Đánh giá camera OnePlus 10T 5G: “Flagship killer” không chỉ có mỗi hiệu năng, camera cũng không kém cạnh đâu!

Đánh giá camera OnePlus 10T 5G: “Flagship killer” không chỉ có mỗi hiệu năng, camera cũng không kém cạnh đâu!

OnePlus 10T 5G chiếc điện thoại thuộc phân khúc cận cao cấp nhưng sở hữu cấu hình flagship. Cùng với đó là hệ thống camera chất lượng cao đáp ứng mọi nhu cầu chụp ảnh.

Khi mua một chiếc điện thoại các bạn thường dựa trên yếu tố nào? Thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh, pin “trâu”, sạc nhanh hay phải có camera đẹp? Với mỗi cá nhân sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau nhưng mình tin chắc rằng ai mua điện thoại cũng muốn có camera chất lượng để lưu lại khoảnh khắc cho riêng mình. OnePlus 10T 5G sở hữu gần như đầy đủ các yếu tố trên đồng thời sở hữu camera 50MP cho khả năng chụp ảnh tốt trong phân khúc.

Đánh giá camera OnePlus 10T 5G

Thông số camera

Trước khi đi vào chi tiết hãy cùng mình xem camera của OnePlus 10T 5G có gì nhé!

  • Camera chính: Cảm biến Sony IMX766 kích thước 1/1.56″, độ phân giải 50MP, khẩu độ f/1.8, lấy nét theo pha (PDAF), hỗ trợ chống rung quang học (OIS).
  • Camera siêu rộng: Độ phân giải 8MP, khẩu độ f/2.2. góc 120º
  • Camera macro: Độ phân giải 2MP, khẩu độ f/2.4
  • Camera trước: Độ phân giải 16MP, khẩu độ f/2.4, hỗ trợ chống rung EIS

camera của OnePlus 10T 5G

Thông qua cấu hình camera có thể thấy phần nào chất lượng hình ảnh từ OnePlus 10T 5G. Việc sở hữu cảm biến Sony IMX766 góp phần cho ra những bức ảnh giàu chi tiết, đô ổn định vượt trội hơn. Nếu bạn là một tín đồ nhiếp ảnh trên smartphone thì có thể thấy cảm biến IMX766 trên OPPO tốt như thế nào. Không dài dòng nữa bây giờ mình sẽ cho các bạn thấy chất lượng hình ảnh từ OnePlus 10T 5G trong từng môi trường khác nhau.

Vì để tối ưu tốc độ tải trang nên hình ảnh đã được thay đổi kích thước cho phù hợp. Để xem ảnh gốc chất lượng cao mời các bạn click tại đây.

Camera chính

Trong điều kiện ánh sáng tốt chất lượng ảnh từ OnePlus 10T 5G là rất tốt ảnh sắc nét, dải màu, dải tần nhạy sáng (dynamic range) cùng mức độ chi tiết rất ấn tượng. Như các bạn có thể thấy bức hình mình chụp Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù thời tiết lúc này hơi nhiều mây nhưng ảnh vẫn rất đẹp. Tuy nhiên ở chế độ AI thì màu sắc bị đẩy lên hơi đậm hơn so với thực tế đặc biệt các gam màu nóng.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Tương tự bức ảnh này mình chụp từ đại lộ Võ Văn Kiệt hướng về tòa nhà “vảy rồng” các bạn có thể thấy mây đen khá nhiều nhưng bức ảnh vẫn giàu chi tiết, màu sắc sống động đẹp mắt. Cá nhân mình thấy AI của OnePlus 10T 5G khá thông minh nhận diện chủ thể, cảnh vật rất tốt.

đại lộ Võ Văn Kiệt hướng về tòa nhà "vảy rồng" được chụp bằng OnePlus 10T 5G

Ngoài ra máy còn hỗ trợ zoom 2x tối đa 10x ở chế độ này chất lượng hình ảnh sẽ kém hơn một chút và xuất hiện ám vàng. Mặc dù hỗ trợ zoom 10x nhưng chất lượng ảnh khi chụp khá tệ màu sắc bệt, ảnh nhòe mất chi tiết không thể sử dụng được.

Nhìn chung trong điều kiện đủ sáng thì đa số các dòng máy từ tầm trung trở lên đã có thể cho ra những bức hình đẹp. Vì vậy với OnePlus 10T 5G mình cũng không quá bất ngờ, tuy nhiên mình đánh giá cao độ chi tiết của ảnh.

Nóc hầm thủ thiêm

Ngược lại trong điều kiện ánh sáng yếu chất ảnh từ OnePlus 10T 5G hay cảm biến IMX766 không thua kém là bao so với chụp đủ sáng. Bức ảnh này được mình chụp từ hướng cầu Móng sang Bitexco. Như các bạn có thể thấy từ chi tiết, màu sắc cho đến ánh sáng đều được thể hiện rất tốt, gần như không xuất hiện nhiễu hạt.

Ngoài ra máy trang bị tính năng chụp đêm giúp bức ảnh sáng hơn giữ được nhiều chi tiết hơn tuy nhiên ở chế độ này tốc độ chụp bị giảm đi khá nhiều. Một điều mình rất ấn tượng là đối với một số dòng máy ở chế độ chụp đêm yêu cầu sử dung kèm tripod để tránh nhòe, out nét. Nhưng với OnePlus 10T 5G mình thậm chí không cần dùng đến tripod mà hình ảnh vẫn sắc nét, đầy đủ chi tiết.

Ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm trên OnePlus 10T 5G với tốc độ chụp 1/4 giây
Ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm trên OnePlus 10T 5G với tốc độ chụp 1/4 giây

Các bạn có thể thấy với môi trường thiếu sáng chất lượng ảnh đã tốt như vậy thì quả thật mình không biết nên chê ở chỗ nào nữa. Nếu bạn là một tín đồ check in sống ảo với các món ăn thì mình tin chắc rằng OnePlus 10T 5G sẽ không làm bạn thất vọng. Mình có thử chụp một vài món ăn trong trung tâm thương mại thì AI nhận biết rất chính xác và cho ra màu sắc rất bắt mắt, rất mlem.

Camera góc siêu rộng

Trong điều kiện đủ sáng chất lượng ảnh từ camera góc siêu rộng gần như không thua kém camera chính là bao. Hình ảnh có độ chi tiết cao, dải động rộng tái hiện màu sắc chân thực, khả năng xử lý HDR cũng khá tốt ảnh không bị mất chi tiết ở vùng sáng và tối. Hơi tiếc là hôm mình đi trời chuyển mưa nên không thể test ngược sáng. Một điều nữa là khi chụp bằng camera góc rộng ảnh sẽ bị méo ở 4 góc vì vậy các bạn không nên đặt chủ thể gần góc ảnh.

Đối với môi trường thiếu sáng chất ảnh từ camera góc siêu rộng vẫn rất ổn với độ chi tiết cao, màu sắc sống động, độ nhiễu thấp. Tuy nhiên để thu được nhiều ánh sáng hơn thì tốc độ chụp cũng giảm đi đáng kể.

Camera macro

Camera macro trên OnePlus 10T 5G cho chất lượng ảnh tốt màu sắc đẹp nịnh mắt, chi tiết tốt mặc dù độ phân giải chỉ 2MP. Cá nhân mình thì hiếm khi sử dụng đế camera macro, tuy nhiên nếu dùng nó để khám phá những chi tiết nhỏ bé xung quanh thì cũng khá thú vị.

Camera macro cho hình ảnh tốt OnePlus 10T 5G

Camera selfie

OnePlus 10T 5G sở hữu camera selfie 16MP khẩu độ f/2.4 cho chất lượng ảnh tốt tuy nhiên trong một vài trường hợp ảnh bị ám hồng. Ở chế độ chân dung ảnh được xóa phông mềm mại, màu sắc và chi tiết vẫn được giữ tốt, viền tóc và áo được tách bạch với phông nền phía sau.

selfie bằng camera trước OnePlus 10T 5G

Các tính năng có sẵn

Chế độ chụp chuyên nghiệp

Ở chế độ này máy cho phép can thiệp sâu đến các thông số như iso, tốc độ chụp, EV, khả năng lấy nét phục vụ tốt cho những ai có nhu cầu chụp chuyên nghiệp trên smartphone. Ngoài ra ở chế độ này máy hỗ trợ chất lượng ảnh Raw Plus giúp dễ dàng hậu kỳ chỉnh sửa hơn. Chỉ cần chỉnh một vài thông số trên thì bạn đã có thể sáng tạo ra những bức ảnh đầy tính nghệ thuật.

Ví dụ như những bức hình sau đây mình chỉ giảm chỉnh ISO ở mức 600 và tốc độ chụp khoảng 1/30 giây đồng thời lia máy theo hướng chủ thể là đã có những bức ảnh cực nghệ.

Chế độ chụp chuyên nghiệp trên OnePlus 10T 5G

Chế độ phơi sáng lâu

Như tên gọi chế độ phơi sáng lâu có tốc độ chụp chậm hơn nhờ vậy thu được nhiều ánh sáng hơn. OnePlus 10T 5G hỗ trợ chụp phơi sáng lâu với ba chế độ là mây và nước, xe cộ di chuyển và bức vẽ ánh sáng. Khá bất ngờ là ở các chế độ này mình không cần dùng đến tripod để ổn định hình ảnh. Thông thường khi chụp bằng chế độ phơi sáng lâu cần có tripod để hình không bị nhòe, mất nét. Dưới đây là một số hình ảnh mình chụp bằng chế độ phơi sáng lâu.

Mây và nước

Quay video

OnePlus 10T 5G hỗ trợ quay video 4K 60FPS tuy nhiên ở chế độ này sẽ không hỗ trợ chống rung hay AI cho nên sẽ không phù hợp khi quay các cảnh hành động. Nhìn chung ở chế độ 4K 60FPs video được quay từ OnePlus 10T 5G có màu sắc chân thực, độ chi tiết cao, dải sáng (Dynamic Range) cho chất lượng tốt. Nếu bạn cần một chiếc điện thoại để quay video đăng TikTok hay các nền tảng mạng xã hội khác thì mình thấy đây là một lựa chọn tốt trong tầm giá.

Video 4k 60FPS được quay bằng OnePlus 10T 5G:

Ở chế độ 1080p 60FPS thì chất lượng video có giảm đi đôi chút so với chất lượng 4K nhưng bù lại sẽ được hỗ trợ chống rung hoặc tăng cường màu sắc bằng AI. Nói là giảm đi đôi chút nhưng thực tế chất lượng video vẫn ổn, vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu quay phim của bạn. Tuy nhiên chống rung chưa thực sự ấn tượng hình ảnh vẫn còn rung nhẹ, nhòe out nét.

Camera trước của máy hỗ trợ quay video 1080p 30FPS hỗ trợ chống rung kỹ thuật số (EIS). Chất lượng video từ camera trước làm mình khá bất ngờ, hình ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc đẹp, hỗ trợ xóa phông nhẹ nhàng giúp nổi bật chủ thể. Ngoài ra chất lượng thu âm cũng khá tốt mặc dù thời điểm mình quay ở phố đi bộ khá đông và ồn nhưng giọng nói của mình vẫn nổi bật, rõ ràng.

Tổng kết

OnePlus 10T 5G mặc dù không sở hữu cảm biến 100MP hay 200MP như những mẫu smartphone khác nhưng chất lượng quay chụp sẽ phải khiến các đối thủ dè chừng. OnePlus 10T 5G cho chất lượng ảnh tốt trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau mặc dù chất lượng video cần cải thiện đôi chút nhưng nhìn chungvẫn đủ đáp ứng các nhu cầu cơ bản. Nếu bạn là một người thích xê dịch hay Vlogger, TikToker thì đây là chiếc điện thoại không thể bỏ qua.

OnePlus 10T 5G đang được bán tại chuỗi cửa hàng CellphoneS với mức giá từ 15,990,000 đồng kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.

17,990,000 đ

Giảm ngay 500K khi thanh toán qua thẻ ngân hàng và 1 km khác

Đặc điểm nổi bật
  • Flagship dẫn đầu về tốc độ, hiệu năng tối ưu - Chip Snapdragon 8+ gen 1 mạnh mẽ
  • Bậc thầy về đa nhiệm - 16GB RAM và tính năng Always Alive giúp bạn giải quyết nhiều tác vụ cùng lúc
  • CHiến binh chơi game mạnh mẽ - Chế độ HyperBoost Gaming Engine, Công nghệ Tản nhiệt VC Gia tốc
  • Năng lượng bất tận - Dung lượng pin lớn 4800 mAh, sạc siêu nhanh 150W

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.