Vừa qua, BKAV đã ra mắt chiếc Bphone B86 và được bán với mức giá là 8,990,000 đồng. Ngay lập tức chiếc máy này đã gây nên rất nhiều tranh cãi.
Chiếc Bphone B86 được trang bị con chip Snapdragon 675, 4GB RAM và 64GB bộ nhớ còn Bphone B86s có cấu hình giống B86 nhưng được nâng cấp bộ nhớ trong lên 128GB. Giá của hai sản phẩm này là 8,990,000 cho Bphone B86 và 9,990,000 cho Bphone B86s.

Một số người dùng cho rằng hai chiếc máy này có giá bán không hợp lý với cấu hình. Với mức giá 9 - 10 triệu có thể hoàn toàn mua những chiếc
điện thoại có cấu hình tốt hơn.
Gần đây, CEO BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng đã đăng một bài viết nói về chủ đề này. Theo ông con chip Snadragon 675 "không phải dạng vừa đâu" và "có thể đáp ứng tốt các game nặng nhất với sự khác nhau không đáng kể (so với chip Snapdragon 765)".
"Nếu bạn là "game thủ" chuyên nghiệp thì chip đầu 7 như S765 cũng không giải quyết được vấn đề. Lúc đó bạn phải dùng chip dành riêng cho chơi game đầu 8, thì mới có thể chơi game nặng nhất và set cấu hình cao nhất, nếu không thì các chip đầu 8 này bán cho ai." Theo lời ông Nguyễn Tử Quảng.

Ngoài ra CEO BKAV đã đưa ra điểm số benchmark CPU AnTuTu Benchmark, trong bảng đó chúng ta có thể thấy rằng Snapdragon 675 chỉ thua một chút so với Snapdragon 765 và hơn hản Snapdragon 710, 712 và 835.
Ông Quảng thậm chí còn so sánh trực tiếp với Bphone B86 với hai đối thủ cùng phân khúc giá là
OPPO Reno 3 và
Samsung Galaxy A70. Galaxy A70 sử dụng con chip Snapdragon 675 giống như Bphone B86 còn OPPO Reno 3 sử dụng chip Helio P90 mà theo ông Quảng đánh giá kém hơn Snapdragon 675. Chưa kể "cả 2 sản phẩm kể trên đều có khung và mặt lưng nhựa hoặc giả kính, không có tiêu chuẩn chống nước cao cấp".
0 Hỏi đáp