DTCL: Học ngay giáo án Punk phiên bản mới, dễ chơi mà bá đạo bất ngờ

DTCL: Học ngay giáo án Punk phiên bản mới, dễ chơi mà bá đạo bất ngờ

Khác hẳn với những bài Punk thông thường dùng Jinx hay Twitch làm carry, thì chiến thuật mới tại máy chủ Trung Quốc lại tập trung vào Vi và nó có hiệu quả bất ngờ trong meta DTCL hiện tại.

Ưu điểm của Vi là cô nàng có khả năng dọn dẹp hàng trên rất nhanh, sát thương cao ngay từ đầu và lăn cầu tuyết tốt hơn hẳn Jinx. Những lợi thế này giúp giải quyết điểm yếu của Punk khi về late game, nó bắt đầu đuối hơn các bài khác.

DTCL: Học ngay giáo án Punk phiên bản mới đang bá đạo rank Cao Thủ

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Đánh Punk mới thế nào

Sau khi được buff liên tục qua 2 phiên bản, giờ đây Punk đã là một bài có thể chơi được và vào top ổn định, chứ không phải chỉ cạnh tranh top 4 như trước. Các cao thủ cũng phát triển chiến thuật mới để sử dụng Vi làm carry thay vì Jinx, vì tướng này giúp bạn có thể thắng sớm từ early game, lăn cầu tuyết giúp Punk đạt ngưỡng sức mạnh nhanh hơn. Khác với Jinx thì đồ của Vi có thể flex dễ hơn, dùng tốt nhiều loại đồ công chứ không bị bó buộc như Jinx.

Đồ của Vi ưu tiên 2 đồ công và một đồ sinh tồn, bạn có thể chọn lựa giữa 2 combo là Vô Cực Kiếm, Bàn Tay Công Lý để tối đa sát thương sốc, hoặc Huyết Kiếm cùng với Diệt Khổng Lồ để tiêu diệt dàn tank, đồ thủ sẽ là Áo Choàng Bóng Tối, vì cơ bản Vi rất mỏng và thiên về gây sát thương nên cần đồ để chống bị chết sốc hơn là trì trạc. Bạn cũng cần một đồ trừ giáp như Cung Xanh hay Giáp Vai vì bài này 100% sát thương vật lý. Đồ tank cho Pantheon tối ưu nhất là Giáp Máu, Trái Tim và Vương Miện.

DTCL: Học ngay giáo án Punk phiên bản mới đang bá đạo rank Cao Thủ

Lõi nên lấy: Bay Như Chim, Pandora, Chơi Dài Hơi, Uống Nước Nhớ Nguồn, Đánh Nhừ Tử, Lưỡi Kiếm Uy Lực, Thu Về Trái Ngọt, Tăng Trưởng Mạnh...

Đội hình và cách chơi

Bạn nên chơi bài này nếu lúc đầu ra được đồ công ngon như Vô Cực Kiếm, Bàn Tay hoặc có nhiều mảnh Kiếm B.F, cũng như có được Vi Siêu Sao càng sớm càng tốt, còn không tối thiểu muốn force bài thì cũng phải kích được Punk ngay vòng đánh quái để lấy nội tại roll. Vi Siêu Sao Punk hay Siêu Quẩy đều tốt, nhưng lý tưởng nhất vẫn là Punk vì bạn có thể lên mốc 6 nếu có ấn.

Do bạn sẽ phải roll nội tại Punk liên tục mỗi vòng để lấy sát thương, nên chúng ta sẽ cần tiền từ chuỗi lúc đầu để có kinh tế ổn. Bài này có thể đánh chuỗi thắng, nhưng bạn nên đánh chuỗi thua tối thiểu, lý do là để thấp máu nhằm đi chợ sớm nhặt Xẻng Vàng. Meta này thì khi bài Heartsteel đang nổi lên lại thành ra Xẻng Vàng tự nhiên đang hot, mà Punk muốn kích mốc 6 thì bắt buộc phải có xẻng.

DTCL: Học ngay giáo án Punk phiên bản mới đang bá đạo rank Cao Thủ

Đánh chuỗi thua cho tới hết round người đá, sau đó slow roll một lần và all-in luôn ở 3-1 để lên Vi 3 sao luôn. Lý do cho việc này là bạn cần lấy lại chuỗi thắng ở vòng 3, bài này đánh bằng tempo rất mạnh nên phải bung tiền sớm, hơn nữa càng dùng nhiều tiền để roll cũng làm tăng sức mạnh cho Punk. Sau khi đã có Vi 3 sao thì lên cấp 6 ở 3-2 hoặc 3-3, nhớ roll nội tại của Punk trong mỗi vòng.

Eco tiền trở lại và bắt đầu xem xét đội hình, thường thì bài này sẽ cần lên tiếp các tướng Punk khác 3 sao để phụ sát thương, thứ tự ưu tiên ngoài Vi sẽ đến Pantheon > Twitch rồi cuối cùng là Jinx (trừ khi bạn tự ra nhiều Jinx khi roll Vi, còn không thì bỏ qua tướng này vì chúng ta đang ở cấp 6). Sau round 3-6 all-in thêm một lần nữa để kiếm Pantheon và Twitch 3 sao, nếu như bạn đã có ấn Punk thì có thể bỏ qua Twitch, về sau chúng ta sẽ để carry thứ 2 cầm ấn thay thế sát thương.

DTCL: Học ngay giáo án Punk phiên bản mới đang bá đạo rank Cao Thủ

Phần tiếp theo của Punk sẽ đánh theo form tướng và đồ hay việc bạn đã có ấn hoặc không, đơn giản nhất là kích mốc 4 Hộ Pháp để lấy thêm tanker và sử dụng Yorick về sau như carry thứ hai, trong trường hợp bạn có ấn Punk thì kích mốc 6, roll Poppy 2 sao và cho nó cầm ấn để vừa thêm tank vừa có carry phụ. Nếu như bạn lên được Jinx 3 sao thì đưa đồ cho nó, Jinx chỉ cần Cuồng Đao + Cung Xanh là đã có sát thương tương đối ở tuyến sau rồi, nếu là Twitch 3 sao thì tương tự nhưng cho Vex vào để kích Đao Phủ.

Bài này rất quan trọng việc xếp bài, bạn cần để cho Vi và Jinx đứng cùng hướng cho chúng tập trung một mục tiêu, giúp Vi đục vỡ con tank đầu tiên và lòn xuống được carry tay dài của địch, cứ yên chí là các thể loại như Karthus, Ahri hay Ezreal không chịu quá nổi một đấm của Vi đâu.

Điểm yếu cố hữu của bài Punk là luôn cần một ấn để kích mốc 6 nếu muốn top 1, còn không thì với Vi carry và tiền bạn tích được từ đầu, thì lên cấp 9 kẹp thêm 5 tiền cũng đủ mạnh rồi, nhưng sẽ đuối với các nhà nổ hũ hay có nhiều 5 tiền hơn, top 3 đổ lại là hết cỡ.

DTCL: Học ngay giáo án Punk phiên bản mới đang bá đạo rank Cao Thủ

Bài Punk này khá dễ đánh và có thể spawn được để leo rank, hãy tập chơi nó nhé.

Xem thêm: Bài rác mới Kayle 6 Vệ Binh

Meta reroll đang bá chủ DTCL mùa 10, bạn phải chơi game bằng nút "D" thần thánh rất nhiều nếu muốn top 1, hãy chọn các bàn phím gaming xịn sò dưới đây để có cảm giác tốt nhất, để như một game thủ Thách Đấu luôn luôn 3 sao bất kể tướng nào.

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp