Dù muốn hay không, Apple vẫn phải gắn bó với Qualcomm thêm 4 năm nữa

Dù muốn hay không, Apple vẫn phải gắn bó với Qualcomm thêm 4 năm nữa

Mặc dù Apple đã mua mảng modem của Intel để tự phát triển modem 5G cho iPhone, nhưng công ty vẫn phải gắn bó với Qualcomm thêm ít nhất 4 năm nữa theo một thỏa thuận dài hạn của hai bên.

Theo một tài liệu được ký kết sau vụ kiện kéo dài cả năm thì Apple buộc phải sử dụng modem 5G của Qualcomm thêm ít nhất 2024, quyết định này được công bố bởi Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC). 

Modem của Qualcomm từ lâu đã được sử dụng trong các mẫu iPhone của Apple và được sử dụng để truy cập Internet cũng như xử lý các tác vụ điện thoại. Tin đồn về việc Apple muốn chia tay Qualcomm đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên vào năm ngoái, hai công ty đã đồng ý tiếp tục hợp tác.

Thậm tài liệu này còn công bố cụ thể cả tên, thông số kỹ thuật của những modem 5G mà Qualcomm sẽ cung cấp cho Apple trong tương lai mà thậm chí công ty sản xuất chip còn chưa công bố chính thức. Trong đó có một số thông tin quan trọng được bôi đen.

Từ tháng 6/2020 đến tháng 5/2021, Qualcomm sẽ cung cấp modem Snapdragon X55 đã được giới thiệu vào năm 2019 cho Apple. Sau đó sẽ là Snapdragon X60 từ tháng 6 năm 2021, và đến 2022 sẽ là phiên bản kế nhiệm Snapdragon X65. Từ tháng 6 năm 2023 đến tháng 5 năm 2024, Qualcomm đang lên kế hoạch cung cấp Modem Snapdragon X70 5G cho nhà sản xuất iPhone.

Điều thú vị là modem Snapdragon X55 không chỉ đóng vai trò là modem 5G mà còn có thể sử dụng tất cả các tiêu chuẩn vô tuyến di động hiện đang sử dụng khác, có thể là GSM/GPRS (2G), UMTS/HSPA (3G) hoặc chỉ LTE/LTE-A (4G).

Về cơ bản, tài liệu ITC cũng xác nhận rằng chúng ta sẽ thấy các thiết bị đầu tiên của Apple có modem 5G trong năm nay. Đối với Qualcomm, thỏa thuận với Apple giúp công ty duy trì doanh thu ổn định cả tỷ USD.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: winfuture