Genshin Impact – Hướng dẫn build Xianyun, tiên nhân Âu Tàng Sơn

Genshin Impact – Hướng dẫn build Xianyun, tiên nhân Âu Tàng Sơn

Xianyun có thể là một bổ sung rất đáng giá cho đội hình của bạn dù là một nhân vật 5 sao gây nhiều tranh cãi. Để giúp game thủ Genshin Impact dễ dàng phát huy tác dụng của nhân vật mới này, Sforum xin chia sẻ cùng bạn cách build Xianyun.

Xianyun đã chính thức ra mắt game thủ Genshin Impact. Phiên bản con người của Lưu Vân Tá Phong Chân Quân có thể làm được gì, và làm sao để build Xianyun cho chuẩn? Mời bạn cùng đọc qua đáp án trong bài viết này của Sforum.

Xem thêm: Genshin Impact: Top 5 nhân vật sẽ trở nên mạnh mẽ nhờ Xianyun

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Xianyun làm được gì?

Xianyun là một nhân vật pháp khí 5 sao hệ Phong, với khả năng buff mạnh mẽ cho các đòn tấn công khi đáp, cộng thêm một chiêu nộ vừa giúp nhân vật nhảy cao hơn, vừa hồi máu cho cả team mạnh mẽ. Dù đã đánh mất khả năng gom quái trong quá trình thử nghiệm, cô nàng vẫn là một nhân vật có thể mở ra cho game thủ Genshin Impact một cách chơi mới là spam tấn công khi đáp, khiến nhiều nhân vật  DPS quen thuộc bỗng "hồi xuân".

Genshin Impact – Hướng dẫn build Xianyun, tiên nhân Âu Tàng Sơn Chiêu E của Xianyun không phải là trung tâm của bộ kỹ năng, nhưng vẫn là một phần hữu dụng. Nó có thể được kích hoạt 3 lần giúp Xianyun nhảy lên cao và tự động lao xuống mục tiêu, gây ra sát thương Phong và buff tỉ lệ bạo kích cho các đòn tấn công khi đáp của cả đội. Ngoài ra thì đây cũng là công cụ hữu ích cho game thủ trong quá trình khám phá thế giới, giúp giảm thời gian bỏ ra để leo trèo.

Chiêu thức giá trị nhất của Xianyun không gì ngoài chiêu nộ. Nó hồi phục HP cho cả đội theo thời gian, đồng thời cung cấp buff Tiên Lực giúp tăng độ cao khi nhảy. Kết hợp cùng thiên phú chiến đấu 2 Thầm Nghĩ Hẳn Là Tiên Trong Động, đòn tấn công khi đáp của nhân vật trên sân sẽ gây sát thương lớn hơn rất nhiều, dù hiệu ứng này chỉ kích hoạt cho một mục tiêu. Tất cả nhân vật Genshin Impact đều sẽ có thể spam tấn công khi đáp (trừ Childe) nhờ chiêu nộ này.

Nhìn chung thì ở C0, game thủ sẽ dùng Xianyun trong vai trò hỗ trợ từ ngoài sân, xuất hiện để dùng E, Q sau đó nhường chỗ cho các nhân vật khác. Chỉ khi đạt đến C6 và có khả năng tự mình spam 8 lần chiêu E, cô nàng mới có thể trở thành DPS đứng sân thay thế cho Xiao.

Xem thêm: Genshin Impact: Nên rước nhân vật 5 sao nào trong patch 4.4?

Build Xianyun như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần biết là do Xianyun scale theo chỉ số tấn công nên bạn không cần nâng Xianyun lên 90 nếu thiếu tài nguyên. Chỉ cần để vị tiên nhân này ở cấp 80/90 là đã đủ dùng. Kế tiếp, nếu phân vân giữa lấy cung mệnh 1 với pháp khí Dư Âm Tiếng Hạc thì lời khuyên của Sforum là chọn vũ khí trấn. Cung mệnh 1 của Xianyun chỉ giúp vị tiên nhân của chúng ta giảm nhu cầu hiệu quả nạp, chứ không có giá trị gì về DPS.

Dù pháp khí này chỉ phù hợp với bản thân Xianyun, chỉ số tấn công cực cao của nó giúp "bổn cò" có thể dễ dàng đạt tới mức trên 4k tấn công, từ đó buff mạnh sát thương cho đòn tấn công khi đáp của đồng đội. Nó cũng đi kèm với Giấc Mộng Ngàn Đêm của Nahida, một pháp khí hữu dụng trên tay các nhân vật DPS cần TTNT và sát thương nên banner này không tệ đối với những ai sở hữu Xianyun.

Khi nâng kỹ năng cho Xianyun, bạn cần ưu tiên nâng tối đa chiêu nộ, sau đó là kỹ năng nguyên tố, còn đòn đánh thường có thể được bỏ qua. Riêng trường hợp bạn muốn dùng Xianyun làm nhân vật kích hoạt Khuếch Tán và các hiệu ứng hỗ trợ tấn công (Yelan, Xingqiu, Fischl) thì có thể nâng đánh thường để có thêm chút sát thương.

Genshin Impact – Hướng dẫn build Xianyun, tiên nhân Âu Tàng Sơn

Đối với những game thủ muốn tiêu xài, một lần nữa C2 của Xianyun lại là điểm dừng lý tưởng. Nó giúp cường hóa thiên phú chiến đấu 2, buff mạnh sát thương mà đòn tấn công khi đáp của nhân vật trên sân gây ra, và càng mạnh hơn nếu nhân vật này có thể kích hoạt các phản ứng Bốc Hơi hay Tan Chảy. Các cung mệnh 3-5 đều không có gì đáng kể, còn C6 biến "bổn cò" thành một DPS đứng sân rất hiệu quả.

Build di vật cho Xianyun

Do là nhân vật buff từ ngoài sân và có thời gian xuất hiện giới hạn, trong khi chiêu nộ cần 70 năng lượng, game thủ sẽ cần kha khá nạp cho Xianyun. Bạn sẽ muốn cô nàng có thể dùng nộ ngay khi hết hồi chiêu, vì nếu không thì nhân vật đứng sân sẽ không thể spam tấn công khi đáp – lý do mà chúng ta sử dụng nhân vật này.

Do đó khi chọn chỉ số chính cho các món thánh di vật, Sforum khuyên nên ưu tiên đồng hồ hiệu quả nạp, ly tấn công, nón tấn công hoặc tăng trị liệu. Trong trường hợp Xianyun được hỗ trợ nạp bởi các nhân vật cùng hệ, vũ khí Tây Phong, hoặc Raiden thì bạn có thể dùng đồng hồ tấn công.

Genshin Impact – Hướng dẫn build Xianyun, tiên nhân Âu Tàng Sơn

Nhìn chung thì build thánh di vật cho Xianyun rất dễ dàng do có quá nhiều lựa chọn khác nhau.

Bộ 4 Bóng Hình Màu Xanh: Luôn là lựa chọn số một cho các nhân vật hỗ trợ hệ Phong trong các đội hình kích phản ứng Lôi / Hỏa / Thủy / Băng. Dù bạn sẽ mất một lượng chỉ số tấn công nhưng hiệu ứng giảm kháng vẫn là quá mạnh.

Bộ 4 Tông Thất: Nếu nhân vật DPS chính của bạn không dùng được hiệu ứng giảm kháng của Bóng Hình (ví dụ các DPS hệ Nham, Phong hay Thảo) và cần chỉ số tấn công, đây là lựa chọn tốt nhất bởi nó không chỉ buff cho DPS mà còn buff tấn công cho Xianyun, từ đó tăng hiệu ứng buff của thiên phú chiến đấu 2. Riêng Xiao vẫn rất thích chỉ số tấn công mà bộ 4 Tông Thất mang lại.

Bộ 4 Xà Cừ Đại Dương: Do Xianyun có khả năng heal cả team mạnh mẽ, bộ TDV này sẽ gây ra lượng sát thương vật lý đáng nể, đặc biệt là khi bạn có thể tạo ra phản ứng Siêu Dẫn.

Bộ 4 Khúc Ca Ngày Cũ: Chỉ nên dùng nếu bạn có sẵn một bộ cực khủng, đừng nên lãng phí nhựa vào đây. Lý do của điều này là bởi sát thương nó đem lại cho Xianyun khá nghèo nàn, không bằng 4 Xà Cừ.

Mix 2 bộ +18% tấn công: Trong các đội hình mà bạn không cần cả 4 Bóng Hình lẫn 4 Tông Thất và không tạo được Siêu Dẫn thì đây là lựa chọn rất tốt. Bạn cũng có thể thay thế một bộ +18% tấn công bằng 2 mảnh Dấu Ấn Ngăn Cách để cải thiện khả năng nạp. Genshin Impact – Hướng dẫn build Xianyun, tiên nhân Âu Tàng Sơn

Build vũ khí cho Xianyun

Vũ khí trấn của Xianyun phần nào giảm bớt nhu cầu hiệu quả nạp khi đem lại 2.5 năng lượng mỗi lần tấn công khi đáp, đồng thời có chỉ số tấn công cao ngất giúp thiên phú Thầm Nghĩ Hẳn Là Tiên Trong Động hiệu quả hơn. Nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất.

  • Dư Âm Tiếng Hạc: Nếu bạn dùng Xianyun để buff cho nhân vật dùng tấn công khi đáp thì đây luôn là lựa chọn tốt nhất. Nó có chỉ số tấn công cực cao và giúp sạc cho Xianyun.
  • Tây Phong Mật Điển: Không chỉ giúp giải quyết vấn đề nạp của Xianyun mà còn hỗ trợ sạc cho cả team. Nhược điểm là chỉ số tấn công thấp, không tận dụng được thiên phú chiến đấu 2.
  • Con Ngươi Tuyên Thệ, Khúc Ca Xanh Bao La, Dòng Chảy Tinh Khiết: Các vũ khí 4 sao giúp cung cấp những chỉ số tấn công, năng lượng mà Xianyun cần. Tùy vào đội hình mà bạn chọn một trong số này nhé!
  • Mẫu Kim Phách: Một vũ khí F2P đem lại khả năng hồi máu và nạp cho Xianyun, đặc biệt hữu dụng trong những đội hình mà cô nàng là nhân vật hệ Phong duy nhất.
  • Quyển Thiên Không , Khóa Trần Thế: Có chỉ số tấn công rất cao nên bạn có thể dùng chúng để buff cho DPS đứng sân. Chú ý là Xianyun sẽ rất cần nạp khi dùng hai món này.
  • Câu Chuyện Diệt Rồng: Nếu Xianyun được dùng để buff cho một nhân vật cần chỉ số tấn công thì đây luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất và kinh tế nhất.

Genshin Impact – Hướng dẫn build Xianyun, tiên nhân Âu Tàng Sơn

Lời kết

Với những thông tin được Sforum chia sẻ bên trên, game thủ Genshin Impact hẳn đã tìm ra cách build Xianyun phù hợp với đội hình của mình. Chúc bạn may mắn với những lần quay gacha, có một cuộc chơi thật vui trong những ngày Tết Âm Lịch sắp tới, và hẹn gặp lại trong những bài viết sau!

Xem thêm: Genshin Impact: Đây là toàn bộ kỹ năng và vũ khí của Chiori

Những dàn gaming PC có thể giúp bạn cùng Xianyun tự do bay nhảy ở Trầm Ngọc Cốc mà không sợ giật khung hình hay thiếu dung lượng cài game:

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp