DTCL: Cách chơi đội hình Yone mới đang cực "meta" trong mùa 10

DTCL: Cách chơi đội hình Yone mới đang cực "meta" trong mùa 10

Yone reroll đang là một bài hot nổi lên trong thời gian gần đây thay thế cho Katarina reroll, mặc dù nguyên lý vẫn xoay quanh việc kích 6 Cuồng Nhiệt nhưng chất tướng của Yone khỏe hơn hẳn Katarina.

Mặc dù là một bài mạnh không thua kém gì tướng Tier-S, nhưng Yone cần khá nhiều điều kiện để có thể tranh top 1, nên nó vẫn là một bài tương đối tình huống không phải lúc nào cũng đánh được.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Yone reroll có gì mạnh

Kỹ năng của Yone là cộng dồn hút máu trong giao tranh nên kết hợp với nội tại tăng sát thương của Cuồng Nhiệt thì coi như Yone sẽ bất tử kể cả bên kia có giảm hồi máu. Bài này kích được cả Pentakill lẫn Thánh Ra Dẻ, do đó hàng tank của nó trâu hơn Katarina tạo điều kiện cho Yone quẩy về sau.

Đồ core bắt buộc cho Yone sẽ là Huyết Kiếm + Quyền Năng Khổng Lồ, đồ 3 có thể lựa chọn Bàn Tay Công Lý hoặc Áo Choàng Bóng Tối hay Áo Choàng Thủy Ngân nếu cảm thấy lobby có nhiều CC. Lưu ý Yone không cần Cuồng Đao vì đây là tướng đánh bằng kỹ năng, hơn nữa bạn đã đủ thừa tốc đánh từ Thánh Ra Dẻ rồi. Những món còn lại ưu tiên ghép càng nhiều Áo Choàng Bóng Tối cho các tướng như Zed hay Qiyana càng tốt, đồ tank đưa cho Mordekaiser.

Bài này có điểm yếu dễ thấy nhất là bạn bắt buộc cần một con Yone Siêu Sao kích được Cuồng Nhiệt. Điều này đôi lúc sẽ rất khó vì đây là tướng 3 hệ, trong khi đó Heartsteel và Thánh Ra Dẻ là hai thứ không dùng được.

Lõi nên lấy: Bay Như Chim, Thu Về Trái Ngọt, Sống Vì Hiểm Nguy, Quyền Năng Phi Thường, Duy Tâm Luận, Độc Dược Sĩ, Thập Tử Nhất Sinh, Tiến Hóa Tự Nhiên, Bừa Bộn...

Cách chơi và lên cấp

Bạn không nên force bài Yone luôn từ đầu mà nên chờ đồ, xem lõi đầu tiên có phù hợp hay không cũng như các nhà khác trong lobby ghép đồ thế nào rồi hãy quyết định. Nếu như có đủ điều kiện thì cũng không nên lên cấp mà hãy đánh chuỗi thua, lý do cho việc này là bạn sẽ cần nhiều tiền để lên cấp 7 sớm và roll cực kì mạnh tay để kiếm Yone Siêu Sao.

Có thể đánh chuỗi thua bằng Heartsteel, còn nếu bạn muốn giữ máu thì đánh Yasuo (nếu nó lên được 2 sao) và kích True Damage. Lý do là vì Yasuo có thể cầm được đồ Yone, hơn nữa với nội tại kết liễu thì tướng này sẽ giúp giữ máu khá tốt nếu đánh chuỗi thua. Đi chợ nên nhặt những mảnh nhiều tiền nhất, ưu tiên Huyết Kiếm đầu tiên sau đó tới một đồ thủ.

Đánh theo kiểu này bạn thậm chí sẽ thua ở mức trên +7 để có thể lên cấp 7 ở 3-4 hoặc 3-5 mà vẫn còn nhiều tiền. Từ lúc này hãy roll cho tới khi nào có được Yone Siêu Sao (bắt buộc phải là Cuồng Nhiệt), còn không cũng phải là Yone 2 sao. Mục đích là nhằm cướp tướng nếu như có ai đó có ý định chơi cùng. Bạn càng ra được nhiều Yone và có Siêu Sao sớm thì sẽ khả năng có nhà ks càng thấp, nếu để lâu hơn khả năng chúng ta sẽ bị tranh bài.

Bạn sẽ phải roll cho tới khi nào ra được Yone Siêu Sao. Bạn không nhất thiết phải all-in hết trong một vòng mà có thể lấy tạm một Siêu Sao nào đó giữ máu, sau đó bán nó đi và tiếp tục roll ở lượt sau. Nếu ổn định thì thường tới vòng đánh sói chúng ta sẽ có Yone với đồ chuẩn, eco lại và slow-roll để kiếm Yone 3 sao. Một vấn đề nữa của bài Yone là bạn cần Zed hoặc Viego ở cấp 7 để kích hệ, nhưng 2 tướng đó lại là tướng 4 tiền nên nhiều khi sẽ roll rất mệt, mà chúng ta lại không thể lên 8 sớm được.

Bạn sẽ roll Yone 3 sao sau đó lên cấp 8, hoàn thành đội hình với Qiyana để kích 6 Cuồng Nhiệt. Nhớ bắt Qiyana ở vòng đi chợ và kiếm cho nó một đồ sinh tồn như Áo Choàng Bóng Tối hay Huyết Kiếm để hack đồ, Zed sẽ là carry thứ 2 của bạn. Từ sau khi lên được Yone thì đội hình của bạn sẽ có sức mạnh vượt trội so với các nhà đánh 4 tiền cấp 8, eco lại để có thể lên cấp 9 sau round 6-2 hoặc 6-3, còn nếu như không bạn cũng có thể thử roll Zed 3 sao vì tướng này hiện tại gần như chả ai chơi.

Việc xếp đội hình cũng rất quan trọng. Hãy luôn luôn để Yone ngược hướng với carry đối phương, sau đó xếp các tướng Cuồng Nhiệt rác như Everlyn hay Katarina sao cho chúng chết sớm nhất để làm choáng hàng sau. Bài này đánh càng câu giờ lâu sát thương càng lớn, cuối cùng Yone sẽ đủ sức 1vs9 khi toàn bộ đồng đội đã nằm xuống. Nên để ý đảo góc liên tục, cần thì kéo Yone xuống một ô để tránh bị chọn làm mục tiêu.

Bài Yone đang rất hot và rất mạnh trong meta này, hãy tranh thủ chơi nó để lấy điểm nhé.

Xem thêm: Đánh ngay đội hình Lulu cực dị siêu khó bị khắc chế

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

19,890,000 đ

21,490,000 đ

Giảm 7 %

19,360,000 đ

25,490,000 đ

Giảm 24 %

20,890,000 đ

28,300,000 đ

Giảm 26 %

52,990,000 đ

65,990,000 đ

Giảm 20 %

20,890,000 đ

28,300,000 đ

Giảm 26 %

28,990,000 đ

29,990,000 đ

Giảm 3 %

15,490,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 14 %

16,290,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 26 %

27,390,000 đ

28,990,000 đ

Giảm 6 %

34,490,000 đ

45,490,000 đ

Giảm 24 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp