Chấm điểm hệ thống Galaxy TabPRO cho kết quả đầy hứa hẹn

Chấm điểm hệ thống Galaxy TabPRO cho kết quả đầy hứa hẹn

Các mẫu máy tính bảng mới của Samsung luôn là một nỗi khiếp sợ lớn cho đa số các hãng khác, bởi vì chúng có lượng bán ra khá lớn, dù chưa được như iPad của Apple. Dòng Galaxy TabPRO mới đưa trở lại những thông số kĩ thuật cao cấp một thời từng là trọng tâm của dòng Galaxy Tab, nổi bật là màn hình độ phân giải 2560×1600, bất kể kích thước là 8,4 hay 12,2 inch. Khi đa số TV hiện chỉ có độ phân giải 1080p cho số điểm ảnh là 2.073.600, thì dòng TabPRO cho số điểm ảnh lên tới 4.096.000, vì thế cần nhiều năng lực xử lý hơn. Các điểm số benchmark mà trang PhoneArena vừa thực hiện cho thấy các máy tính bảng của Samsung không hề lơ là khoản hiệu năng này.

TabPRO (12.2) 4

Bằng cách sử dụng một số công cụ chấm điểm hệ thống và so sánh với một vài thiết bị khác, chúng ta có thể có được cái nhìn sơ bộ về khả năng mà những máy tính bảng Galaxy TabPRO mang lại, dù cho ở mức kích thước nào. Bài kiểmtra đầu tiên là với công cụ benchmark nổi tiếng AnTuTu, là một công cụ kiểm tra tổng hợp CPU, bộ nhớ và đồ họa để cho điểm. Các máy tính bảng Samsung đều tỏ ra thắng thế, cũng không có gì bất ngờ khi chúng đều sử dụng những linh kiện mới nhất trong dòng linh kiện cao cấp. Phiên bản 2013 của Nexus 4 do sử dụng bộ xử lý Snapdragon S4 Pro rẻ hơn, vì thế kết quả cũng chênh lệnh rõ ràng.

galaxy tabpro antutu

Đến với bài thử nghiệm HTML5 của Vellamo, có thể thấy được hiệu suất duyệt web tổng thể, ở đây thì kết quả có hơi lạ. Không biết vì lý do gì mà khi chuyển từ Android 4.3 Jelly Bean lên Android 4.4 KitKat có vẻ như làm hạ hiệu suất trình duyệt đi chút ít so với trên Note 3 và Note 10.1 2014, nhưng vẫn vượt mặt Nexus 7 2013 và Sony Xperia Tablet Z.

galaxy tabpro vellamo

Ở bài kiểm tra đồ họa GFXBench, đây là một ứng dụng kiểm tra khá quy mô, đẩy hiệu suất đồ họa lên cao gần như ngang trên các hệ máy game console, cho thấy khả năng xử lý của dòng TabPRO trước những áp lực kể trên. Bài kiểm tra này có bao gồm cả máy tính bảng mới nhất của Apple là iPad Air, với màn hình có hơn 3 triệu điểm ảnh, nhiều hơn mức 1080p nhưng chưa bằng màn hình 2560×1600 của TabPRO. Kết quả cho thấy Apple vẫn có lợi thế hơn một chút về khoản đồ họa, phần nhiều là do chip đồ họa PowerVR tuyệt vời được tích hợp bên trong.

galaxy tabpro gfxbench

Về tổng thể, ta thấy Galaxy TabPRO đứng đầu các bảng xếp hạng hiệu xuất cho máy tính bảng Android, và là những lựa chọn rất ổn cho những ai luôn đòi hỏi tốc độ cao. Có điều kì lạ là dù có phần cứng giống hệt nhau, nhưng kết quả của 3 kích thước lại chênh nhau. Cụ thể, bản 10,1 inch dù có màn hình kém hơn một chút hai mẫu còn lại (do dùng cách sắp xếp điểm ảnh dạng RGBW cho mức rỗ mắt màn cao hơn), nhưng vẫn có cùng độ phân giải, có nghĩa là hiệu suất giữa các máy phải tương đương nhau. Đây có thể là do chỉ là các bản mẫu thử nghiệm nên phần mềm còn bị lỗi, vì thế hy vọng các vấn đề này sẽ được giải quyết khi bán ra.

Nguồn: Android Headlines

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.