FaceTime gặp lỗi nghiêm trọng, cho phép người dùng nghe lén trước khi người nhận nhấc máy

FaceTime gặp lỗi nghiêm trọng, cho phép người dùng nghe lén trước khi người nhận nhấc máy

Một lỗi nghiêm trọng trên iOS 12 mới đây đã được phát hiện, đó là FaceTime đang cho phép người gọi có thể nghe lén trước khi mà người nhận nhấc máy trả lời.

Theo như báo cáo đến từ trang 9to5Mac, lỗi này xảy ra khi người dùng đang ở phiên bản iOS 12.1 hoặc cao hơn. Nó khiến cho người dùng iPhone, iPad có thể nghe lén khi dùng FaceTime. Cụ thể, khi sử dụng FaceTime, người dùng có thể nghe được âm thanh của bên người nhận ngay cả khi mà họ chưa trả lời cuộc gọi.

FaceTime gặp lỗi cho phép người dùng nghe lén trước khi người nhận nhấc máy

Và không chỉ có vậy, phía người nhận khi chưa nhấc máy nhưng vẫn có thể nghe được âm thanh ở phía người gọi. Vậy nên, người dùng cần phải cẩn thận mỗi khi nhận được gọi FaceTime để tránh xảy ra trình trạng tương tự, hoặc cách tốt nhất là hãy vô hiệu hóa tính năng này đi cho đến khi Apple sửa lỗi nó vào cuối tuần.

Không chỉ có vậy, báo cáo còn cho biết rằng khi mà người nhận bấm nút nguồn khi đang ở màn hình khóa, cuộc gọi video sẽ tự động bắt đầu mà không cần nhấc máy. Để kiểm tra lỗi này, người dùng chỉ cần bắt đầu một cuộc gọi FaceTime như bình thường và chờ xem kết quả. Đây quả thật là một lỗi khá nghiêm trọng về tính bảo mật.

Báo cáo cũng nói rằng họ đã thực hiện trên máy Mac đang chạy Mojave, mặc định máy Mac sẽ đổ chuông lâu hơn iPhone thế nên cuộc gọi “nghe lén” sẽ kéo dài hơn. Người dùng muốn vô hiệu hóa FaceTime có thể vào Cài đặt, tìm đến tùy chọn FaceTime và tắt tính nó đi.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.