Đây là cách mà máy bán smartphone Mi Express Kiosk của Xiaomi hoạt động

Đây là cách mà máy bán smartphone Mi Express Kiosk của Xiaomi hoạt động

Với máy bán hàng tự động của mình, Xiaomi sẽ có cách tiếp cận người dùng một cách “thú vị” hơn và người dùng cũng sẽ không cần phải đặt trước hay ra cửa hàng mua máy.

Đầu tuần vừa qua, Xiaomi đã chính thức cho ra mắt máy bán hàng smartphone tự động tại Ấn Độ có tên “Mi Express Kiosk”. Nhiều người dùng khi nghĩ đến các máy bán hàng tự động thường sẽ chỉ nghĩ tới việc bán đồ ăn hoặc thức uống. Tuy nhiên, với Xiaomi, họ lại tận dụng những máy này để biến việc mua hàng của người dùng trở nên dễ dàng hơn.

Xiaomi cho rằng “Mi Express Kiosk” là một bước ngoặt trong việc bán hàng, dù máy bán hàng tự động đã có mặt trên đời từ thế kỷ 19. Máy bán hàng tự động phân phối đồ điện tử cũng chẳng có gì xa lạ, nhất là tại sân bay, tuy nhiên với việc thương mại hóa để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được thì có lẽ Xiaomi là một trong số ít ỏi những nhà sản xuất có đủ khả năng.

Có vẻ như Xiaomi đang cố gắng đem trải nghiệm mới mẻ này đến với người tiêu dùng. Mi Express Kiosk được trang bị màn hình cảm ứng, chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thẻ và hệ thống thanh toán di động UPI của Ấn Độ.

Năm ngoái, Xiaomi cũng từng thông báo sẽ lắp đặt máy bán hàng tự động tại Trung Quốc. Tuy nhiên, có vẻ như thị trường Ấn Độ thích thú hơn với phương thức này. Mặc dù vậy, với các máy bán hàng tự động kiểu này, vẫn còn tội tại những nguy cơ rủi ro, như là việc các tên trộm có thể sẽ đập vỡ và “cuỗm” đi mọi thứ bên trong.

Để đảm bảo an toàn, Xiaomi đặt luôn camera Mi 360 trên nóc máy như camera an ninh. Do đó, họ sẽ bớt lo lắng khi ai đó muốn chiếm đoạt chiếc Xiaomi Mi 9 hoặc Redmi Note 7 bên trong.

Đại diện phía Xiaomi tại Ấn Độ cũng cho biết, máy bán hàng tự động sẽ giúp họ cắt giảm chi phí, đăc biệt là các khoản phí phân phối trung gian, giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng.

Theo IDC, Xiaomi đang là thương hiệu smartphone phổ biến nhất tại Ấn Độ với gần 30% thị phần chỉ tính riêng trong Quý 2 2018. Tuy nhiên, hãng đang đối diện với những lời phàn nàn về thời gian chờ đợi các lô hàng, đặc biệt là Redmi Note 7, mẫu smartphone mới nhất của hãng, do nguồn cung ứng không kịp thời sản xuất đủ số lượng smartphone cần thiết để bán cho người dùng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.