Gợi ý xây dựng đội hình tốt nhất cho Xianyun trong Genshin Impact

Gợi ý xây dựng đội hình tốt nhất cho Xianyun trong Genshin Impact

Xianyun là nhân vật 5 sao mới nhất được xuất hiện trong hoạt động lễ Tết Hải Đăng năm 2024. Bà là dạng người của tiên nhân Lưu Vân Tá Phong Chân Quân và giữ vai trò healer trong Genshin Impact.

Lưu Vân Tá Phong Chân Quân (Xianyun) là nhân vật tiên nhân tiếp theo có thể chơi được trong Genshin Impact. Bà có lối chơi đặc biệt, có thể khiến các nhân vật của bạn thực hiện được những đòn tấn công khi đáp vô cùng độc đáo. Vậy nhân vật nào sẽ phù hợp khi đi cùng bà cò?

Xianyun
Xianyun

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Xiao

Nói không ngoa, Xiao là cặp bài trùng số một của Xianyun trong Genshin Impact. Ngài tiên nhân nhỏ bé Xiao có lối chơi tấn công khi đáp nếu sử dụng Vũ Điệu Trừ Yêu, trong khi đó chiêu Hái Sao Chạng Vạng các thiên phú đi kèm của Xianyun giúp Xiao tăng rất nhiều sát thương đầu ra từ các đòn nhảy lên dậm xuống của mình. Việc có hai nhân vật Phong cũng giúp đội có được cộng hưởng nguyên tố và nạp nhanh hơn nữa. Anh em có thể sử dụng những combo có sự kết hợp của hai nhân vật tiên nhân này như sau:

 • Team dát vàng: Xiao - Xianyun - Furina - Fazuran.

 • Team Hỏa Phong F2P: Xiao - Xianyun - Bennett - Xiangling.

 • Team chuẩn: Xiao - Xianyun -  Bennett - Faruzan.

Diluc

Một option khác vô cùng hot trong những ngày qua là combo Diluc - Xianyun. Thời chưa có Xianyun thì Diluc cũng đã có thể thực hiện kỹ thuật Dragon Strike trứ danh nhưng khá khó, đặc biệt với những người chơi trên điện thoại. Điểm mạnh của Diluc khác biệt hoàn toàn với các nhân vật trọng kiếm khác là anh vẫn giữ được đính kèm nguyên tố kể cả khi chuyển nhân vật khác, khiến “Batman Mondstadt” rất phù hợp với những team Bốc Hơi. Sau đây là đội hình lý tưởng của Diluc và Xianyun:

 • Team Dragon Strike Bốc Hơi: Diluc - Xianyun - Bennett - Furina (Xingqiu).
 • Team hỏa long trảm: Diluc - Xianyun - Kazuha - Xiangling (Bennett).

Hu Tao

Hu Tao sẽ là option khá mạnh tiếp theo mà Sforum khuyến khích người chơi nên mang đi cùng Xianyun trong Genshin Impact. Đường chủ thông thường có lối chơi trọng kích đặc trưng do hệ số sát thương của đòn này có thể lên tới 220% ATK. Xianyun sẽ hơi bóp Hu Tao khi bà hồi cho cô bé lượng lớn máu nhưng người chơi có thể khắc phục bằng cách dùng Furina để hạ HP xuống mức lý tưởng.

Lý do bà cò khá mạnh cho cô bé này vì bà có thể trực tiếp tăng tấn công khi đáp cho Hu Tao, trong khi một nhân vật khác gắn Thủy lên địch để đòn tấn công khi đáp của Hu Tao kích Bốc Hơi. Sau đây là những đội hình lý tưởng nếu bạn có cả Xianyun và Hồ Đào:

 • Team Thủy Hử: Hu Tao - Yelan (Xingqiu) - Xianyun - Furina

 • Team Hu Tao Hồi Ức “Đau Thương”: Hu Tao (Dòng Hồi Ức Bất Tận) - Xianyun - Bennett - Xingqiu

 • Team thuần Hỏa: Hu Tao - Xianyun - Kaedehara Kazuha - Xiangling

Gaming

Gaming là nhân vật 4 sao có thể coi như được làm dành riêng cho Xianyun trong Genshin Impact. Cậu bé có thể gây nhiều tấn công khi đáp qua Thụy Thú Thăng Thiên nhưng thời gian để lặp lại đòn đánh có sự delay nhất định khiến người chơi khó phát huy hết sức mạnh của cậu bé lân này. Để giải quyết vấn đề này, Xianyun sẽ giúp nhân vật nhảy lên đáp xuống nhiều hơn và tăng sát thương khi có Đạp Vân Hiến Thụy. Anh em có thể sử dụng những option sau khi cho cậu kết hợp với Xianyun:

 • Team bán dát vàng: Gaming - Xianyun - Furina - Bennett

 • Team Hỏa F2P: Gaming - Xianyun - Xiangling - Bennett 

Cyno

Cyno là nhân vật tiếp theo có thể kết hợp tốt đến bất ngờ với Xianyun. Điểm yếu chí mạng khiến người chơi thường không muốn dùng Cyno là chiêu Q quá dài, animation đánh ở lượt 5 quá lâu và nạp khá chậm. Để bù lại những điểm này, Hái Sao Chạng Vạng có thời gian lên tới 16 giây, gần như vừa đủ thời lượng chiêu nộ của Cyno.

Trong trạng thái Sứ Giả Dẫn Lối của Cyno, anh em hãy thực hiện tấn công khi đáp trước khi Tổng Quản thực hiện đòn ném lao, vừa để bỏ qua đòn này và để Lạc Vũ Phán Quyết có thể theo kịp nhằm tối ưu hóa sát thương. Sforum khuyến nghị người chơi Genshin Impact nên sử dụng đội hình như sau:

 • Team chuẩn: Cyno - Xianyun - Nahida - Yae Miko

 • Team hypercarry: Cyno - Xianyun - Nahida - Furina

 • Team F2P: Cyno - Xianyun - Yaoyao - Collei

Nhân vật cần tránh khi sử dụng với Xianyun

Ngoài những nhân vật trên, Xianyun có những hạn chế rất đáng kể với một số nhân vật không chuyên, thậm chí cần tránh sử dụng với Childe, Ayato, Raiden Shogun,... Việc đem Xianyun cho những nhân vật này không chỉ làm phế đi chức năng của Lưu Vân Tá Phong Chân Quân rất nhiều mà còn khiến nhân vật DPS yếu đi hẳn.

Xem thêm: Genshin Impact – Hướng dẫn build Xianyun, tiên nhân Âu Tàng Sơn

Bạn có thể tham khảo những mẫu điện thoại xịn sò bên dưới, giúp hỗ trợ chiến Genshin Impact mượt mà, không giật lag, cho bạn trải nghiệm chơi tuyệt vời nhất.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

19,990,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 20 %

17,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 14 %

4,790,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 4 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

14,890,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 22 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp