Đánh giá hiệu năng và pin của realme C17: Thời lượng pin tốt nhưng hiệu năng chưa thật sự ấn tượng

Đánh giá hiệu năng và pin của realme C17: Thời lượng pin tốt nhưng hiệu năng chưa thật sự ấn tượng

Là smartphone phân khúc tầm trung, realme C17 sở hữu viên pin 5000mAh cho thời lượng sử dụng lâu dài trong ngày mà không sợ gián đoạn công việc.

Với dung lượng pin lớn, realme C17 đang hướng đến nhu cầu sử dụng trong thời gian dài của người dùng. Vì vậy mà realme đã giảm đi yếu tố hiệu năng và điện thoại phục vụ tốt những mục đích cơ bản của người dùng chứ không tập trung vào sức mạnh xử lý – khi mà các nhà sản xuất thiết bị di động giá rẻ khác luôn nhắm vào để thu hút người dùng trong phân khúc này. Hãy cùng Sforum tìm hiểu sâu hơn về vấn đề hiệu năng và pin trên chiếc smartphone này nhé.

Khui hộp và trên tay realme C17: Viên pin 5.000mAh, 4 camera sau, giá tương đối dễ tiếp cận

Cấu hình realme C17

realme C17 sử dụng con chip Snapragon 460 8 nhân gồm 4 lõi 1.8Ghz x 4 lõi 1.6Ghz. Bộ nhớ trong và RAM lần lượt là 128GB và 8GB. Bên cạnh đó, thiết bị sở hữu màn hình “nốt ruồi” IPS LCD kích thước 6.5 inch với độ phân giải (720 x 1600 pixel) và tần số quét 90Hz. Mặt khác điện thoại mang trong mình viên pin dung lượng 5000mAh.

Khui hộp và trên tay realme C17: Viên pin 5.000mAh, 4 camera sau, giá tương đối dễ tiếp cận

Đầu tiên sẽ là bài kiểm tra hiệu năng của con chip Snapdragon 460 bằng phần mềm Geekbench5. Điểm đo đơn và đa nhân lần lượt là 253 và 1249. Mặc dù khá thấp nhưng vẫn có thể “nhìn mặt” được 2 đàn anh là Snapdragon 665 và Snapdragon 660.

Tiếp theo mình sử dụng phần mềm 3DMark để kiểm tra khả năng đồ họa của con chip. Kết quả cho ra không ấn tượng lắm

  • Sling Shot Extreme – OpenGL ES 3.1: 857
  • Sling Shot Extreme – Vulkan: 806

Hiệu năng của realme C17

Để có cái nhìn cụ thể hơn, mình sẽ chơi 2 tựa game Liên Quân MobileLMHT: Tốc Chiến. Cả 2 trò chơi đều được mình thiết lập với mức đồ họa tối đa có thể. Với game đầu tiên là Liên Quân Mobile, quá trình chơi đôi lúc sẽ cảm giác khựng nhẹ khung hình nhưng không quá ảnh hưởng trong cả trận. Biểu đồ FPS bên dưới cũng thể hiện được cảm nhận này.

Tiếp theo là tựa game LMHT: Tốc Chiến. Với tựa game này, đồ họa cũng nặng hơn và quá trình xử lý của chip cũng cao hơn. Vi vậy nên khi chơi, FPS không được ổn định. Tuy nhiên, không giống như đôi lúc cảm nhận khựng nhẹ khung hình ở Liên Quân Mobile thì ở tựa game này không xảy ra tình trạng như vậy. Biểu đồ FPS bên dưới sẽ chứng minh điều này.

Thời lượng pin realme C17

Sau bài kiểm tra hiệu năng realme C17, chúng ta sẽ đến với đánh giá viên pin có trong thiết bị này. Theo thường lệ, mình sẽ sử dụng các tác vụ giải trí bằng cả WiFi và 4G trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Cụ thể như sau: chơi game Liên Quân Mobile với đồ họa đã được thiết lập cao nhất có thể, xem YouTube, lướt web. Dưới đây là biểu đồ bài kiểm tra pin cho các tác vụ.

Bên cạnh đó, mình đã sử dụng thêm phần mềm PCMark mô phỏng lại các tác vụ sử dụng điện thoại hằng ngày của người dùng. Kết quả đo được là 12 giờ 10 phút. Thời lượng sử dụng này là khá dài nhưng mình vẫn chưa ưng ý nếu so sánh với một vài đối thủ khác có hiệu năng tốt hơn và cũng sở hữu viên pin 5000mAh.

Và cuối cùng sẽ là kiểm tra tốc độ sạc pin của chiếc realme C17. Vì thiết bị có dung lượng pin lớn nên realme đã trang bị cho sản phẩm công nghệ sạc nhanh 18W. Mình đã sử dụng điện thoại đến khi pin còn 1%. Sau đó bắt đầu sạc, thời gian để pin từ 1% lên đến hơn 50% sẽ mất 1 giờ đồng hồ.

Từ mức 50% cho đến đầy pin mất thêm 1 giờ 45 phút. Thời gian để sạc đầy pin cho điện thoại hơi lâu nhưng đây cũng là con số chung của những thiết bị có viên pin 5000mAh mà chỉ sử dụng công nghệ sạc nhanh 18W.

Tổng kết

Tựu chung lại, với 2 yếu tố thời lượng pin và hiệu năng sử dụng mà người dùng thường chú ý đến ở phân khúc điện thoại tầm trung thì realme C17 sẽ hơi khó khăn trước nhiều đối thủ sừng sỏ khác.

Tuy nhiên, nếu người dùng cần một sản phẩm có thiết kế hoàn thiện tốt, hiệu năng đủ để xử lý các tác vụ cơ bản hằng ngày và thời lượng pin dài thì realme C17 hoàn toàn phù hợp. Hiện tại realme C17 đang trên kệ của CellphoneS với mức giá 5,290,000 đồng và được áp dụng các chương trình HOT SALE liên tục có giá rẻ bất ngờ.

MUA REALME C17 GIÁ TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.