Đọ camera OnePlus Nord và iPhone SE 2020: Số lượng có nói lên chất lượng?

Đọ camera OnePlus Nord và iPhone SE 2020: Số lượng có nói lên chất lượng?

OnePlus Nord và iPhone SE 2020 là những chiếc smartphone nằm trong cùng phân khúc giá được ra mắt trong thời gian gần đây. Vậy đâu mới là thiết bị chụp ảnh tốt hơn, hãy cùng theo dõi nhé.

OnePlus Nord và iPhone SE 2020 nằm trong phân khúc giá tầm trung với hiệu năng khá mạnh mẽ. Nhưng nói đến câu chuyện chụp ảnh, chưa có gì chắc chắn rằng cả hai sẽ có màn thể hiện tốt. Vì vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu chất lượng chụp ảnh của 2 chiếc điện thoại này dựa trên những trải nghiệm và đánh giá của Android Authority nhé.

Thông số kỹ thuật camera

Sẽ thật khập khiễng nếu đem thông số camera của hai thiết bị này ra so sánh với nhau. Trong khi iPhone SE 2020 chỉ có tổng cộng 2 camera thì OnePlus Nord lại sở hữu tới tận 6.

iPhone SE 2020 được trang bị camera đơn ở mặt sau 12MP cùng camera selfie 7MP.

Trong khi đó, OnePlus Nord lại hoàn toàn áp đảo về thông số khi sở hữu hệ thống 4 camera sau bao gồm cảm biến chính Sony IMX586 48MP, camera góc rộng 8MP, camera đo độ sâu trường ảnh 5MP và camera macro độ phân giải 2MP.

Mặt trước bao gồm một camera chính độ phân giải 32MP và camera góc rộng 8MP để có thể chụp selfie nhóm.

Tuy nhiên, số lượng không quyết định tất cả, iPhone vẫn có những thuật toán phần mềm giúp cải thiện chất lượng chụp ảnh và hoàn toàn có thể tạo nên điều bất ngờ.

Android Authority đã chụp các bức ảnh trong nhà và ngoài trời với cả hai chiếc điện thoại thông minh này cùng một lúc. Sự đa dạng của các điều kiện ánh sáng sẽ giúp chúng ta tìm ra sự khác biệt về chất lượng và chọn ra một người chiến thắng chính xác nhất.

Cả hai thiết bị đều cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất và được sử dụng ở chế độ chụp thông thường và chế độ chân dung cho các bài kiểm tra.

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng tốt

Ảnh chụp từ OnePlus Nord

Ảnh chụp từ iPhone SE 2020

Trong bộ ảnh đầu tiên này, ảnh được chụp trong khu vườn dưới ánh sáng rực rỡ. Việc chụp hướng lên ở cột điện báo sẽ giúp cho thấy rõ hơn khả năng chụp sắc nét của cả hai điện thoại.

Ảnh chụp từ OnePlus Nord

Ảnh chụp từ iPhone SE 2020

Trong khi đó, ảnh chụp lá cây sẽ giúp phân định xem chiếc smartphone nào có tương phản động tốt hơn. Kết quả cho thấy Phone SE 2020 có xu hướng cung cấp nhiều màu sắc và chi tiết hơn trong bóng tối.

Ảnh chụp thiếu sáng

Ảnh chụp từ OnePlus Nord

Ảnh chụp từ iPhone SE 2020

Những hình ảnh tiếp theo là thử nghiệm chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu với chế độ chụp thông thường. Có ánh sáng chiếu vào từ cửa sổ và đèn trần trên cao, nhưng lưng ghế vẫn chìm trong bóng tối. OnePlus Nord áp dụng thuật toán giảm nhiễu nhiều hơn dẫn đến hình ảnh trông mềm mại hơn.

Ảnh chụp từ OnePlus Nord

Ảnh chụp từ iPhone SE 2020

Trong khi đó, với bộ ảnh những bông hoa màu hồng để kiểm tra khả năng tái tạo màu sắc của mỗi máy ảnh, iPhone SE 2020 thu được màu sắc trung thực hơn so với hình ảnh của Nord.

Kiểm tra độ chi tiết và màu sắc

Ảnh chụp từ OnePlus Nord

Ảnh chụp từ iPhone SE 2020

Tiếp theo là thử thách chụp ảnh giúp đánh giá độ chi tiết của từng camera. OnePlus Nord dường như nắm bắt nhiều chi tiết tốt hơn so với iPhone SE 2020.

Ảnh chụp từ OnePlus Nord

Ảnh chụp từ iPhone SE 2020

Cặp ảnh thứ hai là tình huống chụp cây trong bóng mát trước một bầu trời khá sáng, giúp thử nghiệm phạm vi động và độ chính xác màu sắc. Kết quả là iPhone SE 2020 cho khả năng hiển thị chi tiết hơn trong bóng tối và khả năng phơi sáng tốt.

Chụp ảnh selfie

Ảnh chụp từ OnePlus Nord

Ảnh chụp từ iPhone SE 2020

Những hình ảnh cuối cùng là thử thách chụp ảnh với camera selfie và chế độ chân dung. iPhone SE 2020 dường như làm tốt hơn trong việc giữ cho kết cấu da của chủ thể tự nhiên. Tuy nhiên, tông màu da lại không chính xác như OnePlus Nord.

Ảnh chụp từ OnePlus Nord

Ảnh chụp từ iPhone SE 2020

Tạm kết

Mặc dù chiếc điện thoại mới nhất của Apple sở hữu chất lượng chụp ảnh khá ấn tượng, tuy nhiên không thể phủ nhận OnePlus Nord có thiết lập tổng thể linh hoạt hơn.

Vì iPhone SE 2020 chỉ có một camera duy nhất, chúng ta không thể so sánh các ảnh macro hay chụp ảnh siêu rộng. Với OnePlus Nord, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm chụp ảnh đa dạng và thú vị hơn.

Còn với chất lượng chụp ảnh dựa trên các điều kiện được test ở trên, bạn đánh giá camera của máy nào chụp tốt hơn, hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình nhé.

IPHONE SE 2020 CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.