Có thể bạn đã hiểu sai về chất tướng của 5 vị tướng Liên Quân này tại mùa S3 2023

Có thể bạn đã hiểu sai về chất tướng của 5 vị tướng Liên Quân này tại mùa S3 2023

Liên Quân Mobile có hơn 100 vị tướng với những vai trò, vị trí khác nhau. Việc nắm bản chất của từng tướng Liên Quân sẽ giúp game thủ có thể chơi tốt cũng như không khiến quân bài trong tay mình trở thành trò cười cho bàn dân thiên hạ. 

Tuy vậy không phải dễ để anh em có thể biết được hết bản chất của từng vị tướng trong game bởi hiện nay có khá nhiều quân bài gây ra nhiều sự nhầm lẫn về kỹ năng cũng như vai trò, vị trí. Dưới đây sẽ là danh sách những cái tên mà hầu như 99% game thủ đang hiểu lầm về bản chất của họ. 

Top tướng Liên Quân dễ bị hiểu lầm về chất tướng
Top tướng Liên Quân dễ bị hiểu lầm về chất tướng

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Bright

Nhiều người hiện tại vẫn nghĩ rằng Bright là một Xạ Thủ bởi tầm đánh của hắn ta quá xa, các trang bị hắn dùng cũng toàn là đồ dành riêng cho team AD. Tuy nhiên một điều mà bạn chưa biết thì trước đó đúng là Bright được xếp vào hàng Xạ Thủ, nhưng sau đó đã được Garena chuyển sang team Sát Thủ. Đây là điều mà anh em nên lưu ý trong việc ban pick. 

Vì có tầm đánh xa nên Bright có thể sử dụng max ping mọi chỉ số của Diệt Thần Cung, Cung Nhật Quang hay Cung Tà Ma, tuy vậy nếu nói sát thương chủ đạo của anh ta là từ damage tầm xa thì không hoàn toàn đúng. Chính xác thì nó đến đến từ những cú chém cận chiến khi đã có đủ nội tại vì đó là sát thương chuẩn. 

Bright
Bright

Sở hữu sát thương tầm xa là yếu tố rất có lợi để anh chàng đi Top, hay khi gặp bọn Đấu Sĩ, Tanker lù đù, không cơ động. Vị tướng Liên Quân này hoàn toàn có thể cấu rỉa, gây choáng liên tục bằng chiêu 1 sau đó cân nhắc có nên lao vào sốc damage với chiêu 2 hay không. Nếu bạn không muốn đi Top thì hoàn toàn có thể sử dụng quân bài này đi Rừng vẫn cực ổn, giúp tối ưu được lượng tiền, sớm đủ đồ để sốc sát thương đối thủ nhanh chóng. 

Enzo

Tất nhiên Enzo là một Sát Thủ và cơ chế tấn công của anh chàng là cận chiến chứ không phải Xạ Thủ chuyển nghề như Bright. Tuy vậy, vị tướng Liên Quân này lại khá thú vị bởi khi dùng xích Enzo có thể gây sát thương trong phạm vi rộng, mà khi đánh xa còn được gia tăng lượng sát thương, giảm tốc chạy của kẻ địch nhờ tác dụng tuyệt vời của chiêu 1. Cho nên, đừng thấy lạ khi Enzo đi Rừng lại lên Cung Bão Tố hay Kiếm Fafnir. 

Enzo
Enzo

Nhiều game thủ thấy build đồ của các best Enzo rank từ Cao Thủ 4X trở lên sẽ nghĩ Enzo dùng trang bị xạ thủ là sai. Tuy vậy nếu bạn không biết thì với cách lên đồ như vậy, Enzo hoàn toàn có thể biến mình thành một Xạ Thủ mini để thả diều hoặc câu kéo kẻ địch ở tầm xa cực kỳ ổn áp. Một khi Enzo liên tục vụt xích vào kẻ địch ở một khoảng cách xa có thể tạo ra vô vàn sát thương khiến đối thủ phải hoa mắt chóng mặt. 

Enzo khi tiếp cận chiêu cuối, dùng chiêu 2 đúng thời điểm để ao nhây đối thủ thì chúng chỉ biết khóc thét, kể cả Đấu Sĩ, Tanker gặp Enzo “Xạ Thủ” cũng phải nhồi máu cơ tim. Tuy vậy, đừng ai thấy Enzo đánh xa được mà lên Cung Nhật Quang mới vì cơ chế công kích địch của anh chàng vẫn là cận chiến bạn nhé. 

Paine

Ở mùa S3 2023 này Paine là vị tướng bị thay đổi từ lối đánh xa sang cận chiến, nhiều người nghĩ rằng việc thay đổi này chẳng mấy liên quan gì đến cơ chế chơi của anh chàng, tuy nhiên theo bản thân mình thì đây chính là một buff có thể giúp chúng ta mở ra được nhiều giáo án mới thú vị. 

Paine
Paine

Sát thương chủ đạo của Paine dù trước hay sau chỉnh sửa vẫn là những cú cắt có nội tại, biến cây đũa phép thành cây kiếm, cắt hai ba phát Xạ Thủ kẻ địch đen màn hình ngay. Anh chàng mạnh nhất ở chiêu cuối có thể vừa di chuyển vừa soi map và sau đó lao đến hướng chỉ định với một lượng sát thương khủng khiếp có thể bùng nổ chỉ trong vài giây. So với cơ chế đánh xa cũ thì Paine đánh cận chiến chắc chắn sẽ khiến tụi Xạ Thủ, Pháp Sư có phần rén hơn nhiều khi anh chàng có thể tận dụng phù hiệu Tương Phản của Tháp Quang Minh nhằm tăng sát thương, sốc damage đối thủ nhanh gọn lẹ hơn. 

Bên cạnh đó, việc chỉnh sửa này có thể là thời điểm thích hợp để best tướng test giáo án mới, lạ, độc đáo như Paine Đấu Khí chẳng hạn. Thời gian gần đây, Gà Rán cũng đang để mắt đến khá nhiều trang bị, có thể với việc thay đổi cơ chế đánh của Paine là một dấu hiệu cho thấy trong tương lai sẽ có một trang bị mới, một thay đổi gì đó dành riêng cho anh chàng chăng? Chúng ta cùng chờ đón xem nhé. 

Rourke

Rourke cầm nỏ, đánh xa thì hẳn là Xạ Thủ, mà đã là team AD thì hẳn sẽ sử dụng Diệt Thần Cung, Cung Tà Ma hay cả trang bị mới Cung Nhật Quang? Đây có lẽ là ý tưởng của khá nhiều game thủ mới tham gia Liên Quân và tìm hiểu về vị tướng này. 

Thế nhưng bản chất của Rourke không phải là Xạ Thủ bởi anh chàng không sử dụng những trang bị kể trên, và tại S3 2023 Rourke bị chỉnh sửa cơ chế từ đánh xa sang cận chiến, khẳng định anh chàng là một Đấu Sĩ thực thụ kể cả khi gây được sát thương cực xa hay ở bên kia bờ tường.

Rourke
Rourke

Là một Đấu Sĩ có sải tay dài, khi đi kèo Top hay đối đầu với những tướng tay ngắn thì Rourke rất có lợi thế về mặt cấu rỉa. Tuy nhiên đó chỉ là việc cấu máu thôi còn nếu bạn muốn sốc damage thì phải là những cú đẩy cận chiến bởi nội tại của Rourke chỉ có 2 mũi tên ở giữa là nổ chí mạng và gây hiệu ứng đòn đánh, còn 2 mũi tên còn lại chỉ gây damage thông thường cũng như lượng sát thương khi không ám sát được sẽ bị giảm đi đáng kể. 

Rourke mạnh nhất với những pha núp bụi, tiếp cận kẻ địch kèm Phức Hợp Kiếm, các bạn cũng đừng ngại tận dụng Găng Hercules hay phù hiệu Tương Phản cho Rourke. Khi gặp các kẻ địch không có sát thương chuẩn, chỉ cần bật chiêu cuối thì Rourke có thể tồn tại cực lâu trong giao tranh, gây damage càng nhiều giáp ảo càng dày, hồi máu siêu nhanh.

Sinestrea 

Cô nàng này sở hữu bộ chiêu thức siêu độc lạ mà nếu game thủ không hiểu rõ bản chất thì thực sự là cực yếu, có thể thành phế vật bởi làm gì có tướng nào càng đánh càng mất máu, thậm chí cầm 100% hút máu cũng chẳng hút được ai. 

Điều bạn cần lưu ý khi chơi Sinestrea là ở trạng thái đánh xa cô nàng sẽ bị cấm hút máu nhưng khi đổi sang dạng cận chiến ở chiêu 2 thì khả năng cấu rỉa hay lựa cơm gắp mắm là cực kỳ gắt. Ví dụ anh em cứ lấy Tanker, Trụ, Rồng, Caesar,... làm điểm tựa để tích Huyết Ấn, sau đó nhăm nhe ném Huyết Kiếm vào tuyến sau của kẻ địch thì damage gây ra sẽ cực kỳ thốn. Đặc biệt nhất trong những pha thủ trụ hay tranh chấp mục tiêu, thủ thuật này sẽ cực kỳ hợp lý và đầy kỹ năng. 

Sinestrea 
Sinestrea

Ở dạng cận chiến, Sinestrea khô máu cực kỳ gắt, khả năng hồi phục quay trở lại khiến cô hút máu nhanh và khá mạnh mẽ. Cho nên để làm chủ được cô nàng thích ngủ này, anh em cần biết thời điểm chuyển dạng đánh hợp lý, lúc nào nên khô máu, lúc nào nên rỉa máu.

Nhiều người thắc mắc là Sinestrea nên đánh gần hay đánh xa nhiều hơn? Hay có nên dùng những trang bị kích hoạt cho cô hay không? Câu trả lời chắc chắn là không bởi nội tại của Sinestrea khá độc lạ cùng Huyết Tế làm nên tên tuổi, game thủ sẽ không thể sử dụng kịp đồng thời trang bị kích hoạt cùng Huyết Tế kể cả bạn có bán đồ hay nhanh tay nhanh mắt đi chăng nữa. 

Xem thêm: Top 5 vị tướng Liên Quân được game thủ đi đơn pick nhiều nhất đầu mùa S3 2023

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp