DTLC: Hủy diệt đấu trường với đội hình Katarina Cuồng Nhiệt

DTLC: Hủy diệt đấu trường với đội hình Katarina Cuồng Nhiệt

Hôm nay, mời bạn cùng Sforum tìm hiểu một đội hình DTCL reroll có sức mạnh đột phá về cuối game. Đó chính là cô nàng Katarina đi cùng với nội tại Cuồng Nhiệt.

Trong meta nhà nhà lên 9 như hiện tại, thì Katarina reroll sở hữu sức mạnh rất lớn từ mid game, giúp bạn đẩy máu lobby nhanh và dễ dàng vào top. Với nội tại Cuồng Nhiệt thì Katarina mỗi lần dùng kỹ năng là one-shot một mục tiêu.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Katarina có gì mạnh

Đội hình này sẽ đánh xoay quanh Katarina Siêu Sao (kích Cuồng Nhiệt +2), ở mốc 6 Cuồng Nhiệt bạn sẽ được cộng tới 70% sát thương - một con số khổng lồ đủ để one-shot mọi thứ. Chưa kể các tướng Cuồng Nhiệt sẽ nhảy vào làm choáng hàng sau khi bị hạ gục, khiến cho carry đối thủ bị mất dmg và giúp Katarina tích nội tại, thành ra khi solo 1vs1 thì không một tướng nào trong meta này thắng được Katarina.

Đồ của Katarina bắt buộc phải có Găng Bảo Thạch, tiếp theo đó là một Bàn Tay Công Lý. Kết hợp với một Bàn Tay nữa từ Fan Cứng sẽ giúp bạn tối đa chí mạng, đồng thời có hút máu cho Katarina, vì tướng này sẽ phải thường xuyên 1vs9.

Bài này gần như không cần đồ thủ. Sau khi có đồ cho Katarina bạn sẽ hướng tới carry thứ 2 - thường là Zed. Đồ tốt nhất cho nó (và các tướng Cuồng Nhiệt nói chung) là Áo Choàng Bóng Tối, nó sẽ tăng chỉ số sinh tồn cũng như trải đều sát thương, giúp câu giờ cực tốt. Về late game đồ thừa có thể đưa cho tanker.

Lõi nên lấy: Thu Về Trái Ngọt, Duy Tâm Luận, Tuyển Nhân Sự, Cầu Hồi Phục, Túi Đồ Siêu Hùng, Độc Dược Sĩ, Pandora, Khảm Bảo Thạch...

Cách lên cấp và đội hình

Ban đầu bạn nên đánh xoay quanh 3 tướng Fan Cứng và bắt Evelynn Siêu Sao bất kể là hệ gì làm carry lúc đầu. Trong trường hợp không ra Evelynn thì dùng bất cứ tướng Siêu Sao nào có kỹ năng đơn mục tiêu Annie hay Corki để cố giữ máu. Các Siêu Sao Đồng Quê cũng là một lựa chọn tốt nếu như bạn ra được Katarina từ sớm. Lưu ý là không lên cấp và nên đánh chuỗi thua vì bạn sẽ cần đi chợ để lấy đồ chuẩn cho Katarina.

Do Siêu Sao 2 tiền chỉ xuất hiện ở cấp 5, nên có một mẹo nhỏ ở đây là bạn hãy mua Siêu Sao ở vòng 2-2, sau đó lên cấp 5 trước vòng người đá và bán Siêu Sao đang có đi, bạn sẽ có hai round được đổi miễn phí và biết đâu chúng ta sẽ có Katarina Siêu Sao? Nhưng lưu ý là chỉ bắt khi hệ kích là Cuồng Nhiệt, Katarina Đồng Quê không có tác dụng gì ở đây cả.

Lên cấp 6 ở 3-2 và bắt đầu tìm kiếm Katarina Siêu Sao, roll chậm xuống khoảng 30 vàng và dừng lại nếu có Katarina Siêu Sao hoặc lên được Katarina 2 sao. Từ đây bạn có thể dừng lại để eco lên 50 vàng và tìm kiếm Katarina 3 sao. Bài này là bài đánh bằng tempo, tức là bạn phải lên Katarina 3 sao càng sớm càng tốt. Nếu như trong lượt roll ra được Siêu Sao và có luôn Katarina 2 sao thì trong 2 lượt tiếp theo bạn nên giữ tiền và all-in luôn để lên 3 sao.

Lý do chúng ta làm vậy là vì bài Katarina mạnh nhất vào mid game với mốc 4 Cuồng Nhiệt, bạn cần chuỗi thắng ở đây để tích tiền lẫn máu lên được cấp 8 để kẹp form cuối 6 Cuồng Nhiệt vào. Bài này khác với Samira - Urgot ở chỗ chúng ta chỉ có một carry duy nhất, nếu không roll nhanh tay trước khi các nhà lên cấp 8 hoặc 3 sao thì sẽ rất khó để có máu nhằm bước vào late game.

Trong vòng đi chợ nếu thấy có Qiyana thì bắt bằng mọi giá bất kể nó cầm đồ gì, vì đây là mảnh ghép quan trọng nhất để kích 6 Cuồng Nhiệt ở cấp 8. Bài này lên cấp 8 chỉ để kẹp thêm Qiyana và kích được mốc 6 Cuồng Nhiệt, từ đây bạn có thể đánh theo kiểu nâng cấp carry phụ thứ 2 (thường là Zed) và đánh chết ở cấp 8, hoặc tiếp tục tích tiền lên cấp 9.

Tùy theo bạn có kiếm được Katarina sớm và giữ được tiền ở mid game, hay lobby còn bao nhiêu nhà mà có quyết định phù hợp. Bài này thực tế là bài đẩy máu, nên bạn có thể nhân lúc các nhà còn đang tích tiền lên 9 mà kiếm Zed 2 sao để chắc chắn vào top. Một kiểu đánh nữa là roll Zed 3 sao, vì đây là tướng mà chẳng ai quan tâm cả, khả năng bị giam gần như bằng không. Nói chung về late game Katarina sẽ bắt đầu yếu, nhưng vẫn rất dễ vào top nếu đẩy máu mid game tốt.

Katrina Cuồng Nhiệt là một bài tốt, khá dễ đánh và rất dễ vào top, hãy sử dụng nó nếu có thể nhé.

Xem thêm: Đánh Jazz thế nào để luôn luôn top 1

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

37,990,000 đ

Giảm 50 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

20,990,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 4 %

19,090,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 23 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

12,390,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 27 %

12,490,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 13 %

10,390,000 đ

15,290,000 đ

Giảm 32 %

14,290,000 đ

18,690,000 đ

Giảm 24 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp