[Đồn đoán] Apple sẽ ra mắt iMac Pro mới: chip M1 Max Duo, CPU 20 nhân và GPU 64 nhân

[Đồn đoán] Apple sẽ ra mắt iMac Pro mới: chip M1 Max Duo, CPU 20 nhân và GPU 64 nhân

Theo một báo cáo gần đây, Apple sẽ ra mắt iMac Pro thế hệ mới, trang bị vi xử lý M1 Max Duo với 20 nhân CPU và 64 nhân GPU

Ngay từ khi Apple chính thức trình làng M1, dòng vi xử lý “nhà làm” này của Apple đã thay thế sự hiện diện của Intel trên các thiết bị Mac một cách nhanh chóng, với khởi đầu là MacBook AirMacBook Pro, sau đó là iMac 24″ rồi đến Mac mini.

Và chỉ sau một năm, Apple đã phát triển và cho ra đời cặp đôi “quái thú” M1 Pro và M1 Max cùng với dòng MacBook Pro 2021.

Tuy vậy, Apple vẫn chưa dừng lại ở đó và những nguồn tin đồn gần đây tiết lộ rằng ‘gã khổng lồ’ xứ Cupertino này còn đang nuôi nấng một tham vọng lớn hơn rất nhiều: tạo ra các bộ vi xử lý thật “khủng” cho các thiết bị máy tính để bàn chuyên nghiệp trong tương lai – bao gồm cả con iMac Pro thế hệ mới.

iMac Pro sẽ trang bị chip M1 Max Duo đầu tiên với GPU 64 lõi?

Báo cáo cho giai đoạn 3 – kế hoạch chuyển dịch chip của Apple và video gần đây của Max Tech đều chỉ ra rằng Apple đang lên kế hoạch chế tạo một con chip M1 Max Duo, mà về cơ bản sẽ là hai chip M1 Max được kết hợp lại để tăng gấp đôi sức mạnh. Bên cạnh đó, bộ vi xử lý này còn có thể hỗ trợ lên đến 128GB RAM – gấp đôi giới hạn cực đỉnh hiện tại của Apple.

Và nếu iMac Pro tiếp theo là dòng thiết bị đầu tiên được trang bị M1 Max Duo, đây hứa hẹn sẽ là một kẻ quái thú mà ai cũng thèm khát: 20 nhân CPU, 64 nhân GPU và hỗ trợ lên đến 128GB RAM.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: CultOfMac