Đánh giá camera Mi Max 3: Xiaomi đang tiến bộ theo từng ngày!

Đánh giá camera Mi Max 3: Xiaomi đang tiến bộ theo từng ngày!

Camera luôn luôn là một điểm được người dùng quan tâm khi chọn lựa chiếc smartphone cho mình. Xiaomi – 1 hãng đã từng không mấy được lòng người dùng về mảng này, đang dần cho thấy sự thay đổi tích cực của mình nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Thực hư ra sao, mời các bạn theo dõi bài đánh giá camera Xiaomi Mi Max 3 dưới đây.

Là 1 thành viên của dòng phablet trứ danh Mi Max của Xiaomi, với những điểm nổi bật về màn hình siêu lớn, cấu hình khủng và thời lượng pin ấn tượng, thế hệ Mi Max 3 năm nay hứa hẹn còn làm được nhiều hơn nữa khi đã cho thấy những sự tiến bộ vượt bậc về camera so với những thế hệ đi trước.

Thông số kỹ thuật

Camera sau của Mi Max 3 có thể được miêu tả ngắn gọn là: camera Redmi Note 5 có chỉnh tay! Với những thông số tương tự như cụm camera kép 12MP + 5MP, khẩu độ f/1.9, kích thước cảm biến 1/2.55″, kích thước điểm ảnh 1.4µm, công nghệ lấy nét Dual Pixel PDAF, khả năng chụp ảnh của máy tương tự như chiếc Redmi Note 5 đang làm mưa làm gió trong phân khúc giá dưới 5 triệu đồng, đi kèm với khả năng chỉnh tay full thông số sẽ khiến cho camera trên Mi Max 3 như “hổ mọc thêm cánh”.

Camera trước của máy gồm 1 cảm biến đơn 8MP, đi kèm với đèn flash LED hỗ trợ chụp thiếu sáng. Cụm camera này cũng hỗ trợ khả năng chụp ảnh xóa phông giả lập.

Điều kiện đầy đủ sáng

Đây là điều kiện vô cùng tối ưu, vì vậy không có gì phải phàn nàn về camera Mi Max 3. 1 trong những điểm nổi bật đó là màu sắc mang lại hài hòa, cân bằng trắng chính xác, dải nhạy sáng rất rộng.

Dải nhạy sáng rộng giúp máy giữ được chi tiết cả trong và ngoài bóng râm
Nước ảnh rất trong và có chiều sâu, mặc dù điều kiện chụp là giữa đường và có nhiều khói bụi

Khả năng xóa phông giả lập của máy khá tốt. Xử lí viền chủ thể mượt, hiệu ứng bokeh đẹp và khá tự nhiên.

Dải nhạy sáng rộng vẫn thể hiện được. Bokeh rất đẹp và tự nhiên. Phần viền chủ thể hơi soft, sẽ rất hoàn hảo với chủ thể như người.
Đối với chủ thể rất nhiều chi tiết như cái cây này, máy vẫn xử lí vô cùng ấn tượng.

Điều kiện thiếu sáng

Chất lượng ảnh mang lại rất tốt, tương đương với những mẫu máy tầm trung tới từ Xiaomi trong năm nay.

Cân bằng trắng tốt dưới ánh đèn vàng trong nhà
Mặc dù có ánh đèn ngược sáng, Mi Max 3 vẫn kiểm soát rất tốt nhờ dải nhạy sáng rộng
Nước ảnh trong, độ chi tiết khá, màu da hơi tối nhưng hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh

Máy vẫn có thể chụp ảnh xóa phông khá tốt trong điều kiện này. Mặc dù chất lượng phần nào đã giảm so với đày đủ sáng, tuy nhiên tổng thể vẫn rất tốt và hoàn toàn có thể sử dụng để đăng lên mạng xã hội.

Gỉa lập độ sâu trường ảnh rất thật, xử lí viền khá mặc dù điều kiện ánh sáng rất phức tạp.

Ngoài ra, một trong những điểm sáng giá đó là việc được trang bị khả năng chỉnh tay full thông số. Mình có thử phơi sáng thì chất lượng mang lại khá ổn. Tuy nhiên, do sở hữu khẩu độ lớn, thu sáng nhiều, vì vậy tốc độ màn trập không kéo dài được lâu. Mọi người nên trang bị thêm filter phơi sáng để có thể có được những bức hình phơi sáng với chất lượng tốt hơn.

Phơi sáng 2 giây ở ISO 100
Phơi sáng 4 giây ở ISO 100

Ảnh chụp selfie:

Trong điều kiện ban ngày, khả năng selfie của máy có thể nói là hoàn hảo. Ảnh mang ra rất trong và mịn, làm đẹp hiệu quả mà tự nhiên, độ chi tiết rất ổn.

Ảnh mang ra rất trong và mịn, làm đẹp hiệu quả mà tự nhiên, độ chi tiết rất ổn.

Nhờ trang bị khẩu độ lớn, khả năng selfie trong điều kiện thiếu sáng vẫn rất ấn tượng. Máy thu sáng nhiều, lưu giữ chi tiết tốt. Khả năng chụp xóa phông bằng camera trước dù chỉ có 1 cảm biến cũng là điểm cộng lớn. Chất lượng xóa phông khá ổn, hiệu ứng xóa mạnh và rất ảo.

Chất lượng xóa ban đêm tạm ổn. Chi tiết lưu lại vừa đủ, mặc dù noise khá nhiều.

Tổng kết:

Xiaomi đã cải tiến rất nhiều về chất lượng camera của mình trong năm nay, và qua bài đánh giá camera Xiaomi Mi Max 3, chúng ta có thể thấy đây cũng là 1 sản phẩm tiêu biểu của sự cải tiến đó. Chất lượng camera rất xuất sắc trong tầm giá, và việc lựa chọn Mi Max 3 làm 1 thiết bị chuyên chụp ảnh cũng là 1 ý tưởng tuyệt vời, với nhiều tính năng hữu ích và thú vị đang chờ người dùng khám phá.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.