Trang chủDi độngTin công nghệ
Dùng 10,000 iPhone và iPad giả để lừa Apple 6 triệu USD
Dùng 10,000 iPhone và iPad giả để lừa Apple 6 triệu USD

Dùng 10,000 iPhone và iPad giả để lừa Apple 6 triệu USD

Dùng 10,000 iPhone và iPad giả để lừa Apple 6 triệu USD

Hải Nam, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Hải Nam
Ngày cập nhật: 15/11/2019
gg news

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mới đây đã phá vỡ một lừa đảo, dùng những chiếc iPhone/iPad giả và gây thiệt hại cho Apple hơn 6.1 triệu USD.

Theo CNN, luật sư của Tòa án quận Nam California (Mỹ) - Robert Brewer cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, nhóm lừa đảo đã nhập lậu 10,000 chiếc iPhone và iPad giả từ Trung Quốc vào Mỹ. Sau đó, nhóm cố tình làm hỏng số máy giả mạo này rồi đem đổi sang sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng Apple Store ở Mỹ và Canada.

Được biết, iPhone và iPad chính hãng của Apple (AAPL) có IMEI và số series duy nhất cho mỗi thiết bị. Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí, các thiết bị giả được gán IMEI và số series khớp với các thiết bị thật được bảo hành bởi Apple ở Mỹ hoặc Canada.

Ước tính Apple thiệt hại khoảng 6,1 triệu USD. Hiện nhà sản xuất iPhone và iPad chưa lên tiếng về vụ việc.

'Việc sản xuất hàng giả và sử dụng chúng để lừa gạt các công ty Mỹ - tìm cách làm suy yếu cơ bản thị trường và gây hại cho những người tiêu dùng vô tội sở hữu các số IMEI bị đánh cắp,' ông Brewer cho biết. FBI đã điều tra đường dây này trong vài năm qua. Ít nhất 14 người bị cáo buộc có dính líu tới đường dây này và bị truy tố với các tội danh như lừa đảo, trộm danh tính và rửa tiền. FBI đã bắt giữ 11 người và đang truy nã 3 kẻ còn lại. Ngoài ra, cơ quan chức năng Mỹ cho biết, các đối tượng trong đường dây tội phạm trên là những công dân Mỹ nhập tịch gốc Trung Quốc, Việt Nam và Nga.
Thẻ: Apple
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Mình là một người đam mê công nghệ cũng như nhiếp ảnh di động. Bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành công nghệ, thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo