DTCL: Những gì cần biết để không bị Cua Nhảy Múa cho lên bảng

DTCL: Những gì cần biết để không bị Cua Nhảy Múa cho lên bảng

Đầm Cua Nhảy Múa là cổng dịch chuyển mới của bản 14.1, nó đang khiến rất nhiều game thủ than trời khi bị thua bởi con cua khổng lồ vòng 5-7.

Vậy làm sao để bạn có thể thắng con cua này an toàn và không bị mất máu hay chết luôn với nó, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tối ưu đồ: hồi máu là vua, đốt máu vô dụng

Đầu tiên chỉ số của con cua khổng lồ là 20k máu, cộng thêm 300 giáp/kháng phép, nên đừng hỏi tại sao nó trâu bò như vậy. Cua khổng lồ sẽ liên tục dậm chân và gây sát thương lên các nhân vật xung quanh, độ rộng và sát thương tăng dần cho tới khi one-shot toàn bộ mọi thứ trên bản đồ. Thế cho nên tanker của bạn có trâu tới mấy cũng là vô dụng.

Với 20k máu, nhiều người sẽ nghĩ rằng sử dụng các món đồ có đốt máu như Bùa Đỏ hay Quỷ Thư sẽ là khắc chế con cua, vì nó gây sát thương theo phần trăm máu tổng. Tin buồn cho bạn đây, Bùa Đỏ/Quỷ Thư hay bất kì lõi nào tương tự có khả năng đốt máu đều vô dụng trước cua khổng lồ, vì sát thương đốt bị giới hạn tại vòng đánh quái ở mức 100 sát thương chuẩn mỗi giây - cứ cho bạn đánh cua khổng lồ trong 20 giây, thì chỉ đốt nó có hơn 2k máu, cực kỳ vô nghĩa. Cả đồ ánh sáng cũng bị giới hạn luôn, nên khỏi thử mất công.

Tiếp theo là chúng ta cần sát thương duy trì và hồi máu để có thể hạ con cua này, các bài dồn sát thương đều vô nghĩa với nó. Khi vào cổng dịch chuyển Cua Nhảy Múa thì những đội hình như Pentakil Karthus hay Ezreal sẽ yếu hơn rất nhiều, thậm chí là bị cua hạ. Trong khi đó những bài như Disco, Ahri hay reroll 3 vàng Riven/Yone sẽ có cơ hội hạ cua cao hơn hẳn, cái này bạn phải chấp nhận và tìm cách để chốt bài ngay từ đầu nếu không muốn rủi ro.

Hồi phục là bắt buộc nếu muốn thắng con cua này, Huyết Kiếm, Kiếm Súng Hextech hoặc Bàn Tay Công Lý là các món phải có cho carry của bạn, còn không thì phải có lõi hút máu như Ma Cà Rồng hay Độc Dược Sĩ. Sforum cần nhấn mạnh một lần nữa là bắt buộc phải có đồ hồi phục hoặc hút máu, không một tướng nào có thể thắng cua khổng lồ nếu không có đồ hồi phục, kể cả 5 tiền 2 sao.

Các tướng có thể sử dụng theo tình thế

Không phải lúc nào cũng ta cũng có đội hình đẹp để đánh cua khổng lồ, trong một vài tình huống buộc phải force bài và có khả năng thua cua. Sforum sẽ chia sẻ cho bạn vài vị tướng mà bạn có thể sử dụng để hi vọng thắng, chỉ cần mua sẵn và bỏ chúng vào round cua là được, không cần phải xáo trộn đội hình quá nhiều.

Qiyana là lựa chọn đầu tiên, vì khi đánh vào các mục tiêu không có trang bị, sát thương kỹ năng của tướng này sẽ là sát thương chuẩn. Điều kiện cần là Qiyana phải được kích True Damage và Cuồng Nhiệt, cũng như có một món đồ hồi máu hoặc lõi hồi phục. Ngay cả khi chỉ 1 sao, cô nàng cũng đủ để gây một tấn sát thương lên cua trước khi nó chết vì dù sao 2 sao là điều hơi bất khả thi.

Kayn cũng là phương án tốt bởi kỹ năng của nó khi đánh trúng chỉ một mục tiêu sẽ được lập lại vô tận, đồng nghĩa Kayn sẽ xoáy con cua này tới khi nó chết hoặc chính bản thân bị tiêu diệt. Kayn tốt hơn Qiyana ở chỗ là có thể cho vào luôn không cần kích hệ, nhưng bạn vẫn phải có hồi phục để tránh việc Kayn chết quá nhanh.

Càng tốt hơn nếu bạn sử dụng 2 Kayn thay cho các tướng tank yếu tiền trong vòng cua khổng lồ này. Thực tế tanker là gần như vô dụng trong cua, vì nếu carry của bạn không kéo đủ máu thì có tanker trâu ra sao cũng chỉ là chờ chết, nhồi càng nhiều sát thương càng tốt.

Sona hồi máu cũng là lựa chọn tốt, không chỉ vì nó tạo khiên cho toàn đội mà đòn đánh thường của Sona còn hồi máu liên tục, đủ giúp câu giờ cho carry của bạn ra đòn thêm một lần nữa. Cuối cùng như đã nói ở trên Ahri là tướng 4 tiền có sát thương đơn mục tiêu cao nhất, nhưng nếu đánh theo form KDA thông thường thì vẫn sẽ thiếu sát thương, cách để xử lý là chơi 2 Ahri và cho cả 2 lên hàng trên cùng để dùng chiêu nhanh nhất.

Một cách nữa là đổi Akali từ dạng KDA sang True Damage, vì sát thương của Akali trong dạng True Damage tung ra sẽ nhanh hơn và mạnh hơn KDA. Còn nếu như bạn đã đâm vào bài Pentakill, thì phải trông chờ vào Akali (True Damage) cộng với Viego, chứ còn Karthus cơ bản là vô dụng với cua.

Trên đây là các mẹo để đối phó với cua khổng lồ, Sforum tin rằng bạn sẽ nhận thấy nó có ích đến mức nào trong mùa DTCL hiện tại. Hãy để người khác phải mắt chữ A, mồm chữ O nhìn bạn làm thịt cua nhé!

Xem thêm: Bài Seraphine reroll luôn luôn vào top

Meta reroll đang bá chủ DTCL mùa 10, bạn phải chơi game bằng nút "D" thần thánh rất nhiều nếu muốn top 1, hãy chọn các bàn phím gaming xịn sò dưới đây để có cảm giác tốt nhất, để như một game thủ Thách Đấu luôn luôn 3 sao bất kể tướng nào.

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp