Đánh giá OPPO F11 Pro: Bất ngờ khi chơi PUBG, thiết kế ấn tượng, ColorOS 6.0 bớt “colorful” hơn

Đánh giá OPPO F11 Pro: Bất ngờ khi chơi PUBG, thiết kế ấn tượng, ColorOS 6.0 bớt “colorful” hơn

Nếu phải tìm một đối thủ đủ mạnh để đối đầu trực tiếp với chiếc Galaxy A50 đang làm mưa làm bão phân khúc tầm trung thì có lẽ OPPO F11 Pro là cái tên duy nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc dù chưa có giá bán nhưng khả năng với sức ép quá lớn từ Samsung như hiện nay OPPO sẽ phải bán mức giá rất cạnh tranh.

Sở dĩ nói OPPO F11 Pro đủ sức cạnh tranh với Galaxy A50 vì đây là sản phẩm có đủ các tố chất cần thiết như độc lạ, mạnh mẽ, thiết kế đẹp, sạc nhanh VOOC, camera rất tốt và thương hiệu OPPO được nhiều người biết đến.

Thiết kế: Ấn tượng đến từ màn hình tràn viền, camera pop-up, tuy nhiên…

Nhắc đến OPPO F11 Pro thì tính năng đầu tiên phải nói đến là cụm camera trước được thiết kế pop-up, với cơ chế sử dụng mô tơ đẩy lên xuống. Nhờ vậy, màn hình của OPPO F11 Pro không có lỗ, không tai thỏ hay giọt nước cho trải nghiệm thực sự ấn tượng.

Tuy nhiên vẫn còn một chút nhược điểm, đó chính là thân máy rất dày (8.8mm) và nặng (190g). Ngoài ra con số hơn 90% màn hình so với mặt trước của máy có lẽ sẽ làm nhiều người hiểu nhầm OPPO có thể làm viền máy rất mỏng.

Theo mình trải nghiệm và tham khảo từ một số trang công nghệ uy tín trên thế giới thì tỷ lệ so với thân máy chỉ là 84.4%, thấp hơn Galaxy A50 với 84.9% (OPPO Find X là 87%, S10 Plus là 88,9%). Con số hơn 90% OPPO đưa ra chỉ là so với mặt trước (phần viền đen xung quanh), khi soi kỹ sẽ thấy phần khung máy bên dưới được làm ôm ra ngoài khá nhiều. Chưa kể phần cằm bên dưới cũng khá dày.

Tất nhiên việc quá khắt khe như vậy nhiều người sẽ cho rằng “vạch lá tìm sâu”, tuy nhiên đây là một yếu tố rất đáng quan tâm vì trên thực tế máy không hề quá nhỏ gọn so với kích thước màn hình. Với kích thước máy khá lớn và nặng, nếu sử dụng thêm ốp lưng sẽ khiến nhiều bạn khó chịu, nhất là các bạn nữ.

Nếu bỏ qua phần trải nghiệm có phần hơi khó tính như trên thì OPPO F11 Pro vẫn là một chiếc smartphone đẹp nổi bật, thiết kế nổi bật trong phân khúc. Vivo cũng sắp có chiếc Vivo V15, song nhìn qua hình cũng thấy F11 đẹp hơn hẳn.

Chất lượng hiển thị của OPPO F11 Pro cũng rất tốt, tấm nền độ tương phản khá cao, màu sắc trong nịnh mắt, tuy nhiên độ sáng màn hình chưa cao lắm nên sẽ có chút khó khăn khi sử dụng ngoài sáng. Về màn hình thì Galaxy A50 có lẽ không đối thủ vì tấm nền Super AMOLED quá xuất sắc.

Hiệu năng: Bất ngờ với độ ổn định khi chơi PUBG

Con chip Helio P60 đã tốt, Helio P70 nay còn tốt hơn. Điểm hiệu năng của máy đo được còn cao hơn cả Snapdragon 660. Càng bất ngờ hơn khi chơi PUBG máy bắn mượt ở mức thiết lập HD và tốc độ khung hình cao. Fps đo bằng Gamebench ổn định ở 29 – 31 fps, hầu như không rớt ngay cả khi nhảy dù. Thực sử cả OPPO F11 Pro và Galaxy A50 đều làm mình khá bất ngờ, vì chưa bao giờ con chip Exynos hay MediaTek tầm trung chơi game ổn đến vậy.

ColorOS 6.0 bớt màu mè hơn, mượt mà hơn

Tuy nói là bớt “colorful” hơn nhưng tất nhiên ColorOS 6.0 vẫn còn nhiều màu sắc. Tuy vậy nhìn chung thay đổi lần này đã làm cho những hiệu ứng chuyển cảnh, mở ứng dụng có cảm giác nhanh, mượt hơn. Thanh cài đặt nhanh khi vuốt xuống đã không còn các biểu tượng như trước mà đặt hết vào các ô hình vuông như hình dưới.

Camera chất lượng tốt

Chưa có nhiều thời gian trải nghiệm, mình chỉ kịp chụp thử vài tấm ảnh và có nhận xét nhanh như sau:

– Độ nét rất tốt, độ chi tiết cao và màu ảnh khá ổn, không quá rực cũng không sai lệch nhiều

– Chụp ngược sáng xuất sắc

Khi có thời gian mình sẽ đánh giá kỹ hơn phần này. Dưới đây là một số ảnh giao diện camera của máy.

Thời lượng pin tốt

Với viên pin dung lượng 4.000, thời lượng pin mà máy mang lại theo mình là khá ổn. Do màn hình độ sáng không quá cao nên để khoảng 80%, chơi PUBG 1 giờ thì hết 17%. Với các tác vụ khác như lướt web, xem video sẽ tốn ít hơn nhiều. Một ngày sử dụng gần như không phải là vấn đề.

Tạm kết

Nhìn chung, OPPO F11 Pro thực sự là một chiếc smartphone ấn tượng trong phân khúc tầm trung. Đặc biệt là xu hướng thiết kế mới với camera trước thụt thò giúp màn hình tràn viền ấn tượng hơn. Hiệu năng, camera, pin và còn có cả sạc nhanh VOOC 20W. Hi vọng mức giá của sản phẩm sẽ ở mức đâu đó ngang với Galaxy A50 hoặc chênh lệch không nhiều, vừa tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, vừa có lợi cho người dùng.

Nhận thông tin hàng về