iPhone được cài đặt MIUI 11 không hề có sóng di động.

Trên thực tế, rất có thể nhiều tính năng của iPhone sau khi cài MIUI sẽ không hoạt động bình thường. Mặc dù vậy vẫn đánh giá cao kết quả mà nhóm phát triển thu được, bởi việc “cấy ghép” một hệ điều hành từ bên thứ ba lên iPhone là một điều cực kỳ khó khăn. Trên thực tế, các nhà phát triển cũng có thể tinh chỉnh sâu hơn để khắc phục các lỗi tồn đọng sau khi cài đặt MIUI 11 lên iPhone.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizchina