Card màn hình - VGA

Giảm 15%

Sắp về hàng

12.290.000 ₫

14.490.000 ₫

Card màn hình là một trong những phần cứng, linh kiện máy tính không thể thiếu để làm nên dàn PC chất lượng cao. Vậy card màn hình là gì? Lựa chọn chiếc card đồ họa phù hợp như thế nào? Hãy cùng khám phá những tiềm năng của card màn hình nhé.

VGA - Card màn hình là gì?

Card màn hình (gọi tắt là GPU - Graphics Processing Unit) là một loại phần cứng máy tính có chức năng chính là gia tăng bộ nhớ hình ảnh của máy tính, và làm tăng chất lượng hình ảnh cao hơn khi hiển thị trên màn hình. Phần cứng này làm cho máy tính hoạt động hiệu quả hơn và cung cấp thêm hiệu năng cho các công việc chuyên sâu.

Card màn hình là gì?

Chất lượng hình ảnh đồ họa (trong phần mềm thiết kế hoặc trò chơi) đều phụ thuộc vào chất lượng của card màn hình. Vì lý do này mà card màn hình đôi khi cũng được gọi là card đồ họa. Việc lựa chọn card màn hình ảnh hưởng phần lớn đến khả năng render đồ họa trên máy tính của bạn.

Card màn hình VGA có những loại nào?

Card màn hình hiện nay có hai dạng chính:

Card màn hình đính sẵn

Đây là dạng card màn hình được đính sẵn vào bảng mạch chủ máy tính, không thể được thay thế hoặc nâng cấp bằng GPU khác. Card màn hình đính sẵn còn được gọi là card màn hình onboard / integrated.

Card màn hình đính sẵn

Bạn sẽ bắt gặp card màn hình đính sẵn ở những dòng máy laptop hoặc máy tính để bàn PC giá phổ thông. Những loại card màn hình này thường có hiệu năng ở mức khiêm tốn, và khó tái tạo chất lượng hình ảnh rõ nét cho tác vụ gaming hoặc ứng dụng đồ họa.

Card màn hình - Card đồ họa rời

Đây là dạng card màn hình phổ biến trên thị trường phần cứng máy tính hiện nay. GPU rời thường được sản xuất dưới dạng phụ tùng bổ sung, có thể được lắp đặt thêm vào máy tính PC qua khe mở rộng trong bảng mạch chủ.

Card màn hình rời

Card màn hình rời được sản xuất với những công nghệ tái tạo đồ họa tiên tiến cho hiệu năng rất mạnh, do vậy loại phần cứng này rất được ưa chuộng cho những loại máy tính thiết kế đồ họa chuyên sâu. Và trên hết, card màn hình mạnh mẽ là một yếu tố không thể thiếu trong những chiếc máy tính gaming.

Những thương hiệu card màn hình tốt nhất hiện nay

Sự phát triển của máy vi tính hiện đại, cộng với nhu cầu ngày một tăng đến từ người dùng, card màn hình được sản xuất và phân phối rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Trong đó có những thương hiệu card màn hình nổi tiếng và có thể đã trở nên quen thuộc với những ai đam mê máy vi tính. Hiện nay có hai thương hiệu card màn hình tốt nhất bao gồm có:

-     NVIDIA (với dòng sản phẩm GeForce MX, GeForce GT, GeForce GTX, GeForce RTX,...)

-     AMD (với dòng sản phẩm Radeon RX 5000, Radeon Vega, Radeon Pro,...)

>>> Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các loại Ram máy tính, laptop, PC phù hợp nhất nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn card màn hình

Như đã đề cập, một chiếc card màn hình chất lượng cao sẽ tác động đáng kể đến hiệu năng của chiếc máy tính bạn sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn card màn hình đúng với nhu cầu (cũng như nhiều loại phần cứng điện tử khác) không hề đơn giản vì tất cả những thông số lẫn hiệu suất hoạt động của một chiếc GPU. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tham khảo một số kinh nghiệm lựa chọn card màn hình (GPU) như sau.

Kinh nghiệm lựa chọn card màn hình

Thứ nhất, lựa chọn GPU trùng với độ phân giải màn hình của máy. Nếu bạn có nhu cầu chiến game hoặc thiết kế đồ họa với màn hình độ phân giải từ 2K trở nên, bạn sẽ cần một chiếc GPU có khả năng render đồ họa ở độ phân giải 2K hoặc cao hơn.

Thứ hai, kiểm tra tốc độ làm tươi. Đây là một tính năng hữu ích trên các loại monitor cao cấp, nhưng tính năng này cũng cần chiếc GPU chất lượng để có thể phát huy hết khả năng. Nếu màn hình của bạn ở mức 60 Hz (hầu như tất cả màn hình phổ thông đều ở mức này), bạn không cần chọn những chiếc GPU quá cao cấp để tiết kiệm thêm chi phí. Nhưng với mức 120 Hz trở lên, một chiếc GPU cao cấp là cần thiết.

Thứ ba, kiểm tra thùng PC. Hãy đảm bảo nội thất bên trong thùng PC có đủ không gian cho chiếc GPU mở rộng, và nguồn điện PC đủ sức để vận hành thêm chiếc GPU ấy.

Thứ tư, không cần chú ý đến quá trình ép xung của GPU. Việc ép xung phần lớn thực hiện bởi CPU, và GPU chỉ chiếm khoảng 5% - 10% khả năng ép xung nên bạn không cần phải quan tâm đến chỉ số này khi chọn card màn hình.

Và cuối cùng là phân khúc. Thị trường GPU hiện có ba phân khúc: phổ thông, tầm trung và cao cấp. Bạn có thể áp dụng những yếu tố đã nêu trên để tìm chọn cho mình chiếc card màn hình đúng chuẩn với ngân sách vừa phải.

Mua card màn hình VGA chính hãng với giá tốt tại CellphoneS

Sau khi đã lựa chọn cho mình chiếc card màn hình thích hợp với nhu cầu, bạn hãy đến với cửa hàng CellphoneS gần nhất và sắm ngay chiếc card màn hình chính hãng với giá tốt. Hệ thống CellphoneS phân phối các sản phẩm máy tính, laptop và linh kiện máy tính chính hãng với nhiều mẫu mã đa dạng. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng CellphoneS gần nhất và thỏa sức lựa chọn card màn hình cho mình.

Sản phẩm card màn hình hiện đã có mặt tại các cửa hàng CellphoneS khắp TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài 1800.2097 để nhận thêm tư vấn về sản phẩm.