Đánh giá pin 5.000mAh trên Galaxy M20: Quá trâu, xài hoài không hết!

Đánh giá pin 5.000mAh trên Galaxy M20: Quá trâu, xài hoài không hết!

Là sản phẩm có mức giá chỉ dưới 5 triệu đồng, nhưng Galaxy M20 được trang bị viên pin lên tới 5.000mAh cùng khả năng sạc nhanh 15W cao cấp. Tuy nhiên, khi trải nghiệm thực tế, liệu rằng máy có đáp ứng được thời gian khủng như đã công bố? Cùng theo dõi bài đánh giá dưới đây nhé.

Sở hữu màn hình thiết kế mới Infinity-V, hiệu năng ổn định với Exynos 9704, cụm camera kép có góc siêu rộng, sử dụng cổng kết nối USB-C, viên pin 5.000mAh cùng khả năng sạc nhanh 15W và cuối cùng là giá bán quá hợp lý là những thứ đã khiến Galaxy M20 tạo ra một cơn sốt trong thời gian gần đây kể từ thời gian ra mắt.

Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số những ưu điểm đó, chính là viêch sở hữu dung lượng pin cực lớn, dường như lớn nhất từ trước đến nay có mặt trên các sản phẩm tầm trung của Samsung. Vì vậy không ngạc nhiên rằng, đó là lí do mà Galaxy M20 không chỉ nhận được sự quan tâm đông đảo của giới công nghệ mà còn của nhiều người người dùng.

Và để có cái nhìn trực quan hơn về viên pin này, bài đánh giá sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi rằng “pin Galaxy M20 có thực sự tốt không?” bằng cách thực hiện trải nghiệm một cách thực tế mà không cần thông qua bất cứ phần mềm nào.

Các thông số khi thử nghiệm

  • Sử dụng phiên bản Android đi theo máy không tuỳ chỉnh, không Root.
  • Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto). Âm lượng phương tiện ở mức 50%.
  • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ – 31℃.
  • Máy luôn được bật wifi và vẫn nhận các thông báo ứng dụng đến từ các ứng dụng khác.

Quy trình thử nghiệm

Để thực tế nhất, mình sẽ không theo bất cứ quy trình hay phần mềm chấm điểm nào cả, mình sẽ luân phiên chơi sử dụng tất cả ứng dụng khác nhau, từ chơi game, lướt Facebook, Instagram, xem YouTube…, sau đó sẽ thu lại kết quả sau mỗi lần đổi thể loại. Mình bắt đầu rút sạc từ 15 giờ 30 phút, vì dung lượng pin lớn nên thời gian sử dụng cũng lâu, nên phải trải qua 2 ngày máy mới hết pin. Dung lượng sau khi hoàn thành bài đánh giá chỉ còn 14% và tổng thời gian onscreen thu được là hơn 8 giờ.

Ngày 1

Sau khi sử dụng hỗn hợp một số ứng dụng như check tin nhắn công việc ở Telegram, reply thông báo trên Facebook cũng như Instagram thì máy giảm từ 100% xuống 94%, thời gian onscreen đo được là 22 phút.

Tiếp theo, mình sử dụng M20 để xem YouTube liên tục khoảng hơn 1 tiếng, vẫn nhận noti các ứng dụng khác bình thường. Thời lượng pin giảm từ 94% xuống 85%, onscreen lúc này đạt 1 giờ 42 phút. Chỉ mất 9% cho xem YouTube thì thực sự đây là dấu hiệu khá tốt.

Mình quay lại lướt Facebook, xem video trực tiếp trên đó cũng như sử dụng để trả lời comment, đọc thêm tin tức, bên cạnh đó mình cũng sử dụng thêm Instagram cũng để trả lời tin nhắn. Khi mốc pin xuống từ 85% đến 80% thì mình kiểm tra thời gian onscreen một lần nữa, lúc này máy đạt 2 giờ 18 phút.

Ngày 2

Do không thể liên tục sử dụng 1 chiếc điện thoại, mình kết thúc quá trình vào khoảng 17 giờ hơn. Sau đó để điện thoại ở chế độ chờ với thao tác đơn giản là tắt màn hình. Các kết nối như Wifi, Bluetooth, GPS vẫn giữ nguyên. Cho đến hơn 11 giờ trưa hôm sau, máy còn khoảng 60% pin. Thực sự lúc này mình khá ấn tượng với thời lượng pin của máy.

Tiếp tục sử dụng máy để trả lời tin nhắn Telegram cho công việc, check Facebook, Messenger và Instagram. Đến tầm hơn 1 tiếng sau, pin giảm từ 60% xuống 50%, thời gian onscreen đạt được là 3 giờ 23 phút, quá “trâu bò”.

Quay lại với thói quen hằng ngày khi sử dụng điện thoại, mình tiếp tục xem YouTube cho đến khi máy còn 40% pin. Thời gian onscreen lúc này là 4 giờ 35 phút. Hơn nữa, các bạn cũng luôn luôn thấy ứng dụng AnTuTu Benchmark hay một số app khác luôn được chạy ngầm nhưng pin của máy vẫn giữ phong độ tốt.

Sau đó, toàn bộ số pin còn lại mình tiếp tục dành riêng cho Instagram chỉ để xem ảnh và các đoạn video ngắn khác nhau. Máy chạm mốc 20% pin và thời gian onscreen đạt 7 giờ 25 phút sau 2 ngày “chinh chiến”.

Cuối cùng, qua tới ngày thứ 2 (tức là 2 ngày sử dụng và 2 đêm chờ), máy còn 14% pin, thời gian onscreen lúc này đạt 8 giờ 9 phút. Nếu cố gắng sử dụng đến khi cạn pin, có lẽ con số này sẽ tăng lên 9 giờ.

Tổng kết

Qua 2 ngày sử dụng liên tục và 2 đêm ở trạng thái chờ, Galaxy M20 đạt được gần 9 giờ onscreen. Nếu sử dụng ở thời gian liên tục, con số 9 giờ sẽ còn tăng lên thế nữa, và đây thực sự là một kết quả cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, trong thời gian sử dụng liên tục, nhiệt độ của máy luôn giữ ổn định, không quá nóng.

Nếu sử dụng máy để thực hiện các tác vụ đơn giản như mình để lướt Facebook, Instagram, xem YouTube, check tin nhắn công việc ở Telegram thì Galaxy M20 dư sức sử dụng đến 2 ngày. Còn nếu để dùng Galaxy M20 là công cụ để chơi game, mình nghĩ thời gian sử dụng vẫn rất tốt, có thể giảm đi 1 ngày sử dụng, nhưng về thời lượng onscreen chắc chắn đủ để bạn phải bỏ ra số tiền hơn 4 triệu đồng để sở hữu 1 chiếc máy tầm trung sở hữu nhiều yếu tố khá tốt đến vậy.

Mua Galaxy M20 nhận PHM 500K

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.