Dota 2: Lần thứ 3 liên tiếp người Trung Quốc “hụt ăn” The International, Team Spirit gây chấn động thế giới

Dota 2: Lần thứ 3 liên tiếp người Trung Quốc “hụt ăn” The International, Team Spirit gây chấn động thế giới

Đội tuyển Dota 2 Trung Quốc PSG.LGD một lần nữa gục ngã trước khi giành được vinh quang, còn Team Spirit khiến cộng đồng Dota 2 thế giới chấn động khi trở thành nhà vô địch The International 2021.

Trước khi trận chung kết giải đấu The International 10 – giải eSports với tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử nhân loại – diễn ra, không ai nghĩ rằng Team Spirit sẽ là nhà vô địch. Họ khó khăn lắm mới vượt qua được vòng loại khu vực rồi khởi đầu vòng bảng với 4 trận thua liên tiếp, nhưng Team Spirit đã trở thành huyền thoại khi có được một trong những màn trình diễn ấn tượng nhất dưới nhánh thua, lần lượt đánh bại những đối thủ sừng sỏ như OG, Virtus.Pro, Invictus Gaming, Team Secret để bước vào trận chung kết.

Trong trận đấu quan trọng nhất của Dota 2 năm nay, Team Spirit gặp lại “chủ nợ” của mình là PSG.LGD, đội tuyển Trung Quốc từng vài lần xuất hiện trong trận chung kết The International. Những tưởng chiến thắng đã nằm trong tay PSG.LGD bởi đội tuyển này đã có chiến thắng 2-0 giòn giã trước Team Spirit trong vòng bảng, nhưng lịch sử đã không lặp lại. Team Spirit đã trả cả vốn lẫn lời và cho 5 tuyển thủ người Trung Quốc của PSG.LGD… vay thêm khi giành lấy chiến thắng chung cuộc 3-2 sau 5 hiệp đấu đầy căng thẳng.

Với chiến thắng này, họ trở thành đội tuyển Dota 2 khu vực CIS đầu tiên giành lấy chiến thắng tại một giải đấu The International do Valve tổ chức trong suốt một thập kỷ qua. Lần gần đây nhất khu vực này mang chiếc đĩa TI về nhà là khi Na’Vi chiến thắng vào năm 2011. Càng ấn tượng hơn nữa là Team Spirit là một đội tuyển còn rất non trẻ – thành viên duy nhất của họ từng có kinh nghiệm thi đấu tại TI là Miposhka, nhưng giờ các chàng trai trẻ này sẽ chia nhau số tiền 18.2 triệu USD (hơn 414 tỉ đồng).

Trong khi Team Spirit ăn mừng chức vô địch, PSG.LGD một lần nữa lại tuột mất chiếc đĩa TI dù nó đã ở trong tầm tay. Họ đã thất bại ba lần liên tiếp khi chỉ được hạng nhì tại TI8 và hạng 3 tại TI9. Năm sau, rất có thể PSG.LGD sẽ quay trở lại, còn Team Spirit sắp phải chịu thử thách bởi “lời nguyền The International”.

>>> Xem thêm: Game pc hay tại đây.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.