DTCL: Thử ngay giáo án Lux carry mới thống trị rank Cao Thủ

DTCL: Thử ngay giáo án Lux carry mới thống trị rank Cao Thủ

Trong meta reroll này các tướng như Yone và Riven đang vô cùng hot, nhưng ít ai để ý vẫn còn một carry nữa là Lux cũng đang siêu mạnh.

Lux chính là khắc tinh của hệ Disco và quân bài Karthus. Với khả năng one-shot các carry yếu máu tuyến sau, không sợ sát thương lan và khả năng copy EDM khiến nó dọn bàn trong một cái chớp mắt.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Lux có gì mạnh

Sau khi Jax bị nerf thì bài EDM cũng gần như tuyệt chủng. Trước đây Lux cũng chỉ là carry thứ 2 trong bài Jax và ít khi được sử dụng độc lập, do đó đa số người chơi rank Cao Thủ trở xuống không biết cách khắc chế nó, đây là điều kiện để bài này tỏa sáng. Nó cũng là bài anti-meta rất tốt bởi Disco cực sợ Lux vì xếp chụm, Karthus hay Akali không thể hạ gục Lux 3, kể cả Riven hay Yone thì nếu xếp khéo và kích EDM đồng loạt bạn có thể sốc chết chúng ngay lập tức.

Đồ cho Lux sẽ là 2 sát thương + 1 hồi phục, đồ sát thương tốt nhất là Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy hay Quyền Trượng Thiên Thần. Nhiều người thắc mắc Lux Siêu Sao đã có chí mạng thì lắp Găng Bảo Thạch làm gì, thì bạn không cần lo vì nó sẽ cho thêm 10% sát thương chí mạng nữa - cực tốt để one-shot đám máu giấy.

Đồ hồi phục ưu tiên Kiếm Súng để hồi máu cho hàng trên, Bàn Tay Công Lý nếu bạn thích chơi full sát thương. Đồ cho tanker nên là Giáp Máu + Trái Tim Kiên Định và Vương Miện Hoàng Gia, vì tank của chúng ta là đấu sĩ máu nhiều tận dụng tốt nhất các món này.

Lõi nên lấy: Tuyệt Sắc Sôi Nổi, Đũa Phép, Thu Về Trái Ngọt, Chiến Lợi Phẩm, Khảm Bảo Thạch, Túi Đồ Siêu Hùng, Học Cách Tung Chiêu, Tiến Hóa Tự Nhiên, Ảnh Chiếu 3D...

Cách chơi và đội hình

Nên chơi bài này nếu bạn ra được nhiều đồ AP lúc đầu và soi lobby thấy có nhiều nhà bắt đầu lắp Shojin, chuẩn bị form Disco/Pentakill, vì Lux sinh ra để trị 2 bài này.

Do đồ của Lux là AP, nên form Disco với Nami cầm đồ lúc đầu là phù hợp nhất. Bạn có khá nhiều hướng phát triển lúc đầu, nếu có đồ đẹp và ra được Siêu Sao tốt như Taric hay Nami, thì có thể up cấp và đánh chuỗi thắng như bình thường. Ngược lại nếu đồ xấu thì đánh chuỗi thua và đi chợ để nhặt đồ hoặc Lux nếu có thể.

Bài này rất cần lõi đánh nhau, bất kể trong trường hợp nào thì chỉ cần một lõi kinh tế là đủ, thậm chí nếu được thì 3 lõi đánh nhau càng tốt. Vì chúng ta chỉ có duy nhất Lux là carry, hơn nữa khác với Riven với Yone có thể 1vs9 thì Lux bắt buộc phải có tank tuyến trước, nếu bạn không có lõi đánh nhau để nó hạ carry địch trước khi tank bị tiêu diệt là thua chắc.

Lên cấp 6 ở 3-2 và bạn sẽ tích tiền tiếp cho tới 3-6 hoặc 4-1 để xả kiếm Lux Siêu Sao cùng với Sett 2, ổn định form bài với 4 Đấu Sĩ và 3 tướng EDM, từ đây slowroll từ từ để kiếm Lux 3 sao. Bài này đánh xoay quanh cả Tuyệt Sắc lẫn EDM nên bạn không nhất thiết phải kích nhiều EDM như Jax reroll. Lux là carry chính nên đương nhiên bắt buộc phải roll 3 sao, riêng Sett và Jax thì nếu có thể hãy roll 3 sao còn không thì không bắt buộc.

Lux ở mid game khá khỏe, kết hợp với Sett sẽ giúp bạn giữ máu tốt. Từ cuối vòng 4 đừng tiếc tiền mà hãy roll thật mạnh để lên Lux 3 sao nhanh còn giữ máu, nếu không bạn sẽ bị tụt lại sau lobby. Trong vòng đi chợ nếu có thể thì bắt Illaoi bằng mọi giá, đây là con tướng tanker khỏe nhất và quan trọng nhất meta này.

Sau khi đã có Lux 3 thì đẩy thẳng lên 8 và đánh xoay quanh Lux, nếu như là Siêu Sao EDM thì cho một tướng Tuyệt Sắc (Ziggs) vào, còn nếu như là Siêu Sao Tuyệt Sắc thì bạn có thể bỏ Zed để cho Nami cùng Twisted Fate vào vừa kích 4 Tuyệt Sắc vừa có thêm một chút Disco - Ziggs luôn là lựa chọn số 1, nếu không có mới tính tới các tướng khác.

Do kỹ năng của Lux là bắn về hướng kẻ địch xa nhất, nên hãy soi các đối thủ mình sắp gặp và xếp Lux chéo bên với carry của họ, trong trường hợp đối phương biết dùng xúc tu của Illaoi đặt hai góc thì để Lux vào giữa. Một "trick lỏ" của bài này là dùng 2 tướng Tuyệt Sắc bo góc, để Jax kẹt bên trong nhằm đứng yên tại chỗ mà copy kỹ năng của Lux, chỉ nên dùng nếu như bạn đã có Jax 3 sao.

Bài Lux carry này rất mạnh nhưng ít người biết, hãy dùng nó để leo rank nhé.

Xem thêm: Bạn đã biết giáo án Riven Song Sinh cực dị để vào top 1 chưa

Sử dụng các giáo án DTCL mùa 10 hiệu quả nhất trên các dàn PC "khủng" dưới đây, cho bạn cảm giác mượt mà và tự tin để lấy top 1.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp