DTCL: Học ngay cách đánh Pentakill phiên bản mới, tỉ lệ vào top 100%

DTCL: Học ngay cách đánh Pentakill phiên bản mới, tỉ lệ vào top 100%

Nếu như bạn đang bị kẹt không thể lên rank, đánh bài meta nào cũng bị tranh tướng, thì hãy quay trở lại với Pentakill để thoát khỏi tình trạng này.

Rất nhiều game thủ đã sử dụng Pentakill để leo rank dễ dàng, đơn giản vì meta này nó hoàn toàn bị vứt xó không ai thèm chơi, do đó kiếm tướng Pentakill là quá dễ dàng.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tại sao lại là Pentakill?

Meta hiện tại rất dễ hiểu, chỉ xoay quanh 3 tướng là Ahri, Caitlyn và Ezreal - với combo Bùa Xanh + Bùa Đỏ trong mọi trận đấu. Pentakill với song sát Karthus + Akali bị thất sủng, nhưng không có nghĩa là nó đã trở nên yếu.

Khác với một tộc khác là Disco cũng bị ghẻ lạnh, thì Pentakill không cần tướng 5 tiền và có thể roll chết ở cấp 8. Hầu hết carry của nó không có ai đánh, nên bạn sẽ rất dễ lập đội hình sớm hơn so với lobby, lấy lợi thế về máu để vào top. Bài này có thể đánh 3 carry, nhưng thường là ngoài Karthus cầm đồ phép, thì Viego hoặc Akali tướng nào ra Siêu Sao hay lên cấp 2 trước sẽ được cầm đồ.

Đồ của bài này xoay quanh 3 tướng Karthus, Akali và Viego. Cơ bản Karthus vẫn là combo Shojin + Găng Bảo Thạch, còn đồ của Akali và Viego có thể dùng chung với nhau, ưu tiên các món tấn công và nửa hồi phục như Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm hay Bàn Tay Công Lý.

Lõi nên chọn: Tay Chơi Punk, Uống Nước Nhớ Nguồn, Những Người Bạn Nhỏ, Trang Bị Đầy Đủ, Tiếp Sức, Ma Cà Rồng, Khảm Bảo Thạch...

Cách chơi và lên cấp

Bạn có thể force Pentakill trong mọi trận đấu vì hiện tại tỉ lệ bị tranh bài của nó trong meta gần như bằng con số 0. Bài này không quan trọng việc đánh chuỗi thua để lấy Xẻng Vàng ghép ấn Pentakill, mà nằm ở việc giữ máu lúc đầu. Lợi thế của bạn nằm ở việc không lo bị mất tướng nếu không roll sớm, nếu như các bài meta phải lên cấp ở 4-1 hay muộn nhất là 4-2 để roll, thì bạn có thể tà tà mà tích kinh tế mid game cũng được.

Do đó ban đầu hãy cứ đánh các form giữ máu nhiều nhất có thể, về đồ thì nên ưu tiên ghép các món vật lý trước, vì chúng ta có 2 carry là AD là Viego cùng Akali. Ví dụ giữa Vô Cực Kiếm và Shojin thì bạn nên ưu tiên Vô Cực hơn, Karthus chỉ cần core một cái Shojin là đủ, đồ AP lúc đầu nếu thiếu tank có thể ghép luôn Vương Miện cũng được.

Lên cấp 6 ở 3-2, từ đây bạn nên soi các nhà trong lobby để chuẩn bị có hướng đi trong mid game. Thường trong meta này mọi người sẽ chốt bài sau vòng đi chợ thứ 2. Bài duy nhất có khả năng tranh tướng với bạn đó là Yone reroll, còn lại tất cả những bài meta còn lại kể cả Ahri Vệ Binh thì đều sử dụng Ekko thay cho Mordekaiser, nên nếu kiểm tra lobby thấy toàn Bùa Xanh với Giáp Vai Nguyệt Thần, hoặc các nhà có Gậy Quá Khổ đang để dành thì cứ yên chí là chả ai đánh Pentakill đâu.

Trong giai đoạn 3.x, nếu như bạn tình cờ ra Siêu Sao Mordekaiser kích Pentakill thì có thể bắt nó luôn và dùng tới cuối, chúng ta có thể lên Mordekaiser 3 sao ở cấp 8. Nếu chơi theo kiểu này thì hãy cho Mordekaiser nhiều đồ hút máu để tận dụng nội tại của nó, một cái Nỏ Sét cũng không tệ. Còn thường thì bạn sẽ tích tiền để roll ở 8 cho tròn form bài, luôn cho đội hình mạnh nhất của bạn vào mid game, giữ máu là điều cốt lõi.

Không như các bài meta sẽ lên cấp 8 ở 4-2 và bắt đầu roll luôn, bạn có lợi thế là không sợ bị tranh bài, nên có thể tằng tằng tích tiền tới tận 4-3 mới bắt đầu xả. Lợi ích của việc này là lobby đã làm sạch bóng kho tướng 4 tiền, khi bắt hết Ahri, Caitlyn và Ezreal Siêu Sao rồi, roll Pentakill cực dễ. Bạn cũng không nên lo việc mình bị mất Akali, vì chúng ta chỉ cần một con để kích hệ mà thôi, đồ carry có thể đưa cho Viego vẫn tín như thường.

Bài này tốt nhất là dùng Karthus Siêu Sao Pentakill (không bắt Karthus nếu là Đao Phủ). Khi dùng Viego thì cả 2 hệ Pentakill hay Thánh Ra Dẻ đều tốt, nhưng Thánh Ra Dẻ sẽ ngon hơn vì không bị thiếu bài ở cấp 8. Riêng Akali thì không nên bắt làm Siêu Sao, vì nó sẽ bị thừa hệ rất dở.

Bạn sẽ roll cho tới khi nào nâng cấp được toàn bộ dàn carry lên 2 sao, bắt cả Mordekaiser vì bạn sẽ đánh ở 8 rất lâu, nó có thể sẽ lên 3 sao luôn. Đội hình này có thể đánh được mốc 5 hay 7 Pentakill (cần 1 ấn) đều tốt, về sau thì lên 9 và kẹp 5 tiền tùy tình hình.

Pentakill là bài rất dễ đánh, dễ roll và có lợi thế về tướng trong meta hiện tại. Khỏe đều ở vòng 4 tới đầu 5, khi các nhà yếu đi hết thì bạn vào top 4 là đẹp, cao hơn thì còn do may mắn.

Xem thêm: DTCL: Chọn lõi này để luôn luôn vào top trong mùa 10

Danh sách Màn hình đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

2,790,000 đ

3,390,000 đ

Giảm 18 %

4,990,000 đ

6,990,000 đ

Giảm 29 %

16,990,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 32 %

10,990,000 đ

14,990,000 đ

Giảm 27 %

7,590,000 đ

9,080,000 đ

Giảm 16 %

4,590,000 đ

6,990,000 đ

Giảm 34 %

11,490,000 đ

13,860,000 đ

Giảm 17 %

2,390,000 đ

3,499,000 đ

Giảm 32 %

2,490,000 đ

3,390,000 đ

Giảm 27 %

6,490,000 đ

8,990,000 đ

Giảm 28 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp