Trang chủĐánh giáDi động
Đánh giá camera realme 10: Chụp ngày, chụp đêm đều rất ngon nhưng quay video thì...
Đánh giá camera realme 10: Chụp ngày, chụp đêm đều rất ngon nhưng quay video thì...

Đánh giá camera realme 10: Chụp ngày, chụp đêm đều rất ngon nhưng quay video thì...

Đánh giá camera realme 10: Chụp ngày, chụp đêm đều rất ngon nhưng quay video thì...

Hải Du
Ngày cập nhật: 31/01/2023
gg news
realme 10 tuy chỉ là phiên bản phổ thông nhất trong series lần này nhưng vẫn được nâng cấp rất nhiều về chất lượng hình ảnh, đem đến cho bạn trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời.Không được quảng cáo rầm rộ, đó chính là lý do mình đã từng nghi ngờ rằng không biết realme có thực sự chăm chút cho dòng sản phẩm lần này của mình hay không, đặc biệt là phiên bản phổ thông nhất - realme 10.Tuy nhiên sau một thời gian, có thể gọi là khá lâu gắn bó với em nó thì mình đã hoàn toàn bị thuyết phục, đặc biệt là camera của em realme 10 này. Vậy tại sao mà mình lại nói như vậy, mời bạn cùng mình đánh giá về chất lượng camera của em nó nhé.

Realme 10

Thông số camera

Đầu tiên mình sẽ nhắc sơ qua về phần thông số của camera để các bạn có thể dễ dàng nắm bắt. Mình sẽ tóm tắt ở phần list bên dưới nhé:
  • Camera chính Samsung S5KJN1, độ phân giải 50MP, khẩu độ f/1.8.
  • Cảm biến đo chiều sâu 2MP, khẩu độ f/2.4.
  • Camera selfie cảm biến độ phân giải 16MP, khẩu độ f/2.5.

Realme 10

Nếu xét về camera thì có lẽ đây năm nay realme 10 không có sự nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm, thậm chí còn cải lùi nữa. Với phiên bản realme 9 được ra mắt cách đây chưa đến một năm nhưng lại được trang bị tận 3 camera sau, trong đó có cả camera góc rộng và camera macro.Đó là những điểm chúng ta không thấy trên sản phẩm realme 10 năm nay. Thay vào đó realme đã trang bị cảm biến đo chiều sâu cho thiết bị này, vốn đó không phải là thứ quá hữu ích đối với camera trên điện thoại. Về độ phân giải được nâng cấp đôi chút với mức 50MP (realme 9 48MP), 2 đời cảm biến Samsung khác nhau nhưng nhìn chung về khả năng xử lý không khác biệt là mấy.

Realme 10

Mặc dù những thông số về camera có phần cải lùi so với thế hệ trước, tuy nhiên về chất lượng hình chụp trên realme 10 thì vẫn rất đáng để các bạn quan tâm. Sau đây là những gì mà mình đã trải nghiệm.

Ảnh chụp từ realme 10 trong điều kiện đủ sáng

Đầu tiên mình sẽ chụp một vài tấm ảnh từ realme 10 trong điều kiện đủ sáng. Trong điều kiện này mình thấy realme 10 đã làm rất tốt nhờ cảm biến Samsung S5KJN1. Với cảm biến này, chất lượng hình chụp cho ra rất chất lượng, từ dải màu, dải tần nhạy sáng (dynamic range) cùng mức độ chi tiết trong ảnh chụp đủ sáng đều rất ngon.

Realme 10

Realme 10

Có một điểm mình đánh giá cao đó chính là khả năng nhận dạng AI của camera realme 10, nhận diện màu sắc của thiết bị, nhận diện cảnh vật, chủ thể rất tốt. Còn với chế độ 50MP thì mình thấy không có khác biệt quá nhiều so với chụp thông thường, có chăng là ở chế độ 50MP ảnh có màu tươi hơn chút và đương nhiên ảnh sẽ có dung lượng cao hơn.

Về chất ảnh của cảm biến Samsung thì chắc mình cũng không cần phải nói nhiều, luôn cho ra màu sắc rất là rực rỡ. Điển hình các bạn có thể thấy qua những tầm mình chụp những tán cây có màu xanh rất nổi bật, hay là cả nền trời cũng vậy, đều bị đẩy saturation lên khá cao.

Realme 10

Realme 10

Ảnh chụp từ realme 10 trong điều kiện thiếu sáng

Trong điều kiện thiếu sáng, mình cảm thấy chất lượng ảnh chụp từ camera trên realme 10 nằm ở mức tốt, khả năng tái tạo chi tiết và cân bằng sáng là tương đối ổn (khi zoom vào các bảng hiệu thì mình vẫn có thể đọc chữ và không bị cháy sáng), các vùng tối được xử lý khá ổn và không bị quá tối.

Realme 10

Tuy máy có xuất hiện tình trạng nhiễu hạt một chút nhưng nhờ vào công nghệ AI nên hiện tượng đó không ảnh hưởng quá nhiều đến bức ảnh và mình thấy ảnh chụp thiếu sáng của realme 10 thậm chí còn tốt hơn so với một vài đối thủ trong cùng phân khúc giá.

Khả năng chụp ngược sáng

Mình hoàn toàn hài lòng với khả năng chụp ngược sáng trên realme 10 khi cho ra chất lượng chi tiết khá tốt, với bức ảnh bên dưới các bạn có thể thấy mình chụp đối diện với ánh sáng mặt trời nhưng các chi tiết ở nóc nhà vẫn hiện lên khá rõ, dòng chữ vẫn có thể đọc được và các vùng tối được xử lý rất chuyên nghiệp.

Realme 10

Khả năng chụp chân dung

Nếu xét về khả năng chân dung thì thật ra mình không đánh giá cao khả năng xử lý của chiếc máy này. Với tấm hình ở bên dưới thì các bạn có thể thấy mình vừa bật chế độ chân dung, vừa chụp ngược sáng thì các chi tiết quanh người bị bệt khá rõ, không chỉ phần tóc mà cả phần lưng và vai vẫn có một số chỗ không xử lý được. Nếu chụp chế độ thường được 10 điểm thì chế độ chân dung này mình chỉ chấm 5 mà thôi.

Khả năng selfie

Theo mình thấy thì camera selfie trên realme 10 vẫn dừng lại ở mức tạm được và không có gì quá nổi bật. Khả năng xử lý da mặt, những chi tiết khó xử lý như tóc, lông mày vẫn khá oke, nói chung không có gì để phàn nàn cả.

Quay video chưa thực sự ngon

Khá đáng tiếc là realme 10 chỉ được trang bị khả năng quay video tối đa 1080p@60fps trong khi một số đối thủ khác trong phân khúc đã có thể quay đến 2K. Về chất lượng mình thấy realme làm chưa thực sự tốt, khả năng chống rung khá kém do không được trang bị OIS, còn về chi tiết bạn có thể theo dõi ở video sau:

https://youtu.be/mmK6FD05L74

Tổng kết

Nhìn chung, mình cảm thấy realme lần này đã mang đến một sản phẩm khá tốt, đặc biệt là khả năng xử lý của cảm biến Samsung S5KJN1. Tuy nhiên mình vẫn chưa hài lòng với chế độ chụp chân dung cũng như khả năng quay video trên em realme 10 này, mong realme sẽ tiếp nhận và hoàn thiện tốt hơn ở những sản phẩm sau.realme 10 hiện đang được bán tại chuỗi cửa hàng CellphoneS với mức giá chỉ 6.79 triệu đồng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại đường link bên dưới. [Product_Info id='54445']
avatar Hải Du
QTV
Hải DuBài đã đăng: 202

Tôi là một reviewer công nghệ đam mê và yêu thích các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là các dòng smartphone, tai nghe hay smartwatch. Tôi có khả năng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ và chia sẻ lại đánh giá của bản thân về các sản phẩm đó với những người đọc. Nếu cần thông tin đánh giá về các sản phẩm công nghệ, hãy xem qua các bài viết của mình nhé!