DTCL: Đi trước một bước với bài Seraphine reroll trong meta mới

DTCL: Đi trước một bước với bài Seraphine reroll trong meta mới

Seraphine đang là một tướng rất mạnh nhưng ít khi được game thủ DTCL chú ý đến. Khi build AP, Seraphine là một bài đấu tương đối dễ chơi, mạnh ở mid game và có thể tăng tiến tốt về sau, đặc biệt khi meta đang chuẩn bị buff mạnh cho AP.

Bản cập nhật 14.1 sắp tới có một buff cực lợi cho Seraphine, đó chính là Mũ Phù Thủy được tăng cả tá sát thương, đây là đồ Fan Cứng cho Seraphine nên sẽ không có gì lạ khi tướng này sẽ cực hot.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Seraphine có gì mạnh

Nếu bạn không biết thì ở bản 14.1 tới, Mũ Phù Thủy sẽ bị giảm 10 AP nhưng cộng thêm tới 20% sát thương. Đây là thay đổi siêu có lợi cho các tướng Thuật Sư, vì họ có thể tích AP liên tục trong trận. Tuy vậy không phải đội hình nào cũng ghép được Mũ Phù Thủy do nó cần tới 2 cái Gậy Quá Khổ, do đó các tướng AP có Fan Cứng cho đồ này như Seraphine hay Ahri sẽ được lợi nhiều nhất. Chưa kể với việc chuỗi bị tăng lên, thì các bài reroll mạnh ở mid game sẽ rất có lợi.

Đồ của Seraphine sẽ thiên về tăng hồi năng lượng và tốc đánh. Ít người để ý rằng kỹ năng của Seraphine có cơ chế gần giống Ahri, cứ sau 2 lần dùng chiêu thì Seraphine sẽ tung ra một nốt cao tăng tới 60% sát thương, do đó càng dùng nhiều kỹ năng thì tướng này càng có lợi. Do đó đồ sẽ là Shojin/Bùa Xanh và Nanh Nashor/Bùa Đỏ, đồ 3 đương nhiên là Mũ Phù Thủy từ Fan Cứng. Đồ tank sẽ cho Ekko với combo Giáp Máu, Thú Tượng hay Vương Miện và Trái Tim Kiên Định.

Lõi nên lấy: Uống Nước Nhớ Nguồn, Gậy Phép, Gia Tăng Nhịp Độ, Khảm Bảo Thạch, Tiếp Sức, Cầu Hồi Phục, Nắm Rõ Đối Thủ, Bay Như Chim, Thu Về Trái Ngọt...

Cách chơi và đội hình

Đây là một bài thuần túy AP, nên bạn chỉ chơi Seraphine trong 2 trường hợp là có Siêu Sao từ sớm hoặc đồ đẹp với nhiều Gậy Quá Khổ và Nước Mắt Nữ Thần, không nên force bài này vì nó khá là tình huống khi cần đồ với lõi đánh nhau để tối đa sức mạnh. Khung lúc đầu vẫn là đánh xoay quanh Fan Cứng và giữ các tướng KDA cùng Thuật Sư, bạn có thể đánh bằng Annie lúc đầu cho nó cầm đồ, hoặc bất kì tướng hàng trên nào như Kennen hay K'Sante để giữ máu.

Đồ của Seraphine về cơ bản có thể dùng form của Ahri - thay Bùa Xanh bằng Shojin sẽ lợi hơn một chút. Nếu bạn cảm thấy mình đang thiếu đồ thì có thể đánh chuỗi thua. Do bài này không cần Xẻng Vàng lắm nên có thể ưu tiên nhặt các món đồ đắt tiền như Nước Mắt hay Cung Gỗ cho Seraphine về sau. Không up cấp và đánh như bình thường, tại vòng đánh quái hãy đẩy lên cấp 5 và bán Siêu Sao hiện có, để hên xui có tỉ lệ ra Seraphine Siêu Sao.

Lên cấp 6 ở vòng 3-2 và từ đây nếu đã có đồ đẹp, đủ form các tướng Fan Cứng và KDA, thì hãy bắt đầu tìm kiếm Seraphine Siêu Sao để reroll. Mặc dù Seraphine có thể tận dụng tốt cả 2 hệ Thuật Sư và KDA, nhưng nếu có thể thì bạn vẫn nên bắt Seraphine KDA vì nó sẽ giúp tối đa sát thương về sau khi có Ahri, nếu đánh Thuật Sư thì sẽ phải biến đổi đôi chút.

Form đội hình cấp 6 của bạn sẽ là Seraphine + 3 KDA, 3 Fan Cứng và 3 Thuật Sư, nếu là Seraphine Siêu Sao KDA thì bạn sẽ thừa một KDA, điều này không thành vấn đề vì về sau chúng ta sẽ kẹp Ahri sau. Do Seraphine gần như không có ai tranh ở cấp 6, nên bạn sẽ reroll nó cho tới khi 3 sao, nên reroll sớm để lên 3 sao lấy lợi thế về máu.

Trong vòng đi chợ nên ưu tiên bắt Ekko (sau khi Seraphine đã đủ đồ), vì đây là tanker quan trọng nhất của bạn và tướng này đang bị tranh cực nhiều trong meta này, lên nó được 2 sao đôi khi là khác biệt giữa top 3 và top 6 đấy.

Sau khi đã roll xong Seraphine 3 sao thì việc còn lại là đẩy thẳng lên cấp 8, kẹp Ahri cùng một Thuật Sư nữa (Sona là tốt nhất), hoàn toàn mốc 5 KDA và 5 Thuật Sư, từ đây bài bạn coi như hoàn thiện và nó cực kỳ mạnh. Chúng ta có thể đẩy lên cấp 9 để cho thêm Illaoi vào nhằm lấy thêm tank, nếu có Illaoi thì bỏ bớt một Thuật Sư như Lulu và cho Gragas vào để kích 2 Đấu Sĩ, bài này có thể gọi là công thủ toàn diện.

Đây cũng là lý do tại sao Seraphine Siêu Sao KDA sẽ tốt hơn, vì nếu là Seraphine Thuật Sư thì bạn sẽ phải đánh mốc 7 Thuật Sư (hơi thiếu tanker ở cấp 8) hoặc cho một KDA là Akali vào nó lại khá khập khiễng. Ưu điểm của bài này là đẩy máu rất mạnh ở mid game, về late có thêm Ahri thỉ chỉ cần cho nó một đồ hồi năng lượng là chúng ta có thêm sát thương để dứt điểm tanker, để có thể đẩy thẳng lên cấp 9 nhằm kiếm thứ hạng cao.

Sephine chắc chắn sẽ là một bài rất hot trong meta mới, Sforum khuyên bạn hãy học chơi nó từ giờ để đi trước tất cả đối thủ một bước dài nhé.

Xem thêm: Đánh Pentakill sao cho luôn luôn vào top?

Khi đã cảm thấy mình "vô đối" với các giáo án DTCL khác nhau của Sforum, những dàn máy gaming PC sau đây sẽ giúp bạn trải nghiệm thêm nhiều tựa game khác một cách thật mượt mà!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,490,000 đ

16,190,000 đ

Giảm 11 %

12,690,000 đ

14,890,000 đ

Giảm 15 %

13,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 7 %

23,290,000 đ

26,890,000 đ

Giảm 13 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

21,490,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 1 %

18,790,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 24 %

12,390,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 14 %

12,190,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 28 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp