DTCL: Làm mới bản thân sau Tết với giáo án Garen Chiến Thần bất tử

DTCL: Làm mới bản thân sau Tết với giáo án Garen Chiến Thần bất tử

DTCL mùa 10 đã dần đi tới những bản cập nhật cuối cùng, meta đã ổn định và giờ là lúc để bài dị lên ngôi leo rank, trong đó Garen reroll đang cực kỳ được ưa chuộng.

Garen carry là một bài off-meta rất nổi tiếng từ giữa mùa, gần đây khi các tướng cận chiến lên ngôi và nhiều đợt buff gián tiếp, đã khiến nó đang trở nên vô cùng hot để giúp bạn lên Cao Thủ cuối mùa.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Garen + Seraphine reroll

Dành cho ai chưa biết, Garen hiện tại mạnh vì kỹ năng của tướng này cộng máu trực tiếp sau mỗi lần sử dụng, càng ra chiêu nhiều thì máu tổng của Garen càng tăng. Một con Garen khoảng trên 10k máu là chuyện rất bình thường, lại thêm sát thương tính theo phần trăm máu nên đánh càng lâu càng khỏe. Dù vậy, Garen vẫn có điểm yếu là sát thương đơn mục tiêu và không có khả năng đánh vào hàng sau, nên cần được hỗ trợ bằng Seraphine, cộng thêm ô KDA giúp tăng máu.

Đồ cho Garen đương nhiên là tập trung vào tăng máu và hồi phục. Combo tối thượng bao gồm Vuốt Rồng, Giáp Gai và Giáp Máu... Chúng có thể tăng 22% máu tối đa cho Garen rồi, chưa kể regen theo phần trăm nữa, rất dễ hiểu.

Đồ AP còn lại đưa cho Seraphine, ưu tiên nên có một cái Quỷ Thư bên cạnh Shojin, đồ 3 lựa chọn giữa Găng Bảo Thạch/Mũ Phù Thủy/Quyền Trượng Thiên Thần, nhưng theo nhiều cao thủ thì đồ cuối nên là một đồ hồi phục như Kiếm Súng hoặc Bàn Tay Công Lý, vì bài này đánh cực kỳ trì trạc.

DTCL: Làm mới bản thân sau Tết với giáo án Garen Chiến Thần bất tử

Lõi nên lấy: Thăng Hoa, Đánh Nhừ Tử, Thu Về Trái Ngọt, Pandora, Toàn Sao Là Sao, Văn Bia Cảm Hứng, Món Quà Tử Sĩ, Tăng Trưởng Mạnh...

Cách chơi và đội hình

Bạn nên chơi Garen nếu có các đồ đẹp từ đầu hoặc có được Garen sớm. Chúng ta có thể force bài này trong mọi trận đấu, vì hầu hết người chơi vẫn chưa hiểu cách vận hành cũng như sức mạnh của Garen và không biết cách đối phó.

Một điều cần nhớ là chúng ta sẽ đánh Garen theo form KDA chứ không phải 8-bit. Lý do là vì sức mạnh của Garen đến từ máu, do đó nó không tận dụng được nội tại 8-bit. Hơn nữa nếu bạn đánh 8-bit thì carry thứ 2 sẽ là Caitlyn, cực kỳ khó vào form vì đây là tướng 4 tiền, còn nếu chơi Corki thì bài lại đi theo hướng khác rất khó phát triển về sau.

Do đó hãy đánh bình thường bằng bất kì tướng Siêu Sao 1 tiền nào lúc đầu, ưu tiên giữ máu và kiếm các tướng Fan Cứng và KDA. Do đồ Fan Cứng của Garen đã có Giáp Máu, nên khi đi chợ bạn nên nhặt các mảnh để ghép 2 món còn lại. Hãy nói không với mấy cái build Garen full AP nhé, làm meme với Tiktok thì được chứ đánh rank chỉ có top 8.

DTCL: Làm mới bản thân sau Tết với giáo án Garen Chiến Thần bất tử

Lên cấp 6 ở 3-2, sau đó bắt đầu xả tiền để kiếm Garen Siêu Sao và Seraphine 2 sao, chúng ta nên kén Siêu Sao và chỉ dùng Garen là Vệ Binh, vì như đã nói ở trên 8-bit cơ bản là vô dụng. Bạn cũng có thể đánh Seraphine Siêu Sao cũng không thành vấn đề, vì đằng nào chúng ta cũng sẽ roll cả 2 tướng này lên 3 sao và dồn full đồ cho chúng, chỉ có là Garen Siêu Sao thì lúc đầu sẽ mạnh hơn mà thôi.

Roll từ từ cả Garen lẫn Seraphine lên 3 sao, bạn nên ghép đồ song song cho cả 2 tướng này vì tầm quan trọng của chúng ở mid game là như nhau. Có thể bỏ Kennen để cho thêm một Thuật Sư ở cấp 6, nếu bạn cảm thấy mình đã đủ trâu bò và thiếu sát thương, tùy thuộc tướng Siêu Sao nào mà cắt đi cho phù hợp. Mid game của bạn rất mạnh, vì lobby lúc này kể cả các bài reroll cũng khó mà đục qua được Garen với mốc 4 Vệ Binh, cứ đánh trì trạc và tích tiền lại sau khi đã 3 sao 2 carry.

DTCL: Làm mới bản thân sau Tết với giáo án Garen Chiến Thần bất tử

Mục tiêu của bạn là lên được cấp 8 và hoàn thành bộ khung 5 KDA, cho thêm Ahri vào để phụ sát thương, còn không thì dùng Akali - tùy thuộc tướng nào lên 2 sao trước hoặc bạn có đồ AD hay AP từ đánh quái thế nào. Nguyên tắc của bài này là xem bên nào trâu hơn, chừng nào Garen của bạn còn sống thì không có sát thương nào có thể xuyên vào Seraphine được.

Bài này khá quan trọng việc xếp đội hình, bạn phải để ý có những tướng như Riven thì phải xếp Garen thẳng mặt để tránh nó lướt, hoặc Qiyana thì xếp né ra để tránh việc Garen bị đẩy ra sau làm Seraphine bị ăn đòn oan. Hầu hết các bài meta hiện tại đều theo kiểu sốc sát thương như Karthus hay Zed/Ezreal, chúng hoàn toàn vô dụng trước Garen, kể cả Zed full đồ khi đánh nhau với Garen full đồ, thì sau khoảng 3 tới 4 lần đập kiếm, Garen của bạn sẽ băm gỏi Zed dễ dàng vì chúng ta có giảm hồi máu từ Quỷ Thư.

DTCL: Làm mới bản thân sau Tết với giáo án Garen Chiến Thần bất tử

Điểm yếu của bài này là ngưỡng sức mạnh dừng lại ở cấp 8, kể cả lên cấp 9 thì bạn cũng không nâng cấp được bao nhiêu so với các bài meta khác, nên nó đánh để vào top thì dễ nhưng top 1 thì cần khá nhiều điều kiện. Nhưng cảnh tượng một con Garen siêu to khổng lồ cầm kiếm chém rất đã mắt, nên đánh bài này nếu bạn thích các giáo án độc lạ nhé.

Xem thêm: Các bài đấu Song Sinh Đáng Sợ mới đang cực kỳ hot

Trải nghiệm mùa 10 DTCL đầy mượt mà với những màn PC khủng nhất, cho bạn cảm giác roll chuẩn không cần chỉnh đầy tự tin như top 1 Thách Đấu.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp