DTCL: Cách sử dụng Ahri flex mọi loại đội hình trong meta mới mùa 10

DTCL: Cách sử dụng Ahri flex mọi loại đội hình trong meta mới mùa 10

Meta hiện tại đã quay trở lại với Ezreal làm carry chính, nhưng bạn vẫn có thể dùng Ahri để chữa cháy trong rất nhiều lỡ bị tranh đồ hay tranh bài.

Đây là một dạng flex đội hình để giãy top 4 được rất nhiều cao thủ áp dụng, đặc biệt hữu dụng khi bạn đã ghép đồ nhưng không thể roll ra Ezreal hay Zed trong meta này.

DTCL: Cách sử dụng Ahri flex mọi loại đội hình trong meta mới

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ahri flex là gì

Meta hiện tại đang quay trở về như thời kì trước 14.2, nơi mà các tướng carry AD lên ngôi, cụ thể là Ezreal và Zed. Karthus bị nerf và Pentakill bây giờ lại đánh bằng Viego, các bài hot như Disco ]cũng bị nerf, thành ra việc một lobby nhà nhà người chơi chơi Ezreal là chuyện bình thường. Việc bạn lên cấp chậm hay roll không ra tướng rồi bị kéo máu out top là rất thường tình, do đó để tránh tình trạng này bài Ahri flex đã ra đời như một phương án chuyển hướng vào top 4 khi không có Ezreal.

Điểm hay của bài này là tất cả đồ của Ezreal thì Ahri đều có thể sử dụng được, thí dụ như Bùa Xanh hay Bùa Đỏ, còn Vô Cực Kiếm sẽ dành cho carry thứ 2. Bài này đánh xoay quanh một bộ core chính gồm Ahri và 3 Fan Cứng kết hợp với Ekko, sau đó dùng các tướng carry phụ như Zed, Viego, Akali hay kể cả Karthus để tối ưu đội hình, không để bị mất máu ở cấp 8 và lên cấp 9. Mục tiêu tối thượng là giãy top 4, không bị mất điểm nếu như không roll ra tướng ưng ý.

DTCL: Cách sử dụng Ahri flex mọi loại đội hình trong meta mới

Lõi nên lấy: Những Người Bạn Nhỏ, Ma Cà Rồng, Duy Tâm Luận, Nắm Rõ Đối Thủ, Thứ Sáu Kì Quái, Trang Bị Đầy Đủ...

Cách chơi và đội hình

Bạn có thể chơi theo kiểu Ezreal truyền thống như bình thường, khởi đầu với Heartsteel hoặc các tướng có thể dùng được Bùa Xanh. Do là một bài flex nên không nhất thiết phải force đồ theo hướng đánh Ahri, bạn vẫn có thể ghép đồ theo hướng chơi Ezreal như Bùa Đỏ/Bùa Xanh hay Giáp Vai Nguyệt Thần (những món lúc đầu giữ máu tốt), vì bài này có thể xoay theo rất nhiều hướng khác nhau.

Lưu ý là nên giữ các tướng Fan Cứng trên hàng chờ, kể cả bạn chơi Heartsteel thì vẫn nên kẹp Fan Cứng để lấy một chút đồ nhằm giữ máu. Bài này không quan trọng việc đánh chuỗi, mà quan trọng vào máu, càng nhiều máu thì bạn càng dễ xoay ở vòng 4 chấm, cũng như tránh việc bị rối và liên tục thua rồi out top, vì cơ bản đây là một bài flex khá nâng cao.

DTCL: Cách sử dụng Ahri flex mọi loại đội hình trong meta mới

Mid game của bài này thực tế không có gì đặc biệt, điểm khác biệt sẽ đến ở vòng 4-2 khi bạn bắt đầu roll tìm kiếm Siêu Sao, nếu như ra được khung Heartsteel với Ezreal carry thì không có gì để bàn, nhưng nếu roll đen hoặc các nhác khác đã bắt hết, thì lập tức chuyển sang Ahri và tùy thuộc vào tướng carry thứ 2 bạn roll ra là gì để xoay.

Có rất nhiều khung để flex, để tránh rối thì bạn chỉ cần nhớ các tướng không đổi sẽ là Ahri và Neeko và Lillia để kích 3 KDA, sau đó tùy thuộc vào đánh cái gì mà sử dụng Kennen hay Gnar để kích Fan Cứng. Thí dụ bạn roll được Zed Siêu Sao thì đội hình sẽ trông như sau, ở cấp 8 nếu chưa có Qiyana thì dùng Evelynn thay thế, còn Seraphine thay cho Sona - vừa đủ kích 5 KDA:

ahri zed

Bài này thậm chí cũng có thể kẹp với Pentakill lẫn True Damage, thí dụ bạn roll ra Viego là Siêu Sao Thánh Ra Dẻ, thì vẫn các món đồ của Zed ở trên, chúng ta sẽ xoay sang đội hình như thế này. Trong trường hợp Viego là Pentakill thì bỏ Ekko đổi sang Mordekaiser để kích mốc 5 Pentakill, bài này thậm chí có thể dùng song song Karthus với Ahri, nhưng không khuyến khích vì thường bạn sẽ không có Shojin cho Karthus.

ahri viego

Một biến thể khác cũng của bài Ahri là đánh 6 True Damage, thường dùng khi có Xẻng Vàng và roll được Akali có SIêu Sao True Damage. Nó là một kiểu đánh lăn cầu tuyết siêu khỏe đầu vòng 4, khi các nhà chưa hoàn thiện đủ dàn tank thì 6 True Damage sẽ dọn dẹp mọi thứ trong đúng một nốt nhạc. Kiểu flex này xếp hạng cao nhất, thích hợp khi bạn có Xẻng nhưng không biết phát triển ra sao, cũng như không phải chày cối roll Ezreal.

ahri true

Và còn rất nhiều kiểu biến thể Ahri nữa thí dụ như kẹp Poppy hay Illaoi về sau, nhưng phía trên là các đội hình flex dễ sử dụng nhất. Bạn hãy dùng nó để giữ máu, đẩy lên cấp 9 và nếu được thì thay thế Siêu Sao để hướng tới đội hình mạnh hơn, đây là cách mà các cao thủ thường dùng, khi bị tranh Ezreal để không bị out top nhé.

Xem thêm: Các bài đấu Song Sinh Đáng Sợ mới đang cực kỳ hot

Trải nghiệm mùa 10 DTCL đầy mượt mà với những màn PC khủng nhất, cho bạn cảm giác roll chuẩn không cần chỉnh đầy tự tin như top 1 Thách Đấu.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp