Lô card đồ họa “bay hơi” ở Mỹ năm ngoái bất ngờ xuất hiện trong tay game thủ Việt

Lô card đồ họa “bay hơi” ở Mỹ năm ngoái bất ngờ xuất hiện trong tay game thủ Việt

Đây là một phát hiện khiến tất cả các bên liên quan dở khóc dở cười vì mức độ hi hữu của vụ việc. Ai mà ngờ được số card đồ họa đắt tiền biến mất 2 tháng trước ở một địa điểm cách xa nửa vòng Trái đất lại xuất hiện ở Việt Nam?

Chúng ta đều biết rằng do tiền ảo leo thang, card đồ họa đang là mặt hàng ăn khách nhất trong thời gian gần đây, với giá bán ra cao ngất ngưởng gấp 2, gấp 3 giá gốc. Cũng chính vì vậy mà hồi tháng 11/2021, không mấy ai bất ngờ khi nghe tin một lô hàng card đồ họa “khủng” toàn RTX 3000 của hãng EVGA bị đánh cướp trên một xa lộ tại Mỹ, và số card này biến mất kể từ đó. Mỗi card trong số này có giá trị vào khoảng 330 USD đến 1960 USD, theo thông tin từ EVGA.

Nhưng chỉ sau khoảng 2 tháng, những card đầu tiên trong lô hàng này đã trồi lên tại… Việt Nam. Một số game thủ mua card đồ họa xách tay từ một cửa hàng tại Việt Nam đã bất ngờ phát hiện ra card của mình mang số series trùng với series của các card trong lô hàng bị đánh cắp hồi năm ngoái. Chúng được nhà bán lẻ quảng cáo là hàng xách tay với giá giảm sốc chỉ 40 triệu đồng, và số lượng có hạn khoảng… vài chục card.

Theo nguồn tin từ trang Wccftech thì các card này được nhập khẩu dưới dạng “open box” tức là hàng second hand, nhưng khi rao bán thì chúng lại là hàng “new 100% full box”. Trang tin này cũng nói rằng rất có thể lô hàng của EVGA đã bị xuất sang Trung Quốc trước khi đến với Việt Nam và được bán lẻ cho anh em game thủ PC.

Phát hiện về các card đồ họa này đã dẫn đến hiện tượng dở khóc dở cười khi các game thủ Việt trêu chọc nhau là ai xài card của EVGA có thể là thủ phạm của vụ trộm, hoặc nếu có xài card EVGA thì hãy làm người tốt và đem trả nó lại cho “khổ chủ”.

Trong khi đó, cửa hàng bán lẻ lô card trên cho biết họ cũng chỉ là nạn nhân bởi số hàng này được họ mua lại từ một đại lý khác để bán lẻ ăn chênh lệch, và không kiểm tra số series của sản phẩm nên không biết rằng các card này thuộc lô bị ăn trộm. Đến lượt đại lý trước đó, họ cũng nói rằng mình cũng mua lại từ một nguồn khác nữa và “show hàng” hóa đơn để chứng minh sự trong sạch của mình. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi thì toàn bộ các bài viết này đều đã bị xóa, còn cửa hàng đã liên hệ với khách để thu hồi sản phẩm và trả lại tiền cũng như chịu các chi phí phát sinh nếu có.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Wccftech