Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin OPPO A52: Một chiếc máy tầm trung xứng đáng để lựa chọn

Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin OPPO A52: Một chiếc máy tầm trung xứng đáng để lựa chọn

Là một sản phẩm với những điểm mạnh về mặt hiệu năng, thiết kế và camera cũng như thời lượng pin lâu dài, OPPO A52 là một chiếc smartphone rất đáng chú ý trong phân khúc.

So với đàn anh OPPO A92 thì chiếc OPPO A52 này có sự cắt giảm nhẹ về mặt thông số kỹ thuật. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu về hiệu năng và thời lượng pin của chiếc máy này như thế nào nhé. 

Tổng quan thông số kỹ thuật

Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm qua một chút về thông số kỹ thuật của chiếc máy này để có thể có được cái nhìn tổng quan về chiếc smartphone OPPO A52 này. 

OPPO A52

Theo đánh giá chung, với mức giá khoảng 5 triệu đồng thì những gì OPPO A52 mang đến tương đối ổn, có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng cơ bản cho người dùng.

Hiệu năng của OPPO A52 trên qua các phần mềm

Chấm điểm hiệu năng của OPPO A52 qua một vài phần mềm chuyên dụng, Snapdragon 665 cùng với 8GB RAM trên chiếc máy này đã thể hiện khá tốt để mang đến điểm số khá ổn. 

OPPO A52

Với phần mềm quen thuộc Antutu Benchmark v8.4.3, máy đạt được 181,879 điểm tổng. So sánh với đàn anh OPPO A92 thì điểm số không chênh lệch nhiều. Vì vậy, có thể nói chiếc máy này có hiệu năng khá tương đương so với OPPO A92. 

Qua phần mềm đánh giá tổng quan hiệu năng hơn là 3DMark, bài test Sling Shot máy đạt được 1,730 điểm và Sling Shot Extreme là 1,127 điểm. 

OPPO A53

Phần mềm cuối cùng mình sử dụng là Geekbench 5 dùng để đo hiệu năng của con chip Snapdragon 665 trên chiếc máy này. Qua một vài bài test, máy đạt được 308 điểm đơn nhân và 1319 điểm đa nhân.

Trải nghiệm thực tế

Đến với trải nghiệm thực tế, các thao tác sử dụng ngày trên chiếc OPPO A52 này tương đối mượt mà và ít có hiện tượng giật, lag. Mình có bật khá nhiều tính năng phụ trợ được tùy biến trên ColorOS 7.1 của máy như nhấc lên để sáng màn hình hay chạm hai lần khóa máy,… nhưng máy vẫn thể hiện tốt. Các tác vụ nhẹ nhàng như lướt Facebook, Youtube hay xem phim, nhắn tin,… đều không có hiện tượng gì xảy ra trong quá trình sử dụng. 

Đến với trải nghiệm thực tế chơi game, đây là phần được quan tâm nhiều nhất bởi điều này sẽ phản ánh thực tế khả năng xử lý đồ họa cũng như hiệu suất của máy. Mình có thử qua tựa game Liên Quân Mobile, với cấu hình của máy, mình có thể dễ dàng thiết lập ở mức đồ họa gần như cao nhất và chơi mượt mà ở mức FPS 50~60. 

Với tựa game nặng hơn là PUBG Mobile, mức đồ họa cao nhất mình có thể thiết lập chỉ là HD mà thôi, mặc dù chơi khá mượt nhưng lại không làm mình thỏa mãn. Vì vậy, mình đã sử dụng GFXTool để tăng mức FPS tối đa cũng như thiết lập game ở mức cao hơn và máy cũng thể hiện tương đối tốt với mức FPS không dao động quá nhiều trong quá trình chơi game, luôn ở khoảng 30FPS. Vì mình sử dụng tính năng ghi hình nên hiệu năng của máy sẽ bị giảm đi khoảng 20-30% so với thực tế khi chơi mà không quay màn hình lại, nếu như chơi bình thường thì mức FPS luôn khoảng 40~50. Chi tiết quá trình chơi các bạn có thể xem ở video dưới đây. 

Thời lượng pin và khả năng sạc

Thời lượng sử dụng pin của OPPO A52 cũng là một điều rất đáng chú ý. Với viên pin dung lượng lớn 5,000mAh, người dùng có thể vô tư sử dụng máy trong cả ngày mà không cần lo lắng việc máy mau chóng cạn pin. Mình có sử dụng máy trong vài ngày và thu được số liệu về phần trăm pin máy tiêu thụ khi sử dụng các ứng dụng. Các bạn có thể xem chi tiết ở hình dưới đây.

Về thời gian, mặc dù có dung lượng pin lớn nhưng với việc được trang bị củ sạc có công suất 18W tích hợp sạc nhanh nên việc sạc đầy cho máy cũng không phải chờ quá lâu. Sạc đầy pin cho máy từ lúc 0% pin đến đầy 100% pin mất khoảng 2 tiếng 4 phút, không nhanh nhưng cũng không quá lâu, bù lại pin máy rất trâu nên việc chờ đợi sạc lâu 1 chút cũng không có nhiều vấn đề.

Đánh giá chung

Nhìn chung, với một chiếc máy chỉ tầm hơn 5 triệu đồng nhưng hiệu năng và thời lượng pin OPPO A53 mang lại vô cùng ấn tượng. Máy đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng từ cơ bản đến nâng cao, chơi game, giải trí hay liên lạc,… Với thời lượng pin lâu dài giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn, sử dụng máy lâu hơn. Đây là một sự lựa chọn không thể bỏ qua trong phân khúc.

MUA OPPO A52 GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.