Facebook sẽ đổi tên thành “Meta”

Facebook sẽ đổi tên thành “Meta”

Facebook hôm nay đã tổ chức một sự kiện trực tiếp để nói về “metaverse”, hay còn gọi là sự phát triển thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường của công nghệ xã hội trong tương lai. Và như một phần của bài thuyết trình, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã công bố tên mới cho công ty này.

Trong tương lai, Facebook công ty sẽ được gọi là “Meta”. Tuy nhiên, Facebook vẫn sẽ có mặt như một sản phẩm truyền thông xã hội cùng với WhatsApp và Instagram.

Zuckerberg nói rằng thương hiệu Facebook quá hạn chế để đại diện cho những gì công ty muốn làm trong tương lai. Tên và thương hiệu mới sẽ đại diện cho các ứng dụng của Facebook và công việc đang phát triển của nó trên các sản phẩm thực tế ảo tăng cường. Cái tên này có ý nghĩa “phản ánh chúng ta là ai và những gì chúng ta hy vọng sẽ phát triển”, Zuckerberg cho biết.

Zuckerberg cho biết thêm rằng: “Từ bây giờ, chúng tôi sẽ được biết đến đầu tiên như một vũ trụ ảo (metaverse), không chỉ còn là Facebook”.. “Tôi hy vọng rằng mọi người biết đến thương hiệu Meta và tương lai mà chúng tôi đang hướng tới.”

Được biết, việc tái cấu trúc công ty Facebook thành Meta có nhiều điểm tương đồng với Google khi gã khổng lồ tìm kiếm trở thành công ty con của Alphabet. Meta sẽ sở hữu nhiều sản phẩm, ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin như Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp, Oculus… Hãng cũng tiết lộ kế hoạch tách Facebook Reality Labs, nhóm phát triển AR, VR khỏi phần còn lại của công ty khi báo cáo các hoạt động tài chính.

Bạn nghĩ sao về việc đổi tên của Facebook?

Source: Macrumors