CellphoneS “mổ bụng” Galaxy Z Fold3: Nâng cấp nhiều chi tiết để chống nước, camera dưới màn hình tiên tiến…

CellphoneS “mổ bụng” Galaxy Z Fold3: Nâng cấp nhiều chi tiết để chống nước, camera dưới màn hình tiên tiến…

“Nội thất” linh kiện bên trong của Galaxy Z Fold3 cho chúng ta thấy được những công nghệSamsung trang bị cho dòng máy cao cấp nhất của mình.

Mới đây, hệ thống Điện Thoại Vui thuộc CellphoneS đã có màn “mổ bụng” trực tiếp chiếc Galaxy Z Fold3, mẫu smartphone màn hình gập mới nhất của Samsung nhằm tìm hiểu “nội thất” phía bên trong của chiếc máy này. Là dòng sản phẩm smartphone màn hình gập nên về cơ bản, các linh kiện phía bên trong của Z Fold 3 cũng sẽ được sắp xếp theo một cách riêng biệt khác với đa số smartphone hiện nay.

Để có thể mở được mặt lưng của Samsung Fold 3 chúng ta sẽ cần tới một bàn nhiệt chuyên dụng để có thể tách mặt lưng kim loại của máy khỏi thân máy. Tuy nhiên, nếu không có những đồ nghề chuyên dụng thì cũng có thể linh hoạt sử dụng một vài món đồ không chuyên để mở cũng được.

Sơ bộ nội thất bên trong của Galaxy Z Fold3

Về cơ bản, yếu tố được người dùng quan tâm nhiều nhất trên Galaxy Z Fold3 năm nay chính là công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình. Theo Samsung công bố thì hãng đã áp dụng một công nghệ có tên UPC (Under panel camera) nhằm đưa ra một giải pháp cho phép màn hình của Galaxy Z Fold3 có thể hiển thị hoàn hảo 100%.

Công nghệ UPC trên Galaxy Z Fold3 cho chất lượng ảnh selfie ở mức vừa phải, không quá tốt nhưng cũng không quá tệ do chỉ có độ phân giải 4MP mà thôi. Tất nhiên, mục đích của camera ẩn dưới màn hình trên Z Fold3 chỉ là để video call với màn hình chính, còn với mục đích selfie người dùng có thể gập máy lại và sử dụn camera selfie truyền thống ở màn hình phụ.

Cách thức mà Samsung trang bị công nghệ camera ẩn không khác biệt so với một số smartphone với công nghệ này trước đây như chiếc Vsmart Aris Pro hay ZTE Axon 20 5G. Tấm nền OLED hiển thị của máy sẽ được đục một lỗ để camera đặt ở dưới có thể thu nhận được ánh sáng và hình ảnh, trong khi đó, khu vực đục lỗ này sẽ vẫn có các pixel hiển thị ở mật độ thấp hơn.

Cảm biến camera selfie dưới màn hình của Galaxy Z Fold3 chỉ có độ phân giải 4MP

Do có mật độ điểm ảnh hiển thị ở khu vực camera thấp hơn nhiều so với các khu vực khác nên chất lượng hiển thị ở chỗ đặt camera selfie sẽ thấp hơn nhiều cũng như kém sắc nét hơn so với phần còn lại của màn hình, tuy nhiên điều này là không đáng kể và người dùng vẫn có thể sử dụng một cách hoàn toàn bình thường.

Toàn bộ linh kiện của Galaxy Z Fold3

Từ hình ảnh trên ta có thể thấy Galaxy Z Fold3 có cách sắp xếp linh kiện giống với thế hệ tiền nhiệm, tuy nhiên đã được nâng cấp ở một vài chi tiết nhỏ giúp cho Z Fold3 có thêm khả năng kháng nước, ví dụ như có một miếng seal nhỏ đặt ở khu vực gần cổng sạc để ngăn nước và bụt lọt vào. Khu vực bản lề cũng có những lớp “chổi” nhỏ để chặn bụi bẩn đi vào làm hỏng bản lề, tính năng này đã có từ thế hệ trước.

Để có thể tách hoàn toàn màn hình của Galaxy Z Fold3, chúng ta sẽ cần tới một phương pháp gọi là phương pháp “tách lạnh” do đặc thù về thiết kế màn hình linh hoạt. Với mức độ cực kỳ khó tháo như vậy thì cũng không có gì khó hiểu khi chiếc máy này đạt điểm số 2/10 về khả năng sửa chữa do iFixit đánh giá.

Bắt buộc phải sử dụng phương pháp tách lạnh để có thể tháo được tấm nền màn hình trên Z Fold3

Với việc có hai nửa màn hình thì Samsung cũng trang bị tới hai viên pin với dung lượng khác nhau đặt ở mỗi bên. Máy cũng có hai bo mạch bao gồm một bo mạch chính và một bo mạch phụ.

Để có thể mở hoàn toàn Galaxy Z Fold3 ra, sẽ cần tới một trình độ chuyên môn nhất định đối với những kỹ thuật viên. Do đó nếu chiếc Z Fold3 của bạn có vấn đề gì về phần cứng, hãy lập tức mang ra trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đọc có thể tham khảo video mổ bụng chi tiết do Điện Thoại Vui thực hiện dưới đây.

Một vài hình ảnh mổ bụng Galaxy Z Fold3.

Hiện tại, Galaxy Z Fold3 đang có mức giá cực kỳ hấp dẫn tại hệ thống cửa hàng của CellphoneS. Quý khách hàng có thể tham khảo giá bán cũng như các chương trình khuyến mại khác của Galaxy Z Fold3 tại đường dẫn dưới đây.

ĐẶT MUA NGAY GALAXY Z FOLD3 5G GIÁ TỐT

ĐẶT MUA NGAY GALAXY Z FLIP3 5G GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.