DTCL: Bài dị Olaf carry chơi cực cháy bạn nên thử ngay

DTCL: Bài dị Olaf carry chơi cực cháy bạn nên thử ngay

Olaf là tướng bị ghẻ lạnh nhất trước bản cập nhật DTCL 14.1, khi nó thậm chí còn không đủ tư cách để kích hệ. Vậy mà với việc được buff khá nhiều trong phiên bản hiện tại và lối chơi reroll lên ngôi thì Olaf đã hoàn toàn khác.

Mặc dù không thể một mình cân tất như Yone hay Riven, nhưng Olaf có lợi thế sức mạnh từ sớm, lăn cầu tuyết trong điều kiện thuận lợi để hướng tới late game áp đảo.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Olaf có gì mạnh

Trong bản cập nhật mới Olaf được buff tốc đánh, mặc dù nhìn có vẻ không nhiều nhưng kết hợp với hút máu và thời gian đầu ít tướng và ít sát thương, thì một con Olaf với 2 đồ coi như là bất tử trong mọi trường hợp. Bài này thường dùng để lăn cầu tuyết, lấy chuỗi thắng và lợi tức để có thể lên cấp 8 trước rồi đẩy lên 9, sau đó vẫn dùng các tướng Pentakill mạnh như Viego hay Yorick để có thắng lợi cuối cùng. Olaf về late game về cơ bản là vô dụng, vì nó chỉ có tốc đánh chứ không có sát thương sốc như Yone hay Riven, chém vào tanker coi như gãi ngứa là chính.

Đồ cho Olaf thiên về hút máu và nửa chống chịu, vì bản thân tướng này đã có tốc đánh từ nội tại, do đó các món được sử dụng sẽ là Huyết Kiếm + Quyền Năng Khổng Lồ, món 3 chọn lựa giữa Móng Vuốt Sterak hoặc Áo Choàng Thủy Ngân.

Thực tế Olaf chỉ cần Huyết Kiếm và Quyền Năng là core, vì về sau kiểu gì bạn cũng sẽ phải thêm một carry khác hoặc có thể là bán luôn Olaf nếu có tướng 5 vàng là Siêu Sao xịn hơn. Các món đồ còn lại giống như bài Pentakill thông thường, Huyết Kiếm, Quyền Năng, Bàn Tay Công Lý... đều là các món có thể dùng được.

Lõi nên lấy: Tay Chơi Metal, Quyền Năng Phi Thường, Đánh Nhừ Từ, Món Quà Tử Sĩ, Quá Lớn Để Sụp Đổ, Ma Cà Rồng, Pandora, Ý Chí Bất Khuất...

Cách chơi và đội hình

Bài này là một bài cực kỳ tình huống và chắc chắn không thể force, bạn chỉ chơi nó nếu ra được Olaf Siêu Sao từ sớm và có đồ, tốt nhất là 2 đồ chuẩn luôn như Huyết Kiếm hay Quyền Năng Khổng Lồ, các cổng dịch chuyển như Trang Bị Tạo Tác (lấy Vũ Khúc Tử Thần hay Tam Hợp Kiếm) hay Gói Trang Bị Thành Phần rất phù hợp để chơi Olaf - còn không phải có lõi mạnh để lăn cầu tuyết.

Olaf Siêu Sao Pentakill là tốt nhất vì về sau có thể đánh theo form 7 Pentakill, nếu đánh theo kiểu Đấu Sĩ thì bạn nên phải có những lõi như Đánh Nhừ Tử hoặc Quá Lớn Để Sụp Đổ, chứ nếu không về sau kẹp 6 Đấu Sĩ sẽ bị thiếu sát thương. Sau khi có đủ các điều kiện trên mới tính tới chuyện đánh Olaf, bài này bài đánh chuỗi thắng nên chúng ta cần khỏe luôn từ đâu, chơi theo kiểu 4 Đấu Sĩ hoặc 3 Pentakill tùy Olaf là Siêu Sao gì.

Roll Olaf 3 sao như các bài reroll 1 tiền thông thường, nhưng bạn nên xả tiền gấp để có thể lên Olaf 3 sao thậm chí là ngay tại 3-2 để tiếp tục giữ được chuỗi thắng. Cấp 6 nâng cấp lên mốc 4 Đấu Sĩ, lúc này Olaf coi như một con tanker lẫn sát thương đơn mục tiêu vô địch, vì thời điểm này cho tới tận 3-5 các nhà cao lắm chỉ có tướng 3 tiền 2 sao mà thôi, kể cả Yone 3 đồ chuẩn cũng không thể solo với Olaf có mốc 4 Đấu Sĩ.

Bài này đánh đúng thì việc đạt mốc chuỗi thắng 7+ là rất dễ dàng, vì Olaf 3 đồ chuẩn hút máu là không thể ngăn cản, bạn sẽ lợi dụng việc này để lên cấp từ từ mà vẫn giữ được máu. Thường thì tại 3-6 hay sau round sói bạn sẽ bị cắt chuỗi, vì khả năng rất cao sẽ đụng phải nhà nào đó all-in hết tiền roll hoặc lên cấp 8 sớm để kiếm Siêu Sao, tuy vậy với lượng máu và kinh tế tích trữ từ mid game thì không có vấn đề gì.

Bài này sẽ lên cấp 8 chậm hơn lobby khoảng 2 round, nhưng mục đích của nó là đẩy thẳng lên 9 để đánh bằng các tướng 5 tiền, hãy nhớ bắt Viego và nuôi nó từ thời điểm này. Lúc này bạn đúng nghĩa là bán máu để có thể lên cấp 9, vì chúng ta sẽ không thể bắt Siêu Sao 4 tiền nào ở cấp 8, tướng khả dĩ nhất dùng được là Viego còn Karthus thì chưa có đồ, cũng không kích được Đao Phủ. Nếu có thể roll Viego 2 sao thì nên roll một chút để ổn định, sau đó vẫn tiếp tục lên cấp 9.

Đừng all-in hết tiền ở cấp 8, vì chúng ta đã bị kẹt Olaf nên việc roll cố chỉ tốn tiền mà chẳng có lợi gì. Bán máu hết vòng 4 và nếu thuận lợi thì tới giữa vòng 5 bạn có thể lên được 9, bắt đầu roll các tướng 5 tiền như Yorick hay Illaoi để hoàn thiện lại đội hình. Lúc này nếu như may mắn ra Yorick hay tướng 5 sao nào đó có giá trị như Qiyana, Illaoi thì có thể bán luôn Olaf để mua, còn không thì đánh theo form 7 Pentakill hoặc 6 Đấu Sĩ tùy thuộc Olaf là Siêu Sao nào.

Bài này khi đủ form đúng nghĩa là đánh bằng dàn trên, đội hình trâu chó của bạn sẽ vừa tank vừa ủi tới. Với sức chống chịu và hồi phục của Pentakill thì nó chỉ thua một chút các bài Exodia bình thường, còn đâu vượt hết các bài reroll hay 4 tiền khác. Xem cảnh tượng Olaf cầm rìu bổ như điên rất đã mắt nên hãy chơi bài này khi có thể nhé.

Xem thêm: Giáo án Kayle reroll siêu độc chuyên dùng để leo rank

DTCL mùa 10 ngoài lối chơi đổi mới thì còn khiến game thủ rạo rực với những bản nhạc remix tuyệt đỉnh, không còn gì tuyệt vời hơn khi vừa roll tướng 3 sao vừa thưởng thức các bản nhạc này, với các tai nghe gaming đỉnh nhất hiện nay.

Các dòng tai nghe Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

400,000 đ

690,000 đ

Giảm 42 %

850,000 đ

1,290,000 đ

Giảm 34 %

2,990,000 đ

3,790,000 đ

Giảm 21 %

4,290,000 đ

5,850,000 đ

Giảm 27 %

3,990,000 đ

4,790,000 đ

Giảm 17 %

2,590,000 đ

5,490,000 đ

Giảm 53 %

1,490,000 đ

1,690,000 đ

Giảm 12 %

1,590,000 đ

2,190,000 đ

Giảm 27 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp