DTCL: Zed kết hợp Ahri, cách khắc chế meta toàn AP hiệu quả nhất

DTCL: Zed kết hợp Ahri, cách khắc chế meta toàn AP hiệu quả nhất

Hôm nay Sforum mời bạn cùng tìm hiểu một bài flex và biến thể từ KDA truyền thống, kẹp thêm Zed và dùng Zac làm tanker chính để counter lại meta nhà nhà đánh AP.

Sức mạnh của bài này đến từ 2 con bài đều là sát thương đơn mục tiêu, khả năng dọn hàng trước cực nhanh và quan trọng nhất Zed không sợ Karthus, Akali lẫn Viego của Pentakill.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ahri + Zed là gì?

Sau khi các đồ AP, Đao Phủ cộng Disco được buff điên cuồng, không có gì lạ khi meta chuyển dịch hoàn toàn từ AD sang hướng AP, lobby tràn ngập Twisted Fate và Karthus. Ahri thì sau khi bị nerf tốc đánh lẫn Vệ Binh đã tụt khỏi meta và rất sợ Karthus đánh hàng sau, dùng Akali cũng khó vì nó bị tranh điên cuồng bởi các nhà Pentakill. Do đó giờ đây Zed được sử dụng thay Akali và dùng Zac để tank, vì Zac cũng mới được buff rất khỏe.

Bài này cơ bản vẫn là form KDA cơ bản với Ahri và Akali như trước, chỉ khác là bạn thay Akali bằng Zed mà thôi. Đồ cho Ahri vẫn combo như cũ là Bùa Xanh + Nanh Nashor, còn Zed thì đồ tương tự Akali như Vô Cực Kiếm, Bàn Tay Công Lý hay Áo Choàng Bóng Tối, chúng ta còn có đồ từ Fan Cứng nữa. Zac đồ sẽ là Giáp Máu, Trái Tim Kiên Định và Vuốt Rồng hoặc Thú Tượng tùy tình hình.

Lõi nên lấy: Ma Cà Rồng, Những Người Bạn Nhỏ, Duy Tâm Luận, Nắm Rõ Đối Thủ, Trang Bị Đầy Đủ, Thứ Sáu Kì Quái, Trí Tuệ Siêu Công Nghệ...

Cách đánh và đội hình

Bài này lúc đầu nên đánh theo form Fan Cứng hoặc True Damage, hơn nữa đồ của nó có thể lắp được luôn ngay từ đầu không quan trọng là phép hay vật lý, do đó nó giữ máu tương đối tốt. Các món đồ mà bạn có thể lắp luôn là Bùa Xanh/Shojin, Vô Cực và thậm chí là Giáp Vai Nguyệt Thần cũng tốt, trong một số trường hợp nếu thừa Cung Gỗ có thể đẩy luôn làm Bùa Đỏ cho Ahri về sau.

Về cơ bản bạn cần giữ máu và cố gắng không để bị tụt lại dưới bảng xếp hạng, vì sẽ cần roll khá nhiều về sau với 2 carry 4 tiền. Nếu quái trả nhiều tiền thì có thể lên cấp, còn không thì cứ đánh bình thường và eco càng nhiều tiền càng tốt. Bài này có thể sử dụng Xẻng Vàng để về sau lắp ấn KDA cho Zed hoặc Zac, cho nên nếu có thể bạn cũng nên lấy một cái Xẻng ở vòng đi chợ, vì hiện tại món đồ này không còn hot như patch trước.

Lên cấp 6 ở 3-2, do đồ của Zed có thể dùng cho Yone hay Riven, nên nếu thời điểm này ra các tướng Siêu Sao này bạn có thể đổi sang chúng để giữ máu - vẫn giữ 3 Fan Cứng. Bài này nên linh hoạt đổi tướng để giữ máu ở mid game, đừng quá cứng nhắc chỉ đi theo một khung và chăm chăm lên 8 kiếm Ahri hay Zed, vì như thế bạn sẽ bị thọt máu rất nhiều.

Lưu ý là chỉ lắp tối đa 2 đồ sẵn cho Zed hoặc Ahri, vì bạn sẽ có một đồ miễn phí từ Fan Cứng cho Siêu Sao nào về sau. Bài này ưu tiên đồ công hơn đồ thủ, vì bản thân Zed cũng có thể tính là một đấu sĩ tuyến trên rồi. Lúc này bạn nên có sẵn đội hình trong đầu để có thể roll dễ vào cuối game, vì bài này tương đối flex tướng.

Lên cấp 8 ở 4-2 và bắt đầu roll, 2 carry Zed và Ahri là ưu tiên hàng đầu, Ahri có thể dùng cả 2 hệ còn Zed tốt nhất là Cuồng Nhiệt, kể cả Zac Siêu Sao là Đấu Sĩ cũng có thể bắt không vấn đề gì, hoặc bạn có thể sử dụng một con Poppy để làm tanker tạm cũng được. Form cần thiết của bài này sẽ là 3 KDA, 3 Thuật Sư, 3 Fan Cứng... chúng ta sẽ dùng Gragas để vừa kích Đấu Sĩ vừa kích Thuật Sư cho Arhi, nếu ra Ahri Siêu Sao KDA thì bỏ Gragas dùng Seraphine để kích mốc 5.

Chọn EDM là Zed, nếu như bạn không ra Siêu Sao Zed Cuồng Nhiệt thì có thể cho Everlyn vào để có thêm sát thương, chấp nhận bỏ Thuật Sư - chỉ xoay sang thế này nếu như Zed là Siêu Sao. Bài này ngoại trừ 2 carry là Zed và Ahri, thì bạn có thể kẹp rất nhiều tướng 5 tiền như Sona, Qiyana hay Illaoi đều tốt. Với Zed bạn có thể xếp thẳng mặt các tướng Pentakill, vì Karthus vĩnh viễn không bao giờ đủ sát thương để hạ gục nó cả, solo thì Akali hay Viego cũng không có cửa.

Bài này cũng không sợ các bài Yone hay Riven, vì Ahri vốn là khắc tinh của chúng, điểm yếu của nó có lẽ là bài Disco, vì sát thương của Twisted Fate là sát thương theo thời gian, khi nó tích đủ số thì Zed không thể sống nổi qua một lần lia bài.

Bài Ahri + Zed vẫn còn khá ít người biết trong meta này, hãy đánh nó nếu đã quá bực mình với Karthus nhé.

Xem thêm: Cách đánh Pentakill phiên bản mới hiệu quả 100%

Sử dụng các giáo án DTCL mùa 10 hiệu quả nhất trên các dàn PC "khủng" dưới đây, cho bạn cảm giác mượt mà và tự tin để lấy top 1.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp