Trang chủS-GamesGame MobileTrải nghiệm
Cốt truyện Genshin Impact: Lisa, ma nữ của bí mật vĩnh hằng? (Phần 1)
Cốt truyện Genshin Impact: Lisa, ma nữ của bí mật vĩnh hằng? (Phần 1)

Cốt truyện Genshin Impact: Lisa, ma nữ của bí mật vĩnh hằng? (Phần 1)

Cốt truyện Genshin Impact: Lisa, ma nữ của bí mật vĩnh hằng? (Phần 1)

Bookgrinder
Ngày đăng: 09/04/2023-Cập nhật: 09/04/2023
gg news
Lisa, nàng thủ thư thành Mondstadt là nhân vật mà tác giả cực kỳ yêu thích. Trong bài viết về Cốt truyện Genshin Impact tuần này, mời bạn cùng Sforum điểm qua những gì mà chúng ta đã biết và chưa biết về cô nàng, trước khi đi vào những suy đoán sâu xa hơn. Đối với chúng ta hoa hồng là loài hoa của tình yêu, nhưng với cư dân Teyvat thì những bông hoa này đại diện cho bí mật. Chúng ta biết được điều này qua lời chia sẻ của Noelle, người luôn mang những đóa hoa hồng. Nhưng tại thành phố Mondstadt đầy bí ẩn, còn có một nhân vật nữa gắn liền với hoa hồng: Lisa, nàng thủ thư đầy bí ẩn. Với danh hiệu 'Witch of Purple Rose' (tạm dịch: ma nữ của hoa hồng tím), Lisa chắc chắn đang che giấu nhiều bí mật bên dưới vẻ ngoài lười biếng của mình.

[info]Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES! [/info]

Cốt truyện Genshin Impact về Lisa và những bí mật

Lisa Minci là một trong số ít những nhân vật có tên họ rõ ràng ở thành Mondstadt. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là cô nàng có một quá khứ rõ ràng. Nếu so sánh với tất cả những nhân vật Mondstadt khác, Lisa không hề kém bí ẩn mà còn có phần hơn. Chúng ta không biết bất kỳ điều gì về gia đình hay quá khứ của cô nàng, ngoài việc ma nữ này là một thiên tài từng theo học tại Giáo Viện Sumeru. Lý do mà Lisa rời khỏi học phái Spantamad và nhất quyết không chịu quay lại cũng không được tiết lộ.


Và đây là một điều rất lạ lùng, bởi không một nhân vật Mondstadt có tên có họ nào khác lại rơi vào trường hợp này. Trong thời Trung Cổ, chỉ những gia tộc giàu có mới có được dòng họ của mình, còn bình dân chỉ có tên. Và cho đến thời điểm này, chúng ta biết khá nhiều về quá khứ của các nhân vật thuộc những gia tộc lớn của thành Mondstadt. Diluc sống tại Tửu Trang Dawn, Jean và Barbara thuộc gia tộc Gunnhildr nhưng bố mẹ đã li dị, Kaeya được cha mình gửi gắm đến Mondstadt, Eula mang dòng họ Lawrence bị người Mondstadt hắt hủi… Ngay cả Diona, Mona, Albedo hay 'thần lừa' Venti cũng có quá khứ và nguồn gốc của mình. Nhưng gia đình của Lisa Minci là những ai? Gia tộc Minci có nguồn gốc từ nơi nào? Họ đang sống ở đâu? Cốt truyện Genshin Impact hiện tại không cho chúng ta một câu trả lời nào cả. Ngay cả khi bạn trực tiếp hỏi Lisa về quá khứ, cô nàng cũng lảng tránh trả lời bằng cách nói mình 'hơi mệt' và hẹn lại một ngày khác.

Thư viện thành Mondstadt


Bản thân thư viện thành Mondstadt cũng không phải là một địa điểm tầm thường. Trong cốt truyện Genshin Impact, tín ngưỡng của Mondstadt dành cho vị thần thời gian Istaroth cũng chỉ biến mất sau khi những ghi chép về bà tại đây bị phá hủy sau vụ 'Hỏa Hoạn Mùa Thu' nhiều năm trước, khi 5/6 lượng sách báo đã bị thiêu trụi. Dù đã mất đi quá nhiều sách so với thời hoàng kim của mình, nó vẫn là thư viện lớn nhất ở phương bắc lục địa Teyvat. Nhưng những ngọn lửa từ vụ hỏa hoạn đó không phá hủy được một thứ: một cánh cửa gỗ đàn hương nằm ở đâu đó dưới tầng hầm. Theo những gì được hé lộ trong Tây Phong Mật Điển, nó đã tồn tại từ trước khi đội kỵ sĩ Tây Phong được thành lập và ngay cả vụ cháy khủng khiếp cũng không làm cánh cửa đổi màu. Dù bản thân đội kỵ sĩ nói rằng đó chỉ là kho sách cấm, nhưng người ta nghi ngờ rằng có những bí mật khác nữa. Và hiện tại, Lisa là thủ thư thành Mondstadt, người ngăn cản những ánh mắt (và cả những kẻ tò mò) tìm kiếm bí mật gì được ẩn giấu đằng sau cánh cửa này.

Với tài năng thiên bẩm và hiểu biết từ thư viện thành Mondstadt, Lisa có lẽ là một kho sách di động. Albedo tiết lộ rằng mình luôn nhận được nhiều quan điểm giá trị khi thảo luận với Lisa, và nguyên nhân mà cô nàng bằng lòng với chức vụ thủ thư có lẽ cũng hết sức lớn lao. Có lẽ ngoài việc được ngồi yên một chỗ trong công việc của mình, bí mật bên trong thư viện thành Mondstadt cũng là điều khiến Lisa chấp nhận vị trí hiện tại.

Lisa và quyển sách bị đánh cắp

Nếu bạn còn nhớ thì trong nhiệm vụ riêng của mình, Lisa đã dẫn Nhà Lữ Hành đi đòi lại một quyển sách quá hạn. Đó là quyển 'Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn', được Donna mượn đi nhưng đã bị đánh cắp. Trên bìa quyển sách này cũng mang hình ảnh của hoa hồng, và tên Pháp Sư Vực Sâu Emery nói rằng bên trong nó ẩn chứa một bí mật, dù Lisa nhấn mạnh rằng nó chỉ là một câu chuyện cổ tích mà thôi.

Cho đến lúc này, chúng ta vẫn chưa biết được rằng bí mật bên trong quyển sách này là gì, nhưng Nhà Lữ Hành đang là nhân vật sở hữu nó. Sau khi trải qua hàng loạt rắc rối chỉ để tìm về quyển sách này, Lisa lại trao nó cho bạn và biến bạn thành 'người quản lý' (custodian) của quyển sách, chứ không phải chỉ là người mượn sách bình thường. Do đây là một nhiệm vụ cốt truyện Genshin Impact, Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn là một trong số ít sách mà Nhà Lữ Hành chắc chắn sẽ sở hữu.

Trong phiên bản 3.3, chúng ta đã biết được rằng bí mật của thế giới hoàn toàn có thể được lưu trữ lại trong những câu chuyện ngụ ngôn ngay cả khi mọi ghi chép khác về nó đều đã biến mất khỏi sách báo và ký ức của con người. Phải chăng giữa những dòng chữ của mình, Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn thực sự cũng đang ẩn giấu một bí mật nào đó? Mẹ Bóng Đêm là ai? Dạ Quốc là nơi nào? Bao giờ thì chúng ta được xem những quyển truyện kế tiếp? Không rõ, nhưng có lẽ Lisa đã có kế hoạch tặng quyển sách này cho Nhà Lữ Hành ngay từ đầu, bởi biết rõ những gì ẩn giấu bên trong là điều mà chúng ta cần trong cuộc hành trình tìm kiếm người thân?

(Còn tiếp)


[Product_Listing categoryid='1131' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/mobile/dien-thoai-gaming.html' title='Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
5/5
(0 lượt đánh giá)

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.