Chú chó được giải cứu sau khi bị lũ cuốn trôi nhờ đeo Airtag trên cổ

Chú chó được giải cứu sau khi bị lũ cuốn trôi nhờ đeo Airtag trên cổ

Phụ kiện định vị AirTag của Apple lại một lần nữa chứng minh sự hữu ích của mình, lần này là cho một chú chó có tên Seamus bị nước lũ cuốn trôi.

Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ dễ dàng xác định được vị trí của chú chó nhờ vào AirTag mà chủ của nó đã gắn vào cổ.

Seamus là một chú chó chăn cừu, trong quá trình di chuyển nó đã rời xa người chủ của mình và lạc vào khu vực đang có lũ. Sau đó, nó đã bị kéo vào trong vùng nước chảy xiết và biến mất khỏi tầm nhìn của chủ nhân.

Brill (chủ nhân của chú chó) cho biết Seamus đã cách cố một khoảng khác xa và bị trôi xuống cống nước ở khu vực này, nước chảy nhanh vào mạnh nên nó đã lập tức biến mất ở đó. Những người xung quanh sau đó đã giúp Brill gọi cứu hộ gần đó và đi vào khu vực gần đó để giúp xác định vị trí của Seamus.

Seamus khá may mắn khi vừa được trang bị một thẻ ID vừa có cả một chiếc AirTag trên cổ áo. Nhờ vào điều này cộng với âm thanh từ tiếng sủa của Seamus, người dân đã phát hiện chú chó đang ở phía hạ lưu và chuẩn bị đi vào cống thoát nước mưa.

Sau khi được cứu lên, Seamus không bị thương và có tinh thần tốt. Apple cho rằng bạn không nên dựa vào AirTags để giúp theo dõi chú chó của mình, nhưng họ cũng rất vui khi thấy rằng nó đã giúp ích cho Seamus.

Đặc điểm nổi bật
  • Tương thích với các dòng thiết bị chạy IOS 14.5 trở lên
  • Tính năng định vị độ chính xác cao tương thích với iPhone 11 trở lên cho phép phát và dẫn đường đến vị trí thiết bị
  • Chế độ thất lạc gửi thông báo khi người dùng ở trong phạm vi kết nối của Airtag hoặc vị trí được tìm thấy trên ứng dụng Find My
  • Sử dụng pin CR2032 dễ dàng thay thế,có thể sử dụng liên tục trong khoảng 1 năm
  • Chống nước IP67 bảo vệ thiết bị khỏi tác động môi trường

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac