ĐTCL: Swain Đế Chế – Đội hình cực bá đến từ các Pháp Sư Trung Hoa

ĐTCL: Swain Đế Chế – Đội hình cực bá đến từ các Pháp Sư Trung Hoa

Sau khi được buff sức mạnh trong bản 12.1, Swain đang là một unit cực hot trong giai đoạn đầu và giữa trận trong đội hình Pháp Sư. Tuy nhiên tại máy chủ Trung Quốc, đội hình Swain Đế Chế lại đang tỏ ra là một trong những hot meta thời điểm hiện tại.

ĐTCL: Swain Đế Chế - Đội hình cực bá đến từ các Pháp Sư Trung Hoa

Trong meta hiện tại, có lẽ rất ít đội hình có thể cạnh tranh lại về mặt sức mạnh với Swain Đế Chế. Khả năng snowball từ sớm với những chủ lực sở hữu lượng sát thương ấn tượng như Swain hay Talon là một trong những điểm mạnh của đội hình này. Tuy nhiên, để có thể vận hành tốt đội hình Swain Đế Chế, bạn phải đạt được ngưỡng sức mạnh 3 sao của các chủ lực cùng bộ trang bị chuẩn.

Đội hình Swain Đế Chế đầu trận

Bộ khung đội hình bạn có thể sử dụng hiệu quả ở thời điểm đầu trận bao gồm:

  • 3 Yordle: Ziggs, Poppy, Lulu.
  • 2 Vệ Sĩ: Poppy, Blitzcrank.
  • 2 Tái Chế: Ziggs, Blitzcrank.

ĐTCL: Swain Đế Chế - Đội hình cực bá đến từ các Pháp Sư Trung Hoa

Khả năng chống chịu của Poppy và Blitzcrank cùng lượng sát thương tuyến sau của Ziggs hoàn toàn có thể giúp bạn giành được chuỗi thắng nếu hoàn thiện bộ khung 2 sao từ sớm. Kết hợp 3 Yordle ngoài việc dễ dàng up các con bài như Poppy hay Ziggs lên 2 sao còn giúp bạn hack được tiền nhờ việc bán đi những unit không cần thiết.

Về bộ trang bị cho Swain, Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm cùng Nỏ Sét là combo chuẩn dành cho vị tướng này. Khi deft máu ở đầu trận, bạn hoàn toàn có thể để Ziggs giữ những món trang bị nêu trên để giúp duy trì chuỗi thắng. Trong vòng đi chợ, nên ưu tiên chọn những trang bị thành phần như Gậy Quá Khổ, Kiếm B.F hay Găng Đấu Tập để có thể sớm tối ưu được về mặt trang bị.

Đội hình Swain Đế Chế giữa trận

Bộ khung đội hình Swain Đế Chế ở giai đoạn giữa trận bao gồm:

  • 3 Đế chế: Talon, Swain, Samira.
  • 4 Pháp Sư: Swain, Ziggs, Vex, Malzahar.

ĐTCL: Swain Đế Chế - Đội hình cực bá đến từ các Pháp Sư Trung Hoa

Level 6 là thời điểm thích hợp để bạn hoàn thiện bộ khung Đế Chế và slowroll Swain 3 sao. Trong quá trình roll, bạn cũng có thể up những con bài như Talon lên 3 sao để tăng thêm sức mạnh đội hình. Sau khi đã có được Swain 3 sao, bạn nên giữ tiền để lên cấp 7 và tiếp tục slowroll Vex 3 sao.

Ngoài sát thương, các trang bị mang thiên hướng chống chịu sẽ là không thể thiếu đối với đội hình Swain Đế Chế. Giáp Máu Warmog, Giáp Gai cùng Vuốt Rồng là những món trang bị bạn nên hướng tới cho Vex khi vị tướng này sẽ đảm nhiệm vai trò chống chịu chính trong đội hình của bạn.

Đội hình Swain Đế Chế cuối trận

Đội hình Swain Đế Chế hoàn thiện ở level 8 sẽ bao gồm:

  • 3 Đế Chế: Swain, Talon, Sion.
  • 4 Pháp Sư: Swain, Ziggs, Vex, Viktor.
  • 2 Sát Thủ: Ekko, Talon.
  • 2 Tái Chế: Ekko, Ziggs.

ĐTCL: Swain Đế Chế - Đội hình cực bá đến từ các Pháp Sư Trung Hoa

Về giai đoạn cuối trận, bạn có thể bổ sung thêm cho đội hình Swain Tái Chế những unit 4, 5 tiền mạnh như Sion hay Viktor để tối đa hóa sức mạnh đội hình. Ngoài ra, kết hợp 2 Sát Thủ với Talon cùng Ekko cũng giúp bạn tiếp cận và làm xáo trộn dàn tuyến sau của đối thủ.

Bạn có thể lựa chọn việc đánh ở level 8 hoặc lên cấp 9 tùy vào diễn biến của trận đấu. Trong trường hợp còn thấp máu và những đối thủ còn lại đều đạt ngưỡng sức mạnh thì bạn nên ưu tiên việc hoàn thiện bộ khung 2 sao cho những con bài 4, 5 tiền ở level 8.

Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn có thể sử dụng tốt đội hình Swain Đế Chế – một trong những đội hình slowroll bá đạo ở meta 12.1. Về mặt Nâng Cấp Công Nghệ, bạn có thể ưu tiên chọn những Lõi giúp ích cho khả năng slowroll đội hình như Nhà Tài Phiệt hay những Lõi giúp gia tăng sát thương như Cùng Cai Trị. Hi vọng rằng bạn sẽ giành được thật nhiều top 1 với đội hình này nhé!

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.