DTCL: Đội hình bí mật True Damage giúp bạn leo rank cực nhanh

DTCL: Đội hình bí mật True Damage giúp bạn leo rank cực nhanh

Từ khi DTCL mùa 10 ra mắt tới nay thì True Damage có vẻ là tộc/hệ lép vế nhất, khi nó hiếm khi được làm carry chủ lực mà chủ yếu là đi đánh thuê hay kích hệ.

Tuy vậy True Damage với nội tại sát thương chuẩn vẫn là một tộc hệ rất mạnh nếu biết sử dụng đúng cách, trong đó việc sử dụng Senna carry chính là một bài mà bạn có thể dùng để leo rank.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Senna True Damage

Do sát thương của True Damage khi kích hoạt nội tại là sát thương chuẩn nên khi sử dụng tộc này, người ta sẽ ưu tiên tăng tốc độ ra chiêu hơn là damage. Senna với kích hoạt Liên Xạ và kỹ năng diện rộng rất đáng để làm carry. Khi có đủ đồ bạn sẽ thấy dàn tank của đối thủ bốc hơi với tốc độ ánh sáng, khi không có thứ gì chịu được sát thương chuẩn cả.

Đồ của Senna sẽ bao gồm Shojin, Cuồng Đao và Găng Bảo Thạch, trong đó Shojin đã có từ nội tại Fan Cứng do đó bạn chỉ cần ghép 2 mảnh còn lại. Bạn cũng cần đồ tank cho Ekko vì tướng này cũng khả năng cũng sẽ lên 3 sao, các món tốt nhất là Giáp Máu, Trái Tim Kiên Định và Giáp Lửa. Carry phụ thứ 2 trong đội hình sẽ là Aphelios hoặc Qiyana tùy tình hình, hoặc là một tướng 4, 5 tiền nào đó nếu bạn có ấn True Damage.

Lõi nên lấy: Bay Như Chim, Thu Về Trái Ngọt, Tăng Dần Nhịp Điệu, Độc Dược Sĩ, Cây Cung Thần Tốc, Túi Đồ Siêu Hùng, Hào Nhoáng, Mầm Bệnh...

Cách chơi và lên cấp

Ban đầu bạn có thể đánh bằng form 3 Super Fan và một tướng nào đó bất kì để giữ máu. Do Senna là tướng 2 sao nên tỉ lệ xuất hiện trong cửa hàng lúc đầu rất cao, nhưng bạn chỉ nên bắt chứ đừng lắp đồ cho nó, vì về sau chúng ta sẽ cần roll Senna Siêu Sao. Một form khác là đánh HEARTSTEEL nếu ra Siêu Sao và có Aphelios, như vậy nó sẽ giúp bạn có thêm đồ vì đằng nào chúng ta cũng sẽ ưu tiên đánh chuỗi thua.

Lý do cho việc phải đánh chuỗi thua là để bạn đi chợ đầu tiên nhằm giành lấy Xẻng Vàng. Ấn True Damage có thể ghép được, nó sẽ giúp chúng ta đổi carry về late game nhưng quan trọng nhất là kích mốc 6 True Damage nếu như Senna ra Siêu Sao là Liên Xạ. Nhớ bắt Senna và giữ tối thiểu 1 Yasuo trên hàng chờ, các tướng Super Fan 1 tiền cũng cần giữ, còn đâu bán sạch kể cả Aphelios để eco.

Lên cấp 6 ở 3-2, bạn chưa cần phải roll Senna ngay lập tức như các bài khác, mà có thể tích tiền thêm một round nữa rồi mới xả để nâng cấp nó lên 2 sao đồng thời tìm kiếm Siêu Sao. Trong bài đấu này thì chúng ta có thể đánh Senna hoặc Ekko Siêu Sao đều được, tối ưu nhất vẫn là Siêu Sao kích mốc 6 True Damage, nếu như bạn đã có Xẻng Vàng từ trước thì có thể lấy bất chấp, nhưng nếu không có Xẻng Vàng thì chỉ nên bắt Senna Liên Xạ, còn nếu như ra Ekko Siêu Sao không phải True Damage thì nên bỏ qua vì chúng ta không thể tối ưu 2 hệ còn lại của nó được.

Khi đến cấp 6 thì hãy bắt đầu roll để kiếm Senna. Bạn cũng có thể nâng cấp Aphelios 3 sao nếu cần, nhưng đã có ấn True Damage thì hãy bỏ qua vì về sau chúng ta sẽ đưa ấn cho tướng khác như Lucian tín hơn, còn nếu như không có ấn thì nên lên Aphelios 3 sao để phụ sát thương. Roll cho tới khi nào bạn hoàn thành xong Senna thì dừng lại, nếu chưa đủ Aphelios 3 thì cũng không cần quan trọng, chúng ta sẽ kiếm nốt nó ở cấp cao.

Lưu ý là bạn nên bắt Qiyana trong vòng đi chợ bất kể nó cầm đồ gì, nhằm kích mốc 6 True Damage. Sau khi đã hoàn thành Senna 3 sao thì nên đẩy thẳng lên cấp, mặc dù lý thuyết là nên có Ekko để tanker nhưng trong meta hiện tại thì tướng này là hàng hot, gần như đội hình nào cũng nhét nó vào hàng trước. Do đó khi lên cấp 7 bạn phải đếm số Ekko có trong lobby và các nhà top đầu, nếu như thấy họ có xu hướng sử dụng bài này thì nên bỏ ý định roll 3 sao luôn cho đỡ tốn tiền.

Về late game tùy thuộc bạn có ấn hay không mà phát triển carry tương ứng, thường thì Senna và Aphlios 2 sao là đã đủ sát thương, tướng phụ tiếp theo có thể là Yorick hay Ziggs khi bạn up cấp 9, còn nếu không có thể chọn Lucian thay cho Aphelios nếu như bạn có ấn. Nhìn chung bài này khá dễ flex ở late game, khi vốn dĩ Qiyana hay Akaly có thể phụ sát thương tương đối rồi.

Senna reroll là một bài khá tốt để leo rank, hãy chơi thử nó để biết sức mạnh của True Damage nhé.

Xem thêm: Bạn đã thử bài “rác” mới dọn bàn trong chỉ 10 giây chưa?

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

37,990,000 đ

Giảm 50 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

20,990,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 4 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

12,390,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 27 %

19,090,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 23 %

12,490,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 13 %

10,390,000 đ

15,290,000 đ

Giảm 32 %

14,290,000 đ

18,690,000 đ

Giảm 24 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp