Đừng trách Viettel khi nhà mạng này thu phí 2500đ kích hoạt iMessage và FaceTime!

Đừng trách Viettel khi nhà mạng này thu phí 2500đ kích hoạt iMessage và FaceTime!

Theo thông báo chính thức từ Viettel, nhà mạng này sẽ bắt đầu thu phí tin nhắn kích hoạt dịch vụ iMessage và FaceTime trên các thiết bị của Apple giống như những nhà mạng khác từ ngày 15/10.

iMessage và FaceTime là 2 tính năng độc quyền được Apple trang bị trên các dòng iPhone để giúp người dùng có thể nhắn tin, gọi điện miễn phí với nhau thông qua mạng Wifi hoặc 3G/4G. Để kích hoạt những dịch vụ này, người dùng cần cho phép điện thoại của mình gửi tin nhắn đến Apple để xác minh số điện thoại đang sử dụng, đồng nghĩa với việc tin nhắn đó sẽ bị tính là tin nhắn quốc tế và có cước phí cao hơn tin SMS thông thường.

iMessage và FaceTime là 2 tính năng độc quyền được Apple trang bị trên các thiết bị của mình.

Mới đây, nhiều khách hàng của Viettel đã nhận được tin nhắn của nhà mạng này thông báo về việc áp dụng thu phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và FaceTime trên các thiết bị của Apple.

Cụ thể, từ ngày 15/10/2017, Viettel chính thức thu phí kích hoạt iMessage và FaceTime với mức giá 2.500đ/tin nhắn, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ mất 5.000đ để kích hoạt cả 2 dịch vụ này.

Thông báo chính thức của Viettel về việc thu phí tin nhắn kích hoạt dịch vụ iMessage và FaceTime từ ngày 15/10.

Viettel giải thích đây là cước phí tin nhắn quốc tế gửi đến đầu số của Apple tại Anh +44. Tin nhắn kích hoạt sẽ chỉ phát sinh khi người dùng bật/tắt tính năng iMessage và FaceTime trong phần cài đặt trên thiết bị, ngoài ra không phát sinh khi bật/tắt máy hoặc mất kết nối internet.

Theo thông tin từ Viettel, người dùng sẽ không bị tính phí khi sử dụng dịch vụ iMessage và FaceTime (chỉ tính phí lưu lượng data nếu sử dụng dịch vụ 3G/4G). Tuy nhiên nếu lắp SIM khác vào máy, người dùng sẽ buộc phải tắt và bật lại iMessage/Factime để kích hoạt dịch vụ này với số điện thoại mới.

Để tránh mất phí tin nhắn phát sinh, bạn chỉ nên kích hoạt 1 lần duy nhất và giữ nguyên hiện trạng, không nên bật/tắt chúng nếu không cần thiết. Ngoài ra, việc khôi phục cài đặt gốc cũng khiến 2 tính năng này bị tắt và nếu muốn bật lại, bạn sẽ phải tốn thêm 1 lần phí nữa để kích hoạt.

Việc kích hoạt lại iMessage sẽ phát sinh một khoản phí nhỏ do bị tính là tin nhắn quốc tế.

Trước đây, Viettel cũng có ưu đãi miễn phí tin nhắn kích hoạt dịch vụ iMessage và Face Time. Nhà mạng này là nhà phân phối chính thức được ủy quyền của Apple đầu tiên tại Việt Nam và có thỏa thuận với Apple để miễn phí tin nhắn kích hoạt trong thời gian 5 năm. Tuy nhiên do thỏa thuận đã kết thúc, Viettel sẽ bắt đầu thu phí kích hoạt từ ngày 15/10 với mức phí giống như những nhà mạng khác.

Như vậy ở thời điểm hiện tại, chỉ có nhà mạng Vinaphone miễn phí kích hoạt iMessage và FaceTime cho người dùng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.