Đánh giá pin Xiaomi Mi 11 Lite 5G: Mỏng nhẹ thì liệu pin có “trâu”?

Đánh giá pin Xiaomi Mi 11 Lite 5G: Mỏng nhẹ thì liệu pin có “trâu”?

Vừa qua, Xiaomi đã ra mắt Mi 11 Lite 5G tại thị trường Việt Nam. Đây là một mẫu máy tầm trung với những điểm nhấn như là thiết kế mỏng, cấu hình cao và hỗ trợ kết nối 5G.

Xiaomi Mi 11 Lite 5G là một mẫu máy khá toàn diện ở phân khúc tầm trung. Chiếc máy có cấu hình cao, màn hình sử dụng tấm nền AMOLED với tần số quét 90Hz và hỗ trợ kết nối 5G. Tuy nhiên dung lượng pin không phải điểm mạnh của sản phẩm này, do có thiết kế mỏng nhẹ với độ dày 6.8mm cho nên nhà sản xuất đến từ Trung Quốc chỉ có thể trang bị cho thiết bị viên pin có dung lượng 4250mAh.

Với một viên pin có dung lượng không quá ấn tượng thì Mi 11 Lite 5G liệu có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng? Hãy cùng sforum.vn trả lời câu hỏi này.

Trước tiên hãy nói qua một chút cấu hình của sản phẩm, chiếc máy được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 780G đi kèm với đó là 8GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Snapdragon 780G là một con chip thuộc dòng 700-series được xây dựng trên tiến trình 5nm tương tự với Snapdragon 888 mạnh mẽ nhất hiện nay. Màn hình có kích thước 6.55 inch hỗ trợ tần số quét 90Hz, viên pin của điện thoại có dung lượng 4250mAh hỗ trợ sạc nhanh với công suất 33W.

Bài thử nghiệm này sẽ mô phỏng một số tác vụ sử dụng hàng ngày như chơi game, lướt web và xem video trên YouTube trong vòng 60 phút. Để có thể đánh giá một cách chi tiết nhất, các tác vụ trên mình đều sử dụng cả WiFi lẫn 4G. Màn hình được giữ ở độ sáng 75% và cài đặt ở tần số quét 90Hz. Dưới đây là biểu đồ kết quả bài kiểm tra:

Đối với tựa game PUBG, mình thiết lập ở mức đồ họa HDR + Cực cao.

Dựa vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng khi dùng 4G mức tiêu thụ pin cũng không quá khác nhiều so với WiFi. Tuy nhiên lại có sự khác biệt lớn giữa các tác vụ, trong khi xem YouTube khá tiết kiệm pin thì lướt web với chơi PUBG lại có mức tiêu thụ pin tương đương nhau.

Để có kết quả chính xác nhất, mình đã dùng thêm phần mềm PC Mark với bài kiểm tra thời lượng sử dụng pin. PC Mark là phần mềm đo thời lượng pin thông qua việc ứng dụng mô phỏng lại các tác vụ như lướt web, xem và chỉnh sửa ảnh,… Khi sử dụng phần mềm mình vẫn giữ tần số quét màn hình ở mức 90Hz, độ sáng màn hình 75%. Kết quả khá bất ngờ là chỉ cần 10 giờ 5 phút để dung lượng pin của Mi 11 Lite 5G giảm từ 100% xuống 20% dung lượng.

Với một bộ vi xử lý tầm trung kết hợp với màn hình có tần số quét chỉ 90Hz thì mình đã nghĩ rằng chiếc máy có thể đạt được kết quả tốt hơn. Tuy nhiên thời lượng sử dụng pin này vẫn là khá ấn tượng khi mà thiết bị vượt qua người đàn anh Mi 11 với thời lượng 9 giờ 16 phút hay thậm chí còn vượt qua S21 Ultra 5G với dung lượng pin 5000mAh có thời lượng chỉ 9 giờ 22 phút.

Tiếp theo là thử nghiệm sạc pin trên Mi 11 Lite 5G. Khi nói đến trải nghiệm sử dụng thì chắc chắc không thể không bàn đến tốc độ sạc, Xiaomi đã trang bị cho chiếc máy khả năng hỗ trợ sạc nhanh với công suất 33W. Do có công suất sạc khá cao đi kèm với viên pin có dung lượng không quá lớn cho nên chỉ cần 1 giờ 7 phút để sạc đầy từ 0% lên 100%. Dưới đây là biểu đồ cho quá trình sạc pin của thiết bị:

Kết luận

Thông qua các bài test ở trên, chúng ta có thể thấy được rằng mặc dù sở hữu một thân hình khá mỏng nhẹ tuy nhiên điều đó không có nghĩa là người dùng sẽ phải đánh đổi thời lượng sử dụng pin. Viên pin có dung lượng chỉ 4250mAh nhưng khi kết hợp với phần mềm tối ưu tốt thì có thể đem tới thời lượng sử dụng ấn tượng. Ngoài ra chiếc máy còn có khả năng sạc nhanh với công suất 33W giúp đảm bảo không ngắt quãng trải nghiệm sử dụng của người dùng.

@sforum.vn

Đã nói rồi, Snap 780G mạnh ngang Snap 855 mà không ai tin cơ 🤣🤣🤣 #CapCut #thanhcongnghe #sforum

♬ Mission Impossible (Main Theme) – Favorite Movie Songs

Hiện tại, Mi 11 Lite 5G đã chính thức lên kệ tại hệ thống CellphoneS trên toàn quốc với mức giá niêm yết 10,490,000 đồng. Tuy nhiên hiện nay sản phẩm đang được giảm xuống mức giá chỉ 8,990,000 đồng. Ngoài ra khách hàng còn có thể áp dụng thêm chương trình thu cũ đổi mới với mức trợ giá lên tới 500,000 đồng.

mua ngay mi 11 lite 5g giá tốt

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.