DTCL: Bạn đã thử bài "rác" mới dọn bàn trong chỉ 10 giây chưa?

DTCL: Bạn đã thử bài "rác" mới dọn bàn trong chỉ 10 giây chưa?

Miss Fortune và Samira đang là 2 bài reroll mạnh nhất DTCL mùa 10, nhưng vẫn còn một bài rác khác với sức mạnh không kém cạnh gì đó chính Annie reroll.

Dễ chơi dễ trúng thưởng, tận dụng được nhiều nội tại và dễ lắp ghép đội hình. Annie có thể xem là bài dành cho mọi rank với mức độ dễ dàng khi sử dụng.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES![/infạn

Annie có gì mạnh

Đội hình này không chỉ có Annie là sát thương chính, mà còn là các tướng Thuật Sư khác khi kích lên mốc 5. Với việc cả 2 carry là Annie lẫn Ahri đều là kỹ năng đơn mục tiêu, nên chúng dồn các tướng tanker cực nhanh, gần như không có thứ gì chịu nổi khi bị 2 tướng này nhắm tới. Việc Annie tung chiêu liên tục cũng kích hoạt nội tại Thuật Sư cho cả team, nên có thể nói nó càng đánh càng khỏe đặc biệt là ở cấp cao, điều hiếm bài reroll 1 tiền nào làm được.

Thường thì đồ chuẩn SGK cho Annie sẽ là Shojin + Nanh Nashor, đồ 3 đến từ Fan Cứng là thêm một Shojin nữa nhằm tối ưu kỹ năng của tướng này. Nhưng trong cái meta mà nhìn đâu cũng thấy Karthus - Akali thì việc không có hồi phục sẽ khiến Annie mỏng như 1 tờ giấy. Do đó các cao thủ sẽ cân nhắc đồ 3 tùy thuộc lõi, có thể là Kiếm Súng hoặc Bàn Tay Công lý tùy tình hình. Đồ AP thừa ra sẽ dành cho Ahri, còn tanker thì ghép sau cũng được vì đây là bài lấy công bù thủ.

Lõi nên lấy: Xây Dựng Đội Hình, Pandora, Ma Cà Rồng, Độc Dược Sĩ, Khảm Bảo Thạch, Gia Tăng Nhịp Độ...

Cách đánh và lên cấp

Là carry chính nên Annie bắt buộc phải là Siêu Sao. Cộng hệ thì Thuật Sư là tốt nhất, nhưng nếu ra Annie Emo thì vẫn có thể thay đổi đội hình được nên cũng không quan trọng lắm. Do bài này cần Shojin hoặc Nanh Nashor, nên kể cả bạn có ra Annie Siêu Sao sớm thì cũng nên đánh chuỗi thua, trừ khi là có đồ chuẩn luôn và kích được 3 Fan Cứng từ đầu thì hãy nghĩ tới chuyện đánh chuỗi thắng.

Trừ các tướng Fan Cứng ra thì bán hết để eco tiền, soi lobby và đừng lắp đồ vội cho Annie, bạn rất cần chuỗi thua +5 để có tiền roll, do đó trong một vài trường hợp có thể bỏ Annie hoặc đừng kích Fan Cứng. Đi chợ ưu tiên nhặt đồ để ghép Nanh Nashor trước, vì chúng ta đã có Shojin từ Fan Cứng rồi, hãy chờ tới lõi thứ 2 để biết có nên lắp Shojin hay đồ hồi phục.

Bạn sẽ không lên cấp và roll cho tới khi ra được Annie 3, xem lõi 2 có lõi hồi phục như Độc Dược Sĩ hay Ma Cà Rồng không, nếu có thì lắp nốt Shojin đồ 3 cho Annie còn nếu không thì chuyển sang một đồ hồi phục. Từ lúc này bạn đã bắt đầu có chuỗi thắng lại, eco tiền và đẩy thẳng lên cấp 8, thời điểm này gần như không có đội hình nào đủ sức đánh lại Annie 3 sao, vì thế không nên phí phạm tiền ở đây mà đẩy mạnh việc up cấp.

Sau khi đã tối ưu 3 đồ cho Annie, bạn hãy bắt đầu tính tới việc lắp đồ cho Ahri. Nếu như dàn tank cảm thấy quá mỏng, có thể roll một chút ở cấp 7 để kiếm Ekko hoặc Neeko 2 sao nhằm câu giờ, nhưng hầu hết trường hợp chúng ta sẽ đủ tiền để lên cấp 8 luôn.

Sau khi lên cấp 8 bạn sẽ có 2 lựa chọn, xả tiền để tìm kiếm Ahri 2 sao và nâng cấp toàn bộ dàn tank của mình, hoặc mạo hiểm tích tiền để lên cấp 9. Hầu hết cao thủ sẽ xả tiền để tăng sát thương với carry thứ 2, vì thời điểm này các nhà cũng đã vào form đội hình của họ với các tanker 2 sao tuyến trên, một mình Annie là không thể đục qua được và cần một tướng khác phụ thêm.

Về late game đội hình này đơn giản là thay thế các tướng cấp thấp bằng các tướng 5 tiền như Sona, Yorick hay Illaoi. Lưu ý là trong meta này nếu bạn thấy Illaoi ở vòng đi chợ thì hãy ưu tiên bắt nó trước, vì 2 cái xúc tu khắc chế cứng bài Karthus - Akali. Về xếp đội hình thì ngoài việc tránh bo góc để Akali bắt, thì nên để ý đặt Annie và Ahri sao cho chúng cùng tập trung vào một mục tiêu, tối đa sát thương đơn của 2 tướng này.

Annie reroll đang là một bài cực mạnh và dễ đánh, hãy tranh thủ dùng nó trước khi bị nerf nhé.

Xem thêm: Lấy top 1 với đội hình Jazz meta

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

37,990,000 đ

Giảm 50 %

12,390,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 27 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

20,990,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 4 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

19,090,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 23 %

12,490,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 13 %

14,290,000 đ

18,690,000 đ

Giảm 24 %

10,390,000 đ

15,290,000 đ

Giảm 32 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp