DTCL: Lấy top 1 với bài "siêu rác" dưới đây trước khi nó bị nerf

DTCL: Lấy top 1 với bài "siêu rác" dưới đây trước khi nó bị nerf

Không phải 4 tiền, càng không phải Exodia 5 tiền, mà chính tộc Jazz mới là bài rác dễ lấy top 1 nhất trong DTCL mùa 10, khi nó mạnh tới vô lý từ đầu tới cuối. Không sớm thì muộn Riot sẽ nerf bài này, nhưng trước đó thì hãy nhanh tay dùng để gom điểm rank nhé!

Bất kỳ game thủ DTCL nào cũng có thể nhận ra rằng chỉ riêng nội tại của Jazz đã đủ bá, nó lại quá dễ để kết hợp với lõi để lấy top 1. Có lẽ điểm yếu duy nhất của bài này là bị tranh nhiều mà thôi.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Jazz có gì mạnh?

Nội tại của Jazz tăng máu và sát thương cho toàn bộ tướng trên sân, theo số lượng tộc/hệ (không phải độc nhất) được kích hoạt. Ví dụ bạn ở cấp 7 sẽ kích 7 hệ với mốc Jazz 3 thì toàn đội sẽ được cộng 21% máu và 14% sát thương, chả khác gì mỗi tướng được mặc thêm một món đồ miễn phí và độ imba là không cần phải bàn. Ấn Jazz còn có thể ghép từ Xẻng Vàng, cuối game một con Miss Fortune 4k máu là chuyện rất bình thường, carry nhưng còn trâu hơn cả tank.

Carry trong bài này là Miss Fortune và đồ bắt buộc phải có Cung Xanh. Món thứ 2 tùy chọn giữa Diệt Khổng Lồ, Cuồng Đao, Vô Cực hoặc Shojin, không cần ghép đồ 3 vì chúng ta sẽ có từ nội tại Fan Cứng.

Carry tiếp theo có thể là Bard (nếu ra Siêu Sao) hoặc Zigg về sau./ Đồ cho 2 tướng này giống nhau, ưu tiên hồi năng lượng như Bùa Xanh/Shojin và sát thương phép.

Đồ tank đưa cho Ekko hoặc Neeko tùy thuộc tướng nào ra trước, nhìn chung bài này có thể tối ưu cả đồ AD lẫn AP rất tiện lợi.

Lõi nên lấy: Nhạc Jazz Đó Cưng, Hi Sinh, Xây Dựng Đội Hình, Mầm Bệnh, Độc Dược Sĩ, Giữ Vững Phong Độ, Trang Bị Đầy Đủ, Vé Kim Cương, Túi Đồ Siêu Hùng...

Đánh sao để rinh top 1?

Bài này bạn bắt buộc sẽ cần một Siêu Sao là Bard hoặc Miss Fortune kích được Jazz, do đó lúc đầu nên đánh chuỗi thua để lấy lợi tức nhằm đẩy cấp sớm. Chỉ bắt các tướng Fan Cứng như Kennen hay Lillia, còn đâu thì nên bán hết để eco tiền. Nếu ra được Gnar hay Neeko để kích 3 Fan Cứng lấy đồ thì có thể bắt một Siêu Sao ngẫu nhiên nào đó nhằm giữ máu.

Luôn để ý soi lobby vì bài này cực kỳ dễ bị tranh, hơn nữa hiện tại chỉ còn 17 con tướng 3 vàng, tức là nếu một nhà đã lên 3 sao thì nhà kia coi như bỏ. Do đó bạn cần eco tốt đầu game để có tiền đẩy cấp sớm nhằm chiếm lợi thế vào mid game. Trong vòng đi chợ luôn luôn ưu tiên Xẻng Vàng để lắp ấn Jazz, còn lại thì như cũ, lắp đồ cho Miss Fortune trước.

Lên cấp 6 ở 3-2, từ đây bạn nên cho các Siêu Sao có thể cầm đồ của Miss Fortune vào để giữ máu, kích Fan Cứng có thêm đồ và cố gắng giữ máu càng nhiều càng tốt. Mặc dù lý thuyết là chúng ta có thể kiếm được Siêu Sao 3 vàng (Miss Fortune) ở cấp 6, nhưng bạn phải lên cấp 7 mới tối ưu được việc kích hệ cho Jazz, vì nếu ở 6 thì bạn chỉ kích được 5 hệ so với 7 hệ ở cấp 7. Chính vì lý do này mà bài Miss Fortune rất cần eco lúc đầu, để có đủ kinh tế lên cấp.

Sau khi lên 7 hãy roll ngay lập tức để kiếm Siêu Sao Miss Fortune hoặc Bard có kích +2 Jazz, trong trường hợp bạn cảm thấy quá khó khăn hoặc còn ít máu, thì có thể dùng Miss Fortune Siêu Sao Tai To Mặt Lớn cũng tạm chấp nhận được. Lưu ý là thời điểm vừa lên 7 cần phải bung tiền kiếm tướng thật nhanh, nếu cần thiết thì phải roll cho tới khi nào có Siêu Sao quan trọng.

Thường bài này sẽ roll Miss Fortune 3 sao, sau đó lên cấp 8 để kẹp thêm Lucian hoặc Zigg vào là tròn bài. Tuy vậy trong meta hiện tại rất có khả năng bạn sẽ bị tranh bài, do đó cần biết khi nào nên roll và lên cấp để có thể vào top 1. Nếu như bạn giữ được máu đầu game, có Miss Fortune 2 sớm và chuỗi thắng ở mid game, có thể cân nhắc bỏ qua việc roll 3 khi bị tranh, đẩy lên cấp 8 hoặc là cấp 9 để tối ưu hóa sức mạnh late game.

Đặc biệt nếu bạn có lõi Nhạc Jazz Đó Cưng (lõi đang được đánh giá là mạnh nhất DTCL mùa 10), thì chỉ cần kiếm Miss Fortune hoặc Bard Siêu Sao, sau đó kích thẳng lên cấp 9 và đánh bằng Zigg hoặc Lucian làm carry sát thương thứ 2. Lõi Nhạc Jazz Đó Cưng cho tướng Jazz chỉ số vĩnh viễn theo mỗi trận đấu, do đó không cần Miss Fortune 3 sao bạn cũng dư sức làm trùm lobby.

Nhìn chung Miss Fortune Jazz là một bài khá dễ đánh. Ngoại trừ việc rất hay bị tranh tướng thì bài này không có điểm yếu, kể cả Exodia 5 vàng 2 sao full cũng không có cửa với nó.

Xem thêm: Top 1 như ăn kẹo với đội hình Karthus – Akali

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

37,990,000 đ

Giảm 50 %

12,390,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 27 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

20,990,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 4 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

19,090,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 23 %

12,490,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 13 %

10,390,000 đ

15,290,000 đ

Giảm 32 %

14,290,000 đ

18,690,000 đ

Giảm 24 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp